Vé xe Tết: Chưa kịp mua đã hết!
Hành khách mua vé tại Bến xe Miền Đông sáng 8/12.

Vé xe Tết: Chưa kịp mua đã hết!

Thứ Sáu, ngày 09/12/2011 14:40 PM (GMT+7)
Sự kiện: Tết âm lịch

Nhiều doanh nghiệp đã bán hết vé đi miền Trung trong những ngày giáp Tết. Đã xuất hiện tình trạng tăng giá vé ngày thường để bán vé cao trong dịp Tết.

Tin Tức Việt Nam, Tin Thế Giới nóng nhất. Cập nhật tin đời sống Pháp Luật, xã hội liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày.

Đến thời điểm này, nhiều doanh nghiệp vận tải tại Bến xe Miền Đông đã triển khai  bán vé xe Tết đi các tỉnh miền Trung, Bắc. Trong đó, bán nhiều nhất là các tuyến miền Trung có lượng khách đi lại đông như Quảng Ngãi, Phú Yên, Bình Định…

Mới bán đã hết vé

Ghi nhận của phóng viên sáng 8/12 cho thấy, một số đơn vị đã bán vé Tết như doanh nghiệp Cúc Tư  (chạy tuyến Tuy Hòa – Sông Cầu – Sông Hinh – Phú Yên); doanh nghiệp Thuận Thảo (chạy tuyến Tuy Hòa – Quảng Ngãi – Đà Nẵng – Huế - Vinh); Bình Phương (chạy tuyến Tuy Hòa – Sông Cầu – Sông Hinh – Phú Yên)… Một số doanh nghiệp khác đã bán vé từ vài ngày trước như doanh nghiệp Sao Vàng chạy tuyến Quảng Ngãi đã hết vé đi các ngày cao điểm giáp Tết, chỉ còn vé đi các ngày từ 21 âm lịch trở về trước.

Doanh nghiệp Chín Nghĩa cũng chạy tuyến Quảng Ngãi cho biết đã hết vé đi các ngày từ 20-28 âm lịch. Doanh nghiệp Thành Ban chạy tuyến Phú Yên cũng đã hết vé trong một số ngày cao điểm Tết.

Theo Bến xe Miền Đông, đã có khoảng chục doanh nghiệp tại bến công bố kế hoạch bán vé xe Tết. Các tuyến bán vé trước chủ yếu từ TP HCM đi các tỉnh miền Trung, miền Bắc.

Do lượng khách đi lại đông nên chỉ trong đợt đầu bán vé, nhiều doanh nghiệp đã thông báo bán hết vé đi các ngày cao điểm giáp Tết. Còn các doanh nghiệp ủy thác cho bến bán vé phụ, phải đến ngày 25/12 (12 tháng chạp âm lịch) mới mở đợt bán cho hành khách. Đây chính là nguyên nhân nhiều khách đến bến nhưng không mua được vé.

Anh Hoàng Văn Hưng, công nhân ở Khu chế xuất Linh Trung, cho biết, đặt mua vé về Vinh, doanh nghiệp Thuận Thảo nói đã hết vé nên mua không được. Trong khi đó, do một số doanh nghiệp công bố kế hoạch bán vé không rõ ràng nên rất khó mua vé.

Vé xe Tết: Chưa kịp mua đã hết! - 1

Người dân xếp hàng mua vé xe Tết (Ảnh minh họa)

Lách luật để “móc túi” hành khách?

Theo quy định hiện hành, trong dịp Tết các doanh nghiệp vận tải được phép tăng giá vé để phụ thu từ 20%-60% so với ngày thường. Do đó, đã có những doanh nghiệp lợi dụng quy định này để tăng giá vé.

Đơn cử như trường hợp Công ty TNHH Vận tải Hoàng Long. Theo văn bản mới nhất của doanh nghiệp này vừa gửi các cơ quan chức năng, từ đây đến Tết, doanh nghiệp này xin điều chỉnh tăng giá vé đến 2 lần vào ngày 25/12/2011 và ngày 4/1/2012. Nếu được chấp thuận, vào dịp cao điểm giáp Tết, doanh nghiệp này sẽ tính thêm mức phụ thu từ 20 - 60% so với giá vé vừa được điều chỉnh trong 2 đợt đó.
 
Điều đáng nói là trong tình hình không có biến động về giá nhiên liệu thì việc liên tục điều chỉnh giá vé là không hợp lý. Và giá vé xe Tết của doanh nghiệp này sẽ vượt qua mức 60% so với mức giá hiện nay.

Ví dụ, giá vé một số tuyến doanh nghiệp này đang áp dụng từ TP HCM - Hải Phòng, Vũng Tàu - Hải Phòng là 950.000 đồng/giường;  TP HCM - Thanh Hóa giá 860.000 đồng/giường... Nhưng qua 2 đợt tăng giá vé và nếu tính thêm mức phụ thu, thì giá vé giường nằm các tuyến TP HCM - Hải Phòng, TP HCM – Thanh Hóa, Vũng Tàu - Hải Phòng trong dịp cao điểm Tết của doanh nghiệp này sẽ lên đến 1,59 triệu đồng/giường.

Tuy nhiên, một phó giám đốc của Bến xe Miền Đông vẫn cho rằng chưa phát hiện doanh nghiệp nào bán vé Tết vượt quá 60% so với ngày thường. Nếu phát hiện, bến sẽ đình chỉ việc bán vé và kiến nghị cơ quan chức năng xử lý.

Theo dự báo của Bến xe Miền Đông, lượng khách đi lại trên các tuyến thuộc miền Bắc và miền Trung trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2012 sẽ tăng hơn 3 - 5% so với Tết Tân Mão 2011. Trong các  ngày 25, 26 và 27 tháng Chạp, có khoảng 50.000 lượt khách/ngày xuất phát từ bến.

Các tuyến có lượng hành khách tăng cao gồm các tuyến thuộc khu vực thành phố Hà Nội, tỉnh Thanh Hóa, Nam Định, Đông Hà, Thừa Thiên Huế, Thái Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Ngãi, Bình Định, Khánh Hòa, Gia Lai, Đăk Lăk. Ngoài số lượng xe trong bến, Bến xe Miền Đông còn huy động khoảng 200 xe buýt tăng cường tham gia vận chuyển hành khách.

(Theo Đất Việt)

Xem tin tức cập nhật về Tết âm lịch | Tết Nguyên Đán 2012 | Tin tức hình ảnh video chỉ có tại EVA

Thông tin doanh nghiệp
Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối cùng Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối...
Máy hút sữa giảm giá đến 15% chỉ còn duy nhất ngày cuối cùng...
Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ
Vấn đề về tiêu hóa và giấc ngủ là những chủ đề chính được...
Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày
Không chỉ chăm sóc bé về mặt sức khỏe, tâm lí, cha mẹ cũng...
Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong dịp 20/10 Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong...
Tặng ngay coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa
Thời điểm giao mùa hanh khô là lúc làn da mỏng manh của bé...
Ưu đãi mua sắm dịp 20/10, tiết kiệm tới 50% Ưu đãi mua sắm dịp 20/10, tiết kiệm tới...
Deca.vn tặng coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Vé xe Tết: Chưa kịp mua đã hết!


Tin tuc trong ngay | Tin tức mới trong ngày | tin nhanh 24h


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, bao, bao gia dinhtin tuc viet namtin the gioitin nong trong ngayphap luaty tegiao ducan ninh hinh suchuyen latin sockdu bao thoi tiet12 cung hoang dao, thoi trang, thoi trang cong so, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi 2014
X
CNT2T3T4T5T6T7