Vụ trà Dr. Thanh có cặn: Gửi mẫu đi xét nghiệm

Sự kiện:

Tân Hiệp Phát

Ngành y tế Cà Mau đã lấy mẫu những chai trà thảo mộc nhãn hiệu Dr. Thanh vừa bị phát hiện có cặn gửi đến cơ quan chức năng ở TP.HCM xét nghiệm, nhằm có hướng xử lý tiếp theo.

Sáng 22.12, ông Phạm Văn Hưng - Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Cà Mau - xác nhận đã có báo cáo đến Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), Sở Y tế Cà Mau và các ngành có liên quan về việc kiểm tra trà thảo mộc nhãn hiệu Dr. Thanh có cặn lơ lửng.

“Chúng tôi cũng đã lấy mẫu những chai trà Dr. Thanh có cặn gửi đến cơ quan chức năng ở TP.HCM để xét nghiệm” - ông Hưng nói.

 vu tra dr. thanh co can: gui mau di xet nghiem - 1

Những chai trà nhãn hiệu Dr. Thanh có cặn.

Cũng theo ông Hưng, trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm, ngành y tế Cà Mau chỉ đạo các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh này tiếp tục kiểm tra trà thảo mộc nhãn hiệu Dr. Thanh ở các đại lý, nhà phân phối…, nhằm bảo vệ người tiêu dùng.

Trả lời câu hỏi vì sao Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Cà Mau chưa mời đại diện Công tyTân Hiệp Phát đến phối hợp làm việc, ông Hưng cho biết, ở các đại lý cấp 1 của Tân Hiệp Phát, họ có đủ tư cách pháp nhân để làm việc với cơ quan chức năng, nên chưa cần thiết phải mời nhà sản xuất.

Như Dân Việt đã đưa tin: Từ ngày 14.12 đến nay, ngành y tế Cà Mau ra quân tổng “truy lùng” những chai trà nhãn hiệu Dr. Thanh có cặn trên địa bàn tỉnh, sau khi có một khách hàng trình báo phát hiện chai trà nhãn hiệu Dr. Thanh ở quán cà phê Đất Mũi (phường 5, TP.Cà Mau) có cặn.

Đợt kiểm tra gần đây nhất vào ngày 21.12, tại Công ty TNHH MTV SX - TM - DV Việt Loan (nhà phân phối của Tân Hiệp Phát, có địa chỉ tại phường 8, TP.Cà Mau), lực lượng chức năng đã phát hiện ở kho của công ty này có 64/181 thùng trà thảo mộc nhãn hiệu Dr Thanh (đề ngày sản xuất 100715, hạn sử dụng 100716 và ngày sản xuất 110715, hạn sử dụng 110716, loại 24 chai 350ml), bên trong mỗi thùng có từ 1 đến 3 chai có cặn lơ lửng, trắng đục, nhìn cảm quan thấy được.

Theo Hoàng Hạnh (Dân Việt)
Tin tức - Tân Hiệp Phát lý giải việc chịu 'chung' 500 triệu đồng nhưng vẫn báo công an

Tân Hiệp Phát lý giải việc chịu 'chung' 500 triệu đồng nhưng vẫn báo công an

Sáng nay (17-12), tiếp tục phiên xét xử vụ chai nước có con ruồi, trong phần thẩm vấn, đại diện Công ty Tân Hiệp Phát cho rằng cứ...
Tin tức - Một con ruồi khiến Tân Hiệp Phát mất hơn 2.000 tỉ đồng

Một con ruồi khiến Tân Hiệp Phát mất hơn 2.000 tỉ đồng

Tân Hiệp Phát không yêu cầu đền bù và xin miễn trừ trách nhiệm dân sự cho anh Minh. Ngoài ra, đơn vị này cũng mong Hội đồng xét xử...
Tin tức - Hà Tĩnh: Doanh nghiệp ra công văn cấm kinh doanh sản phẩm Tân Hiệp Phát

Hà Tĩnh: Doanh nghiệp ra công văn cấm kinh doanh sản phẩm Tân Hiệp Phát

Sau vụ "con ruồi trong chai Number one", Công ty Cổ phần đầu tư Phát triển Công Thương Miền Trung vừa có công văn nghiêm cấm các...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7