Vụ cá nục nhiễm phenol: Hủy kết quả vì phương pháp lấy mẫu sai

"Bây giờ tất cả cán bộ của ngành rồi cùng ngành nông nghiệp thống nhất làm từng bao cá một, một bao vậy khoảng 45 kg. Chứ mình lấy một bao mà đại diện cho tất cả thì khó mà nói nên người ta nói cũng đúng thôi. Phải chờ kiểm nghiệm lại rồi đưa ra quyết định cuối cùng chứ chưa được tiêu hủy đâu”.

Chiều 12-6, liên quan đến vấn đề cá nhiễm độc phenol, ông Hồ Sĩ Biên (Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP Quảng Trị) cho biết: “Trên báo mấy ngày nay mình đã trả lời nhiều rồi. Giờ hiện tại mình đang tham mưu lại cho UBND tỉnh vì phương pháp lấy mẫu sai, giờ phải lật ngược làm lại. Anh em phải đi làm lại đã mới xử lý được”. 

 vu ca nuc nhiem phenol: huy ket qua vi phuong phap lay mau sai - 1

Chợ cá Cửa Tùng vốn đã đìu hiu vì tin cá chết giờ không bóng người bán cá sau tin cá nục nhiễm chất phenol. Ảnh: Nguyễn Do.

Pháp Luật TP.HCM đặt câu hỏi về việc Bộ Y tế có đưa ra văn bản nào quy định phenol là chất cấm trong cá, thực phẩm không, ông Biên nói chưa có văn bản của Bộ Y tế nhưng trong công nghiệp thực phẩm thì không được sử dụng phenol. Vì về văn bản cấm sử dụng phenol trong thực phẩm thì tài liệu thế giới có nói. Ví dụ: như vụ xúc xích mặc dù có ngưỡng của bộ y tế, quy cách nó khác nhưng phải theo quy cách thế giới.

“Hiện chúng tôi phải kiểm nghiệm lại 30 tấn cá nục đó. Cái báo cáo hôm rồi tôi chỉ mới trình uỷ ban đề nghị hướng xử lý thôi nhưng báo chí đưa ra theo một hướng khác. Báo chí đưa rồi trượt dốc" - ông Biên nói.

"Tất cả cán bộ của ngành rồi cùng ngành nông nghiệp thống nhất làm từng bao cá một, một bao vậy khoảng 45 kg. Chứ mình lấy một bao mà đại diện cho tất cả thì khó mà nói. Người ta nói cũng đúng thôi. Giờ phải chờ kiểm nghiệm lại rồi đưa ra quyết định cuối cùng chứ chưa được tiêu hủy đâu” - ông Hồ Sĩ Biên (Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP Quảng Trị) nhấn mạnh.

Theo LÊ PHI (Pháp luật TP.HCM)
Mua sắm - Giá cả - TQ chìm sâu trong khủng hoảng thịt lợn vì giá tăng kỷ lục

TQ chìm sâu trong khủng hoảng thịt lợn vì giá tăng kỷ lục

Nhu cầu tăng cao đã đẩy giá thịt lợn tại Trung Quốc ở mức cao kỷ lục. Theo đó, tránh cơn sốt giá trong nước để có lãi, nhiều...
Mua sắm - Giá cả - Biến thịt lợn thành thịt bò với loại “phụ gia” chỉ 15.000 đồng

Biến thịt lợn thành thịt bò với loại “phụ gia” chỉ 15.000 đồng

Đây là loại “phụ gia” chỉ có 15.000 đồng/lít, nhưng nó lại là “chìa khóa” mà bất kể gian thương nào muốn làm giả thịt bò từ thịt...
Tin tức - Ma trận giò bò từ... thịt lợn

Ma trận giò bò từ... thịt lợn

Phở bò… thịt lợn, giò bò, xúc xích bò toàn thịt lợn hoặc chỉ “chạy qua hàng bò”… là phát hiện vừa được công bố.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7