Úc: 400 người vùi đầu xuống cát phản đối G20

Hơn 400 người cùng chôn đầu xuống cát ở Úc để phản đối quan điểm bảo thủ của thủ tướng Tony Abbott về biến đổi khí hậu trước thềm G20.

 uc: 400 nguoi vui dau xuong cat phan doi g20 - 1

Hôm qua (ngày 13/11), tại bãi biển Bondi ở Sydney, Úc, hơn 400 người đã cùng nhau thực hiện hành động vùi đầu xuống cát để phản đối quan điểm bảo thủ của thủ tướng Tony Abbott về biến đổi khí hậu trước thềm Hội nghị thượng đỉnh các nước công nghiệp phát triển G20 diễn ra ở thành phố Brisbane, Australia.

 uc: 400 nguoi vui dau xuong cat phan doi g20 - 2

G20 sẽ diễn trong 2 ngày 15 và 16.11 tại Brisbane (bang Queensland Úc), với sự tham gia của các nhà lãnh đạo thuộc 20 quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất thế giới hiện nay.

 uc: 400 nguoi vui dau xuong cat phan doi g20 - 3

Australia hiện có một mục tiêu về giảm khí thải khoảng năm phần trăm tính đến năm 2020.

 uc: 400 nguoi vui dau xuong cat phan doi g20 - 4

Ý tưởng vùi đầu xuống cát này được đưa ra vào ngày 21/9 vừa qua, và người đưa ra ý tưởng là một thành viên của nhóm bảo vệ môi trường thuộc Trường đại học Sheridan.

 uc: 400 nguoi vui dau xuong cat phan doi g20 - 5

Ông Shorten nói. “Tại G20 tuần này, Australia sẽ mang một danh hiệu đáng xấu hổ khi là quốc gia duy nhất đi ngược lại vấn đề biến đổi khí hậu”.

 uc: 400 nguoi vui dau xuong cat phan doi g20 - 6

Ba chủ đề chính được đưa ra tại hội nghị lần này bao gồm: tăng cường tiềm lực của các nước để thúc đẩy phát triển kinh tế; tăng khả năng “chịu đựng” cho kinh tế thế giới trước những cú sốc, và nâng tầm ảnh hưởng của các tổ chức toàn cầu.

Theo M.Anh (yuetu) (Khám phá)
Tin tức - Hàn Quốc nín thở trước kỳ thi đại học

Hàn Quốc nín thở trước kỳ thi đại học

Ngày 13/11, cả đất nước Hàn Quốc gần như nín thở khi 650.000 học sinh bước vào kỳ thi tuyển sinh đại học hàng năm, kỳ thi có vai...
Tin tức - HN: Xác người đàn ông đội mũ bảo hiểm dạt gần chân cầu

HN: Xác người đàn ông đội mũ bảo hiểm dạt gần chân cầu

Nhiều người dân đi qua cầu Sét, Hà Nội hoảng hồn khi thấy một xác chết trôi dạt ngay dưới chân cầu. Ngay sau đó, một số người đã...
Tin tức - Vụ Cát Tường: Chi gần 650 triệu cho việc tìm thi thể chị Huyền

Vụ Cát Tường: Chi gần 650 triệu cho việc tìm thi thể chị Huyền

Theo thống kế từ phía gia đình nạn nhân Vụ án thẩm mỹ viện Cát Tường, chi phí mà họ bỏ ra trong suốt quá trình tìm xác chị Huyền...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7