“Trường không nhận HS đồng tính ở nội trú là hợp lý”

Sự kiện:

Thời sự

|

Tin tức 24h

Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT TP.HCM khẳng định như vậy, và cho biết nguyên nhân chính là Trường THCS-THPT Việt Anh chưa đảm bảo điều kiện chăm sóc tốt các em.

Vừa qua, quy định không nhận học sinh đồng tính vào ở nội trú của Trường THCS và THPT Việt Anh (TP.HCM) đã gây nhiều tranh cãi. Sau khi có phản ánh từ phụ huynh và báo chí, nhà trường đã thay đổi nội dung từ “học sinh đồng tính” thành “học sinh ăn mặc, cư xử không phù hợp với giới tính khai báo”, nhưng cơ bản nhà trường vẫn bảo lưu quan điểm trong quy trình xét tuyển học sinh vào nội trú.

Liên quan tới vụ việc này, ông Đỗ Minh Hoàng - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, ông đã có báo cáo gửi lên Ban giám đốc Sở GD&ĐT vào sáng nay (8.8).

 “truong khong nhan hs dong tinh o noi tru la hop ly” - 1

Quy chế tuyển sinh bị phụ huynh cho rằng chưa hợp lý của Trường THCS-THPT Việt Anh, hiện đã được sửa đổi

Theo ông Hoàng, nếu nhà trường nhận các học sinh này vào ở nội trú thì không biết sẽ sắp xếp ở khu vực dành cho học sinh nam hay nữ. Ngược lại, nếu nhà trường bố trí những học sinh đồng tính vào ở cùng khu vực dành cho học sinh nam hoặc nữ thì có thể sẽ bị những phụ huynh khác khiếu nại.

“Nhà trường quy định không nhận học sinh đồng tính vào nội trú là hợp lý. Bởi vì họ không biết rõ các học sinh đồng tính là nam hay nữ và thực tế họ cũng không thể xác định được. Vấn đề nữa là cơ sở vật chất của trường này không đảm bảo để chăm sóc, quản lý các học sinh đó”, ông Hoàng giải thích.

“Quan điểm của Sở là các trường không được có quan điểm kỳ thị học sinh, tất cả các học sinh đều được đi học bình đẳng như nhau. Với trường hợp này, nhà trường cần phải giải thích rõ hơn cho phụ huynh hiểu là họ không đủ điều kiện quản lý chứ không phải họ phân biệt đối xử”, ông Hoàng nói.

Đối với các gia đình có con em đồng tính, Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT TP.HCM cho rằng gia đình có thể cho các em học bán trú, hoặc học nội trú tại một ngôi trường khác đảm bảo điều kiện chăm sóc cho nhóm học sinh này.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Tin tức - Báo động tình trạng trẻ em gái sinh hoạt tình dục khi còn học cấp 2

Báo động tình trạng trẻ em gái sinh hoạt tình dục khi còn học cấp 2

Hiện nay, nhiều trẻ em gái sinh hoạt tình dục từ rất sớm, thậm chí là khi đang học cấp 2, điều này ảnh hướng rất lớn đến sức khỏe...
Tin tức - Rà soát, chấn chỉnh lại hoạt động tình nguyện

Rà soát, chấn chỉnh lại hoạt động tình nguyện

Sau vụ việc 3 nữ sinh ĐH Ngoại thương bị tử nạn trên đường đi tình nguyện tại Bình Liêu (Quảng Ninh), Thành Đoàn Hà Nội yêu cầu...
Tin tức - Điểm trùng hợp của 4 vụ thảm sát hộp đêm đồng tính ở Mỹ

Điểm trùng hợp của 4 vụ thảm sát hộp đêm đồng tính ở Mỹ

Trong nhiều thập kỉ qua, nước Mỹ đã có một lịch sử lâu đời về bạo lực tại các hộp đêm đồng tính, thực hiện bởi những kẻ tin rằng...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7