Vụ cá ươn, cá thối bán tại chợ đầu mối: Bộ Y tế vào cuộc

Trước thông tin về tình trạng buôn bán cá ươn, cá thối tại chợ đầu mối Dịch Vong, Cục ATTP đã có công văn đề nghị kiểm tra, xứ lý nếu có sai phạm.

Theo đó, Cục ATTP (Bộ Y tế) cho biết, để đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng, ngặn chặn kịp thời các hành vi kinh doanh sản phẩm cá không đảm bảo an toàn thực phẩm, Cục An toàn thực phẩm đã có văn bản đề nghị Sở Y tế Thành phố Hà Nội chỉ đạo các đơn vị liên quan triển khai một số nội dung sau:

Phối hợp với cơ quan chức năng tổ chức xác minh thông tin phản ánh nói trên; thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm các cơ sở; truy xuất nguồn gốc các loại sản phẩm cá; phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm an toàn thực phẩm và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng (nếu có).

 vu ca uon, ca thoi ban tai cho dau moi: bo y te vao cuoc - 1

Cá được lọc trực tiếp trên nền xi măng tại chợ đầu mối dịch vọng. Ảnh: Lê Phương

Thông tin, truyền thông và hướng dẫn người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, lựa chọn và sử dụng các loại sản phẩm cá. Báo cáo kết quả triển khai về Cục An toàn thực phẩm để tổng hợp báo cáo Ban chỉ đạo liên ngành về Vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trước đó, như Khám phá đã đưa tin, tại khu vực bán cá ở chợ đầu mối Dịch Vong, mỗi ngày hàng chục kg cá đã ươn và có hiện tượng bốc mùi được các tiểu thương lọc và đi giao cho các cơ sở bán bún cá, quán cơm bình dân…

Các chuyên gia nhận định, việc làm này là vô cùng nguy hiểm, coi thường tính mạng của người tiêu dùng, vì khi sử dụng những sản phẩm này sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin tức - Rước bệnh vì thói quen ăn uống dễ dãi của người Việt

Rước bệnh vì thói quen ăn uống dễ dãi của người Việt

Trong một cuộc hội thảo với chủ đề an toàn thực phẩm tổ chức tại Hà Nội gần đây, không chỉ chuyên gia y tế trong nước mà cả chuyên...
Tin tức - Vào đại học quá dễ, lò luyện thi hết thời

Vào đại học quá dễ, lò luyện thi hết thời

Nhiều trung tâm luyện thi ĐH cho biết số lượng thí sinh đăng ký luyện thi đã giảm 3/4. Vì thế, không ít trung tâm phải đóng cửa.
Tin tức - “Rước” bệnh ung thư, biến đổi gen vì bún cá thối, dầu mỡ bẩn

“Rước” bệnh ung thư, biến đổi gen vì bún cá thối, dầu mỡ bẩn

Khi sử dụng cá ươn, cá thối cộng với việc rán bằng các loại dầu tái chế, mỡ bẩn người ăn sẽ “rước” cả đống bệnh tật vào người từ...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7