Vụ chặn xe cứu thương: Giám đốc BV Nhi Trung ương xin lỗi người dân

Sự kiện:

Thời sự

Chiều ngày 8/7, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương đã gửi lời xin lỗi tới người dân về sự việc đã xảy ra ở bệnh viện.

Theo đó, trao đổi với phóng viên chiều ngày 8/7, PGS.TS Lê Thanh Hải - GĐ Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, với vai trò là người đứng đầu bệnh viện, ông rất tiếc khi để xảy ra sự việc bảo vệ chặn xe trong bệnh viện Nhi Trung ương, đồng thời người đứng đầu BV Nhi Trung ương gửi lời xin lỗi tới toàn thể người dân.

Theo PGS Hải, trước trong ngày 8/7, đại diện Bệnh viện Nhi Trung ương cùng lãnh đạo công ty bảo vệ AZ đã đến thắp hương, chia buồn và xin lỗi cùng gia đình bệnh nhân Trần Công D., đồng thời bệnh viện đã trao cho gia đình bệnh nhi 35 triệu đồng trong tổng số 40 triệu do các nhà hảo tâm tài trợ cho bé trong quá trình nằm viện. 5 triệu đồng còn lại bệnh viện đã dùng để thanh toán viện phí cho bệnh nhi.

 vu chan xe cuu thuong: giam doc bv nhi trung uong xin loi nguoi dan - 1

Tốp bảo vệ chặn xe đã bị thôi việc.

Trước đó, trong cuộc trao đổi với phóng viên chiều ngày 7/7, PGS Hải cho biết, ông đã gửi tối hậu thư cho phía công ty bảo vệ AZ, yêu cầu chấn chỉnh lại toàn bộ hoạt động, trong vòng 1 tuần nếu không "thay máu" sẽ chấm dứt hợp đồng. 3 bảo vệ trong trong clip chặn xe cấp đã bị đuổi việc.

"Đây cũng là bài học cho chúng tôi. Thời gian tới nếu tiếp tục với công ty AZ hay kí với công ty bảo vệ khác chúng tôi cũng sẽ phải giám sát sát sao. Bệnh viện sẽ cắt cử nhân viên phòng hành chính quản trị của bệnh viện để giám sát việc này", ông Hải cho biết.

Trước đó, một video xuất hiện trên mạng ghi lại cảnh tranh cãi giữa một bên là bảo vệ Bệnh viện Nhi Trung ương với một bên là người nhà và tài xế chiếc xe cấp cứu biển kiểm soát 37A-13612. Trên xe có một bệnh nhi đang hấp hối. Bảo vệ bệnh viện bị nghi gây khó dễ, không cho xe cứu thương ra khỏi viện để về nhà.

Đại diện Bệnh viện Nhi Trung ương bác bỏ thông tin bảo vệ chặn ôtô cứu thương làm ảnh hưởng đến tính mạng bệnh nhi. Bệnh viện chỉ thừa nhận trong lúc hai bên trao đổi với nhau đã sử dụng ngôn từ giao tiếp chưa phù hợp. Ngày 5/7, Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức cuộc họp với các bên liên quan và đình chỉ công tác kíp bảo vệ liên quan đến sự việc.

Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin tức - GĐ Bệnh viện Nhi Trung ương ra tối hậu thư 'thay máu' bảo vệ

GĐ Bệnh viện Nhi Trung ương ra tối hậu thư 'thay máu' bảo vệ

Sau khi clip thứ 2 trong vụ chặn xe cứu thương ở BV Nhi Trung ương xuất hiện, cư dân mạng vô cùng bức xúc và đề nghị lãnh đạo bệnh...
Tin tức - Bộ Y tế: Người nhà bệnh nhân được tự do chọn xe cứu thương

Bộ Y tế: Người nhà bệnh nhân được tự do chọn xe cứu thương

Ngay sau khi xảy ra sự việc ở Bệnh viện Nhi Trung ương, Bộ Y tế đã yếu cầu các bệnh viện bỏ quy định về hạn chế người nhà lựa chọn...
Tin tức - Va chạm với xe cứu thương, 10 người thương vong

Va chạm với xe cứu thương, 10 người thương vong

Chiếc xe ca đang chở công nhân va chạm với một xe cứu thương khiến 1 tài xế tử vong và 9 người bị thương.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7