Truy tìm thân nhân bé sơ sinh bị chôn sống

Ngày 3/10, đại diện chính quyền, đoàn thể phường An Bình, quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) đã họp và lập biên bản ghi nhận trường hợp bé gái sơ sinh được người dân cứu sống trong đêm 2/10 để làm căn cứ truy tìm cha mẹ và thân nhân cho bé.

Chính quyền thống nhất giao bé cho vợ chồng ông Trương Văn Bảnh (phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) chăm sóc trong thời gian chờ thân nhân của cháu bé đến nhận.

Ông Trương Văn Duyên (ngụ tổ 7, khu vực 8, phường An Bình, quận Ninh Kiều), là người phát hiện ra bé gái, cho biết: Khoảng 21 giờ đêm 2/10, ông đi mua thuốc lá thì phát hiện có tiếng khóc của con nít. Ông đến nơi, phát hiện một cháu bé bị vùi dưới lớp đất mỏng, chỉ còn nhô lên phần mặt. Ông tri hô và mọi người trong xóm kéo đến cùng bới đất để cứu cháu bé.

Khi đưa cháu bé lên, mọi người phát hiện bé gái không mặc quần áo, tay chân đã tím tái và cuống rốn vẫn chưa cắt bỏ. Bé gái được bỏ bịch nylon màu đen, dưới lót bao đựng gạo. Mọi người đã đưa cháu bé đến trạm y tế cấp cứu và báo ngay cho chính quyền địa phương.

Cháu bé sau khi được sơ cấp cứu ở trạm y tế ngay trong đêm đã được vợ chồng ông Bảnh chăm sóc. Ông Bảnh cho biết sẽ chăm sóc cháu bé 30 ngày kể từ khi chính quyền ra thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng. Qua thời hạn này, cha mẹ cháu bé không đến nhận, vợ chồng ông sẽ làm thủ tục nhận cháu bé làm con nuôi.

Theo Gia tuệ (Pháp luật TPHCM)
Tin tức - Bé gái chưa cắt dây rốn bị chôn sống

Bé gái chưa cắt dây rốn bị chôn sống

Giữa đêm tối, người dân phát hiện một đứa trẻ sơ sinh còn nguyên dây rốn bị chôn vùi dưới đất. May mắn, đứa bé đã thoát khỏi lưỡi...
Tin tức - Cuộc điện cuối cùng của Phó GĐ Sở bị lũ cuốn

Cuộc điện cuối cùng của Phó GĐ Sở bị lũ cuốn

Cuối buổi chiều, ông Dũng điện thoại về cho vợ dặn: “Em ăn cơm trước đi, anh đi công tác, cứu dân”. Đó là cuộc trò chuyện cuối...
Tin tức - Cảnh báo dịch đau mắt đỏ trên cả nước

Cảnh báo dịch đau mắt đỏ trên cả nước

Số người mắc đau mắt đỏ tiếp tục lan rộng, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương nhanh chóng phát hiện, xử lý các ổ dịch.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7