Vụ bán “nhầm” 400 ngôi mộ: Đà Nẵng chỉ đạo xử lý khẩn cấp

Ngày 10.5, Văn phòng Thành uỷ Đà Nẵng cho biết, Thường trực Thành uỷ đã ra văn bản khẩn chỉ đạo UBND thành phố nhanh chóng xử lý vụ múc “nhầm” 400 ngôi mộ và báo cáo lại cho Thường trực Thành uỷ.

Theo đó, Thường trực Thành uỷ Đà Nẵng yêu cầu UBND thành phố Đà Nẵng đình chỉ ngay việc khai thác đất đồi tại khu vực Nghĩa trang Nghi An (phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ) và tiến hành làm rõ việc hàng trăm ngôi mộ của nghĩa sĩ, người dân bị đào xới và báo cáo lại cho Thường trực Thành uỷ. 

 vu ban “nham” 400 ngoi mo: da nang chi dao xu ly khan cap - 1

Những ngôi mộ bị đào dở trong nghĩa trang Nghi An.

Trước đó, như Dân Việt đã phản ánh, người dân làng Nghi An rất phẫn nộ khi Công ty TNHH Tiến Thanh đã múc “nhầm” 400 ngôi mộ trong khu nghĩa trang Nghi An đem đi bán vật liệu san lấp mặt bằng đường cao tốc. Khu nghĩa trang này đã có trên 100 năm với khoảng 1.000 ngôi mộ các nghĩa binh của tướng Nguyễn Tri Phương hy sinh khi Pháp tấn công thành Thái Phiên, mộ của các chiến sĩ Trung đoàn 96 hy sinh trong trận Bà Điếc-Nghi An và mộ của người thân cư dân sinh sống tại làng Nghi An.

Theo Đình Thiên (Danviet.vn)
Tin tức - Nhiều nơi nắng nóng trên 38 độ, Hà Nội có mưa dông

Nhiều nơi nắng nóng trên 38 độ, Hà Nội có mưa dông

Hôm nay, nắng nóng lại mở rộng ra phía Tây Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên, có nơi trên 38 độ.
Tin tức - Nghi án con trai tâm thần sát hại mẹ ruột trong đêm

Nghi án con trai tâm thần sát hại mẹ ruột trong đêm

Ngày 10-5, ông Hồ Duy Khánh, Phó trưởng Công an xã Tân Tiến, huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) cho biết, tại địa phương vừa xảy ra một vụ...
Tin tức - Bão Noul giật cấp 17 có thể không vào Biển Đông

Bão Noul giật cấp 17 có thể không vào Biển Đông

Trong khoảng 24 đến 48 giờ tiếp theo, bão có khả năng đổi hướng di chuyển về phía Bắc, sau đó theo hướng Bắc Đông Bắc, mỗi giờ đi...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7