Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh có hơn 5,5 tỷ đồng tiền thưởng

Sau tấm HCV lịch sử ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam tại Olympic Rio 2016, tối qua (10/8), xạ thủ Hoàng Xuân Vinh tiếp tục mang về tấm HCB ở nội dung 50 m súng ngắn bắn chậm, qua đó nâng mức thưởng của mình từ hơn 3 tỷ lên hơn 5,5 tỷ đồng.

​Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã có hơn 3,3 tỷ đồng tiền thưởng từ nhà nước và các "mạnh thường quân" sau khi giành được tấm HCV và phá kỷ lục Olympic ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam hôm 7/8.

 xa thu hoang xuan vinh co hon 5,5 ty dong tien thuong - 1

Với 1 HCV và 1 HCB Olympic, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh "bội thu" tiền thưởng

Với tấm HCB giành được ở nội dung 50m súng ngắn bắn chậm tối qua (10/8), Hoàng Xuân Vinh tiếp tục nâng mức thưởng thêm 2 tỷ 280 triệu đồng. Cụ thể, theo quy định của Nhà nước, xạ thủ quân đội sẽ nhận 80 triệu đồng tiền thưởng với thành tích đạt HCB Olympic.

Về phía các nhà tài trợ, Công ty Synotex (Hàn Quốc) với mức thưởng đến 50.000 USD (khoảng hơn 1,1 tỷ đồng) cho mỗi tấm huy chương Olympic 2016; Công ty cổ phần đầu tư thể thao Việt Nam trao 800 triệu đồng tiền thưởng cho 1 HCB Olympic; Công ty Cổ phần thể thao Động Lực thưởng 200 triệu đồng cho 1 HCB Olympic; Hãng đồng hồ Galle Watch thưởng 100 triệu đồng cho 1 HCB Olympic.

Tính sơ bộ các mức thưởng cho 2 tấm huy chương tại kỳ Olympic 2016, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh sẽ nhận được hơn 5,5 tỷ đồng tiền mặt, chưa kể đến ngành Quân đội nói riêng, Ủy ban Olympic Việt Nam và nhiều “mạnh thường quân” khác chắc chắn cũng có thưởng cho xạ thủ Hoàng Xuân Vinh.

Ông Vương Bích Thắng- tổng cục trưởng Tổng cục TDTT xác nhận, từ khi Xuân Vinh giành tấm HCV đầu tiên ở Olympic đến nay đã có nhiều doanh nghiệp liên hệ với ông để tài trợ cho Xuân Vinh nhưng chưa được công bố.

Theo Tiêu Hà (Tiền Phong)
Tin tức - HLV Nguyễn Thị Nhung: 'Chiến thắng của Vinh tặng triệu triệu người dân Việt Nam'

HLV Nguyễn Thị Nhung: 'Chiến thắng của Vinh tặng triệu triệu người dân Việt Nam'

"Cảm ơn sự động viên của anh em đã đến cổ vũ cho Xuân Vinh. Tôi cũng muốn nói thêm một lần nữa, chiến thắng này dành tặng cho...
Tin tức - Báo chí thế giới: Hoàng Xuân Vinh làm đương kim vô địch hú vía

Báo chí thế giới: Hoàng Xuân Vinh làm đương kim vô địch hú vía

Phải đối đầu với Jin Jong-oh, huyền thoại ở nội dung 50m súng ngắn, nhưng Hoàng Xuân Vinh đã có màn thể hiện trên cả mong đợi và...
Tin tức - Người hâm mộ Việt Nam tiếc nuối nhưng đầy tự hào về Hoàng Xuân Vinh

Người hâm mộ Việt Nam tiếc nuối nhưng đầy tự hào về Hoàng Xuân Vinh

Người hâm mộ Việt Nam tỏ ra tiếc nuối khi Hoàng Xuân Vinh lỡ HCV Olympic thứ 2 nhưng tất cả đều vẫn đầy tự hào về những cống hiến...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7