VNA lên tiếng vụ lừa vé máy bay rúng động ở Úc

Sự kiện:

Thời sự

Vietnam Airlines ngày 7-1 khẳng định Vi Tran, đối tượng gây ra vụ lừa đảo vé máy bay rúng động du học sinh Việt tại Úc, không phải là đại lý chính thức có hợp đồng thương mại với Vietnam Airlines.

Ngày 7-1, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã có thông báo về vụ việc Vi Tran lừa đảo bán vé máy bay qua Facebook tại Úc.

Vietnam Airlines khẳng định Vi Tran không phải là đại lý chính thức có hợp đồng thương mại với Vietnam Airlines. Theo đánh giá của cảnh sát Úc, việc mua bán giữa khách hàng với Vi Tran là các giao dịch dân sự giữa các cá nhân, không liên quan đến Vietnam Airlines. Cảnh sát khuyến cáo các nạn nhân đưa vụ việc ra cơ quan bảo vệ người tiêu dùng (Fair Trading) để đòi lại quyền lợi.

Tuy không liên quan đến các giao dịch này nhưng ngay khi nhận được thông tin về vụ việc, Vietnam Airlines đã chủ động làm việc trực tiếp, trao đổi với Đại sứ quán Việt Nam tại Úc, Hội du học sinh Việt Nam tại Úc (VDS), một số nạn nhân và cảnh sát của nước sở tại để thu thập thông tin và tìm hướng giải quyết. Hãng cũng sẽ tiếp tục phối hợp với cảnh sát Úc để điều tra về Vi Tran.

 vna len tieng vu lua ve may bay rung dong o uc - 1

Sở cảnh sát bang NSW (Úc) làm việc với đại diện Vietnam Airlines, Chủ tịch VDS và các du học sinh tại Văn phòng Vietnam Airlines ở Sydney

Đối với những vé đã đặt mua mà được cho là sẽ đi trên các chuyến Vietnam Airlines, Hãng sẽ hỗ trợ tối đa việc tra cứu thông tin tình trạng vé để hành khách có những xử lý thích hợp.

Vietnam Airlines khuyến nghị các giao dịch mua vé chỉ nên thực hiện tại website www.vietnamairlines.com, phòng vé hoặc đại lý được ủy quyền của Vietnam Airlines có đăng ký kinh doanh hợp pháp tại nước sở tại tránh các hành vi gian lận thương mại không mong muốn. Khi có vấn đề gì phát sinh, đề nghị liên hệ trực tiếp với văn phòng chi nhánh Vietnam Airlines tại Úc, số điện thoại +00 612 9285 4700.

Những ngày vừa qua, cộng đồng du học sinh Việt tại Úc rúng động trước vụ lừa đảo quy mô lên đến hàng trăm ngàn đô la. Chỉ với một tài khoản Facebook và lợi dụng niềm tin, tâm lý “ham rẻ” của khách, nick Facebook Vi Tran đã thực hiện hành vi lừa đảo hàng trăm du học sinh Việt. Thủ đoạn lừa đảo của Facebook Vi Tran là rao bán vé máy bay giá rẻ qua mạng trong một thời gian dài, lấy tiền người mua sau trả tiền cho người trước - đảo nợ. Khi có nhiều người phát hiện, đồng loạt kiểm tra lại vé thấy không có trong hệ thống, đảo nợ không kịp liền biến mất tăm.

The D.Ngọc-T.Hà (Người lao động)
Tin tức - Đi nghỉ lễ, khách hút thuốc trên máy bay Vietnam Airlines

Đi nghỉ lễ, khách hút thuốc trên máy bay Vietnam Airlines

Nhìn thấy biển "Không hút thuốc" trên máy bay Vietnam Airlines song 1 nam hành khách ngày 1-5 vẫn cố tình "rít mấy hơi rồi dập" và...
Tin tức - Đình chỉ bay phi công Vietnam Airlines bị tạm giữ ở Nhật

Đình chỉ bay phi công Vietnam Airlines bị tạm giữ ở Nhật

Vietnam Airlines đã đình chỉ bay nam phi công bị tạm giữ tại Nhật Bản vì bị cho rằng mang hàng hóa chưa trả tiền ra khỏi cửa hàng.
Tin tức - Siêu máy bay của Vietnam Airlines gặp sự cố ở Pháp

Siêu máy bay của Vietnam Airlines gặp sự cố ở Pháp

Sau 2 ngày gặp sự cố kỹ thuật, máy bay Airbus A350 của Vietnam Airlines tại Paris (Pháp) vẫn chưa xử lý xong nên toàn bộ 201 hành...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7