Trường Mỹ khuyến khích học sinh mang vỏ lon phòng thân

Hiệu trưởng một trường thuộc tiểu bang Alabama, Mỹ đã khuyến khích học sinh dự trữ các vỏ lon thực phẩm đóng hộp như lon ngô, lon đậu Hà Lan trong các lớp học để ném kẻ tấn công khi gặp khủng bố.

Tuần vừa qua, hiệu trưởng trường trung học WF Burns Priscella Holley, bang Alabama, Mỹ thông báo cho các bậc phụ huynh hãy để cho con em mình mang nhiều vỏ lon thực phẩm đóng hộp đến lớp.

"Chúng tôi biết điều này có vẻ kỳ lạ, tuy nhiên, thực tế những vỏ lon này sẽ khiến cho kẻ xâm nhập mất cảnh giác", thông tin được công bố trên đài truyền hình WHNT ở Huntsville.

 truong my khuyen khich hoc sinh mang vo lon phong than - 1

Vỏ lon được dự trữ trong lớp học để gây choáng kẻ tấn công.

"Các lon thực phẩm đóng hộp có thể ném, thậm chí các em học sinh có thể dùng để đánh gây choáng kẻ tấn công vào thời điểm không thể sơ tán cho đến khi cảnh sát đến. Với vật dụng này, học sinh có cảm giác tự tin bảo vệ chính mình và thấy an toàn khi trường gặp sự cố", bà hiệu trưởng cho biết thêm. Hộp thực phẩm bắt buộc phải để dự trữ trong lớp học và học sinh không được mang ra khỏi lớp.

 truong my khuyen khich hoc sinh mang vo lon phong than - 2

 truong my khuyen khich hoc sinh mang vo lon phong than - 3

Khi bị tấn công, mọi vật dụng trong lớp cũng có thể là vũ khí.

Trường trung học WF Burns, ở Valley, Alabama thuộc hệ thống trường học Chambers County. Hệ thống trường này cũng đã làm việc với đại học Auburn để đào tạo cán bộ nhân viên trường xử lý khi gặp tình huống khẩn cấp. Tuy nhiên, Giám đốc hệ thống trường Kelli Holley cho biết, trong trường hợp giáo viên thất bại không thể cản kẻ tấn công vào lớp thì vỏ lon và sách giáo khoa sẽ được tận dụng.

Khi được hỏi, liệu các học sinh có thể ném trúng mục tiêu, vị này khẳng định: "Nếu gặp phải tình huống buộc phải làm để cứu mạng sống thì các em sẽ có mục tiêu để thực hiện".

Dù vậy, nếu vỏ lon này không còn cần thiết cho vấn đề an ninh, tất cả sẽ được thanh lý vào cuối năm nay.

"Chúng tôi hy vọng các vỏ lon đóng hộp sẽ không bao giờ được sử dụng nhưng có nó sẽ tốt cho việc đối phó với kẻ ác", giám đốc hệ thống trường học Chambers County bày tỏ sau những ý kiến trái chiều về việc để vỏ lon trong lớp học.

Theo Tào Nga (CBS46) (Khám Phá)
Tin tức - Pakistan: Taliban vây trường học, bắn chết hơn 100 học sinh

Pakistan: Taliban vây trường học, bắn chết hơn 100 học sinh

Số thương vong trong vụ Taliban tấn công vào trường học do quân đội quản lý tại TP Peshawar của Pakistan hôm 16-12 đang tăng chóng...
Tin tức - Vụ tấn công trường học Pakistan: Kinh hãi và hoảng loạn

Vụ tấn công trường học Pakistan: Kinh hãi và hoảng loạn

Một cậu bé 10 tuổi trống ngực vẫn thình thịch khi kể lại giây phút chứng kiến cảnh đạn xé gió bay ngang đầu, thất thần lúc thấy...
Tin tức - Một thành phố TQ cấm tổ chức Noel trong trường học

Một thành phố TQ cấm tổ chức Noel trong trường học

Các trường từ mầm non cho đến trung học ở thành phố Ôn Châu, Chiết Giang, Trung Quốc bị cấm tất cả các hoạt động Giáng sinh với...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7