Trường mẫu giáo chỉ tiếp nhận các bé có phụ huynh là viên chức?

Sự kiện:

Giáo dục

“Nhà trường có chủ trương tuyển sinh năm học mới trong hai đợt, đợt 1 nhà trường chỉ tuyển sinh những bé có bố hoặc mẹ thuộc diện công nhân viên chức và hộ khẩu tại địa bàn phường 14", bà Đỗ Thị Bạch Trinh, Hiệu phó trường mầm non Bông Hồng cho biết.

Vừa qua, đường dây nóng báo Đời sống & Pháp luật nhận được phản ánh của chị Nguyễn Thị Mộng D. (23 tuổi, trú tại phường 14, quận 8, TP.Hồ Chí Minh) về việc con gái mình là bé Võ Nguyên Ngọc Y. (3 tuổi) không được nhập học tại trường mầm non trên địa bàn phường.

Theo phản ánh của chị Mộng D., vào đầu tháng 3/2015, chị cùng chồng là anh Nguyễn Văn Q. đã nộp hồ sơ xin nhập học cho con gái tại trường mầm non Bông Hồng (địa chỉ phường 14, quận 8, TP. Hồ Chí Minh).

Tuy nhiên, trong lúc nộp hồ sơ, anh chị nhận được trả lời đầu tháng 6 nhà trường mới tiếp nhận hồ sơ của các thí sinh.

Tới đầu tháng 6, trường mầm non Bông Hồng có dán thông báo tuyển sinh năm học mới, gia đình chị Mộng D. tiếp tục nộp hồ sơ xin nhập học cho con gái  Võ Nguyên Ngọc Y.

Ảnh minh họa.

Lần này, nhà trường yêu cầu trong hồ sơ của bé Ngọc Y. phải có đầy đủ các giấy tờ gồm: Hộ khẩu tại địa bàn phường 14, quận 8; sổ khám sức khỏe định kỳ cùng một số giấy tờ tùy thân khác.

Sau khi đáp ứng đầy đủ những thủ tục kể trên, phía nhà trường tiếp tục yêu cầu gia đình chị  Mộng D. phải có vợ hoặc chồng là công nhân viên chức thì hồ sơ của bé Ngọc Y. mới được nhận.  

“Gia đình tôi từ trước tới nay sinh sống và làm việc tại phường 14, chúng tôi không thể nộp hồ sơ cho con gái tới trường của phường khác được vì họ không nhận. Nhưng khi nộp hồ sơ cho trường nơi phường mình ở, họ cho biết gia đình tôi hoặc vợ, hoặc chồng phải là công nhân viên chức thì mới tiếp nhận hồ sơ. Tôi chỉ là thợ sơn móng tay, chồng làm tài xế. Gia đình không có ai được biên chế nhà nước cả, làm sao đáp ứng được yêu cầu từ phía nhà trương. Chẳng nhẽ con gái tôi không được theo học?” – chị Mộng D. nói.

Cũng theo chị D., trường mầm non Bông Hồng có hẹn chị tới ngày 26/6 sẽ tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh đợt 2.

Liên quan tới sự việc, PV báo Đời sống & Pháp luật đã liên hệ trao đổi với lãnh đạo trường mầm non Bông Hồng để làm rõ những khúc mắc của chị Mộng D.

Trao đổi với chúng tôi, bà Đỗ Thị Bạch Trinh, Hiệu phó trường mầm non Bông Hồng cho biết: “Nhà trường có chủ trương tuyển sinh năm học mới trong hai đợt, đợt 1 nhà trường sẽ tuyển sinh những bé có bố hoặc mẹ thuộc diện công nhân viên chức và hộ khẩu tại địa bàn phường 14. Đợt 2, nhà trường sẽ tuyển sinh những trường hợp khác nhưng gia đình cũng phải  có hộ khẩu tại địa bàn phường.”

Vị Phó hiệu trưởng trường mầm non Bông Hồng cho hay, việc tuyển sinh đợt 1 trường chỉ tiếp nhận những bé có bố hoặc mẹ thuộc diện công nhân viên chức là hoàn toàn đúng quy định. Nhà trường đã làm theo quyết định chỉ đạo của phòng GD&ĐT quận.

Trả lời về việc các em học sinh đợt 1 liệu có ưu tiên gì trong quá trình theo học so với các em học sinh đợt 2, bà Bạch Trinh cho biết: “Các em học sinh của cả hai đợt đều được hưởng cơ sở vật chất, điều kiện giảng dạy như nhau. Không có chuyện phân biệt, ưu tiên các em học sinh đợt 1 hơn các em học sinh đợt 2.”

Về trường hợp của chị Mộng D., lãnh đạo nhà trường cho biết, trường sẵn sàng tiếp nhận hồ sơ của phụ huynh khi đáp ứng đầy đủ thủ tục.

Theo Xuân Tùng (ĐSPL)
Tin tức - TPHCM: Trường mầm non bị 'ép mỡ' giữa khu dân cư

TPHCM: Trường mầm non bị 'ép mỡ' giữa khu dân cư

Trường nhỏ và chật chội đến mức những năm trước, trường không có cả bếp ăn, phải nấu nhờ bên Trường Mầm non 3 gần đó.
Tin tức - TPHCM: Trẻ mầm non ngoại thành được miễn học phí và ăn trưa

TPHCM: Trẻ mầm non ngoại thành được miễn học phí và ăn trưa

Nhiều mục tiêu đổi mới giáo dục đã được UBND TP.HCM đề ra trong năm 2015, đang hứa hẹn mang lại những chuyển biến bất ngờ cho...
Tin tức - Chóng mặt với bài thơ một ngày của Cô giáo mầm non

Chóng mặt với bài thơ một ngày của Cô giáo mầm non

'Đầu giờ đón trẻ liền tay/Đứa khóc đứa mếu, đứa gây đứa hờn/Ổn định và ăn sáng luôn/Lại ho sặc sụa, lại nôn ào ào/Một cô dọn dẹp...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7