Vụ nhà báo Hoàng Hùng: Trả hồ sơ điều tra bổ sung lần hai
Bà Trần Thúy Liễu- thủ phạm giết nhà báo Hoàng Hùng

Vụ nhà báo Hoàng Hùng: Trả hồ sơ điều tra bổ sung lần hai

Thứ Năm, ngày 19/01/2012 08:10 AM (GMT+7)

TAND tỉnh Long An đã trả toàn bộ hồ sơ vụ án sát hại nhà báo Lê Hoàng Hùng cho VKSND tỉnh này để làm thủ tục trả về CQĐT.

Tin Tức Việt Nam, Tin Thế Giới nóng nhất. Cập nhật tin đời sống Pháp Luật, xã hội liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày.

TAND tỉnh Long An đã trả toàn bộ hồ sơ vụ án sát hại nhà báo Lê Hoàng Hùng cho VKSND tỉnh này để làm thủ tục trả về CQĐT Công an tỉnh Long An lần thứ hai điều tra bổ sung.

Lý do được TAND tỉnh Long An đưa ra để trả hồ sơ lần này là chưa đủ cơ sở để xét xử bị can Trần Thúy Liễu phạm tội giết người.

Vụ nhà báo Hoàng Hùng: Trả hồ sơ điều tra bổ sung lần hai - 1

Đây thực sự là tín hiệu khả quan đến đúng vào ngày giỗ đầu của nhà báo Hoàng Hùng

Ông Đinh Văn Sang, Viện trưởng VKSND tỉnh Long An, cho biết hiện cơ quan này đang làm các thủ tục hoàn trả hồ sơ cho cơ quan công an để điều tra. Trước đó, ngày 20-7-2011, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Long An đã ra bản kết luận điều tra gồm 3 trang giấy A4 nêu nguyên nhân bà Liễu đốt chồng là do Hoàng Hùng ghen tuông khi biết vợ có quan hệ tình cảm với ông Nguyễn Văn Tâm (nguyên đội trưởng Đội QLTT số 5 Chi cục QLTT Long An), mâu thuẫn vợ chồng gay gắt, bị chồng đánh nhiều lần.

Sau khi nhận kết luận điều tra trên, VKSND tỉnh Long An đã quyết định trả hồ sơ do còn thiếu sót những tình tiết, chứng cứ mà VKSND không thể tự bổ sung được, yêu cầu Cơ quan CSĐT làm rõ một số vấn đề như chưa tổ chức thực nghiệm hiện trường; lời sinh cung của nhà báo Hoàng Hùng trước khi chết có căn cứ hay không; động cơ, mục đích phạm tội của bị can; xác minh thời gian của ông Nguyễn Văn Tâm; hai điểm mồi lửa…

Ngày 26-9-2011, CQĐT tỉnh Long An có kết luận điều tra bổ sung nhưng nội dung cũng không khác gì so với lần đầu. Từ kết quả điều tra của Cơ quan CSĐT, ngày 20-10-2011, VKSND tỉnh Long An ra cáo trạng truy tố bà Trần Thúy Liễu về tội giết người, không có đồng phạm.

Không đồng tình với nội dung cáo trạng, loạt bài điều tra “Lật lại hồ sơ vụ án nhà báo Hoàng Hùng bị sát hại” (từ ngày 23 đến 29-11-2011), phân tích những bất thường trong lời khai của bị can, nhân chứng; động cơ giết người không thuyết phục; những điểm bất thường trong việc thực hiện hành vi giết người của bà Liễu; ông Nguyễn Văn Tâm có liên quan đến vụ án hay không;  kể cả việc đi tìm nhân chứng của vụ án… với mong muốn sự thật được làm sáng tỏ để công lý được thực thi và hương hồn người đồng nghiệp xấu số thực sự yên nghỉ.

Tiếp đó, ngày 28-11-2011, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động đã ký công văn gửi lãnh đạo các cơ quan Trung ương và Chánh án TAND tỉnh Long An đề nghị xem xét, chỉ đạo điều tra lại một cách toàn diện, khách quan vì vụ án có dấu hiệu lọt người, lọt tội.

Vụ nhà báo Hoàng Hùng: Trả hồ sơ điều tra bổ sung lần hai - 2

Bạn đọc (phải) ủng hộ tiền, chung tay giúp đỡ hai con gái của cố nhà báo Hoàng Hùng

Đề nghị Bộ Công an điều tra

Ngày 30-11-2011, bà Nguyễn Thị Kim Nga (SN 1937, mẹ nhà báo Hoàng Hùng) đã có đơn gửi Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Chánh án TAND Tối cao Trương Hòa Bình, Viện trưởng VKSND Tối cao Nguyễn Hòa Bình, Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang và Chánh án TAND tỉnh Long An Lê Văn Lợi đề nghị xem xét, chỉ đạo điều tra lại vụ án nhà báo Lê Hoàng Hùng bị sát hại đêm 18 rạng sáng 19-1-2011 tại nhà riêng ở phường 6, TP Tân An - Long An.

Trong đơn, bà Nga cho rằng nội dung kết luận điều tra và bản cáo trạng còn nhiều điểm chưa rõ ràng, chưa phản ánh đúng sự thật của vụ án. Bà đề nghị giao vụ án cho Bộ Công an điều tra.

(Theo Người lao động)
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Vụ nhà báo Hoàng Hùng: Trả hồ sơ điều tra bổ sung lần hai


Tin tuc trong ngay | Tin tức mới trong ngày | tin nhanh 24h


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, bao, bao gia dinhtin tuc viet namtin the gioitin nong trong ngayphap luaty tegiao ducan ninh hinh suchuyen latin sockdu bao thoi tiet12 cung hoang dao, thoi trang, thoi trang cong so, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi 2014
X
CNT2T3T4T5T6T7