Vụ nữ sinh đánh nhau: 3 học sinh bị đình chỉ học tập 1 tuần

3 học sinh Trường THCS Lý Tự Trọng, tỉnh Trà Vinh trực tiếp đánh bạn học bị đình chỉ học tập một tuần và khiển trách trước hội đồng kỷ luật. Ngoài ra, ban giám hiệu và các thầy cô liên quan cũng nhận quyết định kỷ luật.

Liên quan vụ nữ sinh N.T.H.P (học sinh lớp 7/5, Trường THCS Lý Tự Trọng) bị nhóm bạn cùng trường đánh hội đồng bằng ghế, sau đó tung lên mạng, chiều 16-3, Sở GD-ĐT tỉnh Trà Vinh đã tổ chức buổi họp báo công bố quyết định kỷ luật số học sinh đánh bạn và những người có trách nhiệm liên quan.

 vu nu sinh danh nhau: 3 hoc sinh bi dinh chi hoc tap 1 tuan - 1

Ông Nguyễn Thành Nguyện – Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Trà Vinh công bố quyết định kỷ luật số học sinh đánh bạn và những người liên quan tại buổi họp báo.

Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Thành Nguyện – Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Trà Vinh - cho biết vụ việc nữ sinh P. bị nhóm bạn cùng trường đánh hội đồng trong lớp học xảy ra 2 tháng trước nhưng nhà trường không hay biết. Đây một thiếu sót đáng trách. Điều này cho thấy giáo viên chủ nhiệm, ban giám hiệu nhà trường thiếu sự quan tâm đến học sinh. Thay mặt những học sinh vi phạm và nhà trường, Sở GD-ĐT gửi lời xin lỗi đến gia đình em P. vì đã để xảy ra vụ việc.

Xét thấy tuổi của số học sinh vi phạm còn nhỏ, suy nghĩ nông cạn, nhiều em thiếu tình cảm của gia đình, có thể tiếp tục giáo dục, hội đồng kỷ luật đã đưa ra mức kỷ luật cho từng cá nhân. Theo đó, hai nữ sinh D.T.V, N.T.D và nam sinh L.T.B.T – trực tiếp tham gia đánh bạn - bị đình chỉ học tập một tuần và khiển trách trước hội đồng kỷ luật nhà trường. Nữ sinh T.K.A bị khiển trách, cảnh cáo trước hội đồng kỷ luật nhà trường. Số học sinh tham gia cổ vũ, đánh P. còn lại cũng nhận mức phạt là cảnh cáo trước hội đồng kỷ luật trường.

Đồng thời, ông Nguyện cũng công bố quyết định kỷ luật đối với ban giám hiệu và những thầy cô có liên quan vụ bạo hành học đường trên. Cụ thể, tạm đình chỉ công tác một tháng để sở tiến hành kiểm điểm, xem xét trách nhiệm xử lý theo quy định của ngành đối với ông Phan Thanh Nguyên (hiệu trưởng); ông Võ Thanh Vũ (phó hiệu trưởng); ông Thạch Minh Tâm (tổng phụ trách đội) và ông Võ Thành Tất (giáo viên chủ nhiệm lớp 7/5).

“Ngành giáo dục tỉnh Trà Vinh sẽ tăng cường phối hợp với các cơ quan ban ngành nhằm giám sát, tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho học sinh trên toàn địa bàn tỉnh trong thời gian sắp tới để tránh xảy ra trường hợp đáng tiếc tương tự.”, ông Nguyện cho biết thêm.

Theo Lê Phương (Người Lao Động)
Tin tức - Từ vụ nữ sinh bị đánh, lên án bạn trẻ sống vô cảm

Từ vụ nữ sinh bị đánh, lên án bạn trẻ sống vô cảm

Quay lại cảnh đánh nhau, thấy người đi đường ngã xe thì chạy lại 'hôi của', vô tư chụp ảnh 'tự sướng' hay cười cợt khi có người bị...
Tin tức - Người báo tin nữ sinh bị sát hại tại Bình Định mất tích bí ẩn

Người báo tin nữ sinh bị sát hại tại Bình Định mất tích bí ẩn

Theo thông tin mới nhất về vụ nữ sinh đại học Giao thông bị sát hại tại Bình Định thì hiện người báo tin thông báo vị trí thi thể...
Tin tức - Clip nữ sinh lớp 7 bị đánh dã man bằng ghế nhựa gây phẫn nộ

Clip nữ sinh lớp 7 bị đánh dã man bằng ghế nhựa gây phẫn nộ

Do mâu thuẫn, cả nhóm bạn nữ thay nhau đánh đập thậm chí dùng ghế nhựa ném vào mặt một nữ sinh khác. Clip đang gây phẫn nộ trong...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7