Video:Nước sôi đóng băng trong nháy mắt tại Mỹ

Vùng Đông Bắc nước Mỹ đang phải trải qua những ngày lạnh giá khủng khiếp nhất, kỷ lục nhất vài thập kỷ. Nhiệt độ ngoài trời một số nơi xuống đến mức âm 35 độ C và cảm giác lạnh lên đến âm 45 độ C.

Để mọi người dễ hình dung về mức độ lạnh khủng khiếp trong những ngày qua tại vùng Đông Bắc nước Mỹ, nhà khí tượng học Eric Holthaus đã làm thử một thí nghiệm về tốc độ đóng băng của nước bằng cách đun một nồi nước sôi trong nhà, sau đó mang hắt ra ngoài trời. Kết quả là nồi nước đóng băng ngay trong không khí mà không kịp rơi xuống đất. 

Đoạn video do nhà khí tượng Eric Holthaus thực hiện tại Viroqua, bang Wisconsin.

Có lẽ một số người vẫn chưa tin lắm vào video này vì cho rằng khi hắt ra không khí, nước đã bị tản thành các hạt nhỏ nên dễ đóng băng hơn. Trên website của tờ Chicago Tribune, một độc giả có tên là Sharon Samuelson ở thành phố South Elgin, bang Illinois đã gửi lên một video clip khác cho thấy, chai nước suối của cô đã đông cứng thành đá chỉ sau 7 giây được lấy ra khỏi túi đựng, thậm chí còn chưa bị mở nắp.

Còn nhớ, cách đây chừng một năm, khi vùng đất Siberi của Nga trải qua một đợt lạnh giá kỷ lục, một người cũng đã tung lên mạng Internet đoạn video nước sôi biến thành tuyết ngay trong không khí dưới nhiệt độ - 45oC.

(Khampha.vn)
Tin tức - Bão tuyết lịch sử tấn công nước Mỹ

Bão tuyết lịch sử tấn công nước Mỹ

Nước Mỹ đang hứng chịu cơn bão tuyết lớn nhất trong lịch sử, 11 người đã thiệt mạng, giao thông tê liệt.
Tin tức - Bão tuyết dữ dội nhấn chìm nước Mỹ

Bão tuyết dữ dội nhấn chìm nước Mỹ

Hơn 90 triệu người dân ở vùng Trung Tây và phía Đông nước Mỹ đang phải chống chọi với trận bão tuyết dữ dội tấn công vào nước này.
Tin tức - Chùm ảnh: Nước Mỹ 'đóng băng' vì bão tuyết

Chùm ảnh: Nước Mỹ 'đóng băng' vì bão tuyết

Giao thông trì trệ, trường học đóng cửa, hàng nghìn chuyến bay bị hủy..., 2/3 nước Mỹ đang bị 'đóng băng' trong những ngày đầu năm...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7