Vụ thai nhi tử vong: Đình chỉ công tác bác sỹ và hộ sinh

Sáng 5-7, đại diện bệnh viện Giao thông vận tải Vinh (Nghệ An) cho biết vừa đình chỉ công tác bác sỹ và nữ hộ sinh trong kíp trực dẫn đến hậu quả nghiêm trọng là thai nhi tử vong.

Sáng ngày 5-7, Bác sỹ Nguyễn Ngọc Hòe – Phó giám đốc bệnh viện Giao thông vận tải Vinh (Nghệ An) xác nhận thông tin trên.

Theo đó, vào khoảng 7h40 phút sáng ngày 4-7-2016, bệnh viện Giao thông vận tải Vinh (Nghệ An) tiếp nhận sản phụ Nguyễn Thị Lê (SN 1983, quê Nghi Thịnh, Nghi Lộc, Nghệ An) trong tình trạng sức khỏe tốt, mang thai lần thứ 2, đau bụng có dấu hiệu chuyển sinh.

 vu thai nhi tu vong: dinh chi cong tac bac sy va ho sinh - 1

Bác sỹ Nguyễn Ngọc Hòe – PGĐ bệnh viện.

Qua chuẩn đoán, sản phụ hiện đang mang thai bé trai được 40 tuần, cả mẹ và thai nhi đều có sức khỏe bình thường. Sản phụ cào 1,50m, nặng 48kg, thai nhi có trọng lượng khoảng 3,5kg và được ca trực tiên lượng đẻ thường.

Đến 12h ngày 4-7, sản phụ vỡ ối vỡ hoàn toàn, cổ tử cung mở 6cm. Đến 13h15, cổ tử cung mở hết, bác sỹ đã hướng dẫn sản phụ rặn đẻ nhưng chị Lê mệt và kiệt sức nên không rặn được nữa.

Khoảng 15 phút sau, ca trực hội chuẩn và đưa sản phụ lên phòng mổ. Tuy nhiên, khi đưa thai nhi ra thì bé trai đã bị ngạt trắng. Thai nhi nhanh chóng được đưa đến Bệnh viện Nhi Nghệ An để cấp cứu nhưng bé đã tử vong trước đó.

 vu thai nhi tu vong: dinh chi cong tac bac sy va ho sinh - 2

Bệnh viện GTVT Vinh (Nghệ An), nơi xảy ra vụ thai nhi tử vong.

Sau khi để xảy ra sự việc trên, bệnh viện đã quyết định đình chỉ ca trực trên. “Chúng tôi nhân thấy, sản phụ nhập viện trong lúc mẹ khỏe con khỏe nhưng lại dẫn đến hậu quả tương đối nghiêm trọng. Chúng tôi chưa xác định được đúng sai nhưng với hậu quả này chúng tối quyết định đình ca trực là bác sỹ  Nguyễn Thị Hà, (1987) và nữ hộ sinh tên Loan. Giao cho hai người này làm bản tường trình, khoa Sản làm kiểm điểm nhận rõ trách nhiệm của từng người, xác định sai trái để có hướng giải quyết”, bác sỹ Hòe nói.

Bác sỹ Hòe cũng cho biết: “Dẫn đến hậu quả khá nghiêm trọng này là do bác sỹ ca trực tiên lượng không chuẩn xác. Bác sỹ tiên lượng là đẻ thường nhưng lại phải sinh mổ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Chúng tôi cũng đã báo cáo bằng điện thoại cho giám đốc Sở Y tế biết để xin ý kiến chỉ đạo”.

Hiện sản phụ Nguyễn Thị Lê đang nằm tại khoa hồi sức của bệnh viện này, sức khỏe cơ bản đã ổn định. Được biết, đây là lần mang thai thứ 2 của chị Lê.

Theo Xuân Lê (Dân Việt)
Tin tức - Sản phụ tử vong bất thường sau khi sinh con nặng 3,8kg

Sản phụ tử vong bất thường sau khi sinh con nặng 3,8kg

Sau khi sinh bé trai nặng 3,8kg, sản phụ đã được các bác sĩ tuyến huyện chuyển thẳng lên Bệnh viện Bạch Mai, tuy nhiên sản phụ đã...
Tin tức - Công bố hình ảnh ca mổ hi hữu cứu sống sản phụ ngay tại nhà

Công bố hình ảnh ca mổ hi hữu cứu sống sản phụ ngay tại nhà

Bệnh nhân Lương Thị Vân cho biết: Các bác sĩ đã cứu em từ cõi chết trở về.
Tin tức - Chuyện chưa kể về ca mổ hy hữu cứu sống sản phụ tại nhà

Chuyện chưa kể về ca mổ hy hữu cứu sống sản phụ tại nhà

Khi bệnh nhân đang mong manh giữa sự sống và cái chết thì các thầy thuốc phải có quyết định nhanh, chính xác, kịp thời mới có thể...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7