Từ 10/4, HS phải đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy

Phổ biến và tổ chức ký cam kết với phụ huynh học sinh cấp tiểu học phải đội mũ bảo hiểm cho con khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy và phương tiện xe hai bánh chạy bằng điện.

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa xây dựng kế hoạch triển khai công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về bắt buộc đội mũ bảo hiểm đối với học sinh năm 2015 nhằm nâng cao nhận thức, ý thức về đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, phương tiện xe hai bánh chạy bằng điện tham gia giao thông đối với học sinh. Góp phần giảm thiểu vi phạm an toàn giao thông, tai nạn giao thông liên quan đến học sinh trong phạm vi cả nước.

 tu 10/4, hs phai doi mu bao hiem khi ngoi tren xe may - 1

100% học sinh phải đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (Ảnh minh họa: Ảnh báo Hải quan).

Theo đó, từ ngày 10/4, 100% học sinh phải đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, phương tiện xe hai bánh chạy bằng điện tham gia giao thông; các cơ sở giáo dục phổ thông đảm bảo duy trì và tiếp tục cải thiện tình trạng đội mũ bảo hiểm trong học sinh một cách bền vững.

Đối với các trường hợp vi phạm, nhà trường kịp thời giáo dục, nhắc nhở học sinh nghiêm túc thực hiện, để đến ngày 10/04 sẽ không còn hiện tượng học sinh không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, phương tiện xe hai bánh chạy bằng điện tham gia giao thông.

Đối với các trường tiểu học, trung học cơ sở: Phổ biến và tổ chức ký cam kết với phụ huynh học sinh phải đội mũ bảo hiểm cho con khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy và phương tiện xe hai bánh chạy bằng điện.

Đối với các trường trung học phổ thông: Tuyên truyền, giáo dục cho học sinh phải đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy và phương tiện xe hai bánh chạy bằng điện tham gia giao thông. Tổ chức cho phụ huynh học sinh ký cam kết không giao xe mô tô, xe gắn máy cho học sinh khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe để điều khiển tham gia giao thông.

Theo Tào Nga (Khám Phá)
Tin tức - Trước ngày xử phạt, mũ bảo hiểm "rởm" đại hạ giá

Trước ngày xử phạt, mũ bảo hiểm "rởm" đại hạ giá

Chỉ còn vài ngày nữa là tới hạn xử phạt người đội mũ bảo hiểm “rởm”, nhưng hiện nay, trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, mũ bảo hiểm...
Tin tức - Khó phạt mũ bảo hiểm rởm nếu 'khoán trắng' cho công an

Khó phạt mũ bảo hiểm rởm nếu 'khoán trắng' cho công an

Nhiều công an thừa nhận không thể xác định một chiếc mũ bảo hiểm “xịn” hay rởm. Thậm chí, những chiếc mũ bảo hiểm không có tem...
Tin tức - Trẻ từ 6 tuổi không đội mũ bảo hiểm sẽ bị phạt tới 200.000 đồng

Trẻ từ 6 tuổi không đội mũ bảo hiểm sẽ bị phạt tới 200.000 đồng

Từ ngày 10/4, lực lượng chức năng sẽ xử lý vi phạm quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm cho trẻ em từ 6 tuổi trở lên khi ngồi trên xe...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7