Xăng dầu Ả Rập còn rẻ hơn cả nước uống

Sự kiện:

Thời sự

Với đà tuột dốc thê thảm của giá dầu, xăng dầu ở các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất trở nên rẻ hơn bao giờ hết, thậm chí rẻ hơn cả nước uống và các nhu yếu phẩm.

Theo một tờ báo địa phương, xăng xe giảm đến mức chưa từng có. 1 lít xăng cao cấp hiện có giá 40 cent (9.000 VND), trong khi 1.5 lít nước uống Evian có giá 2.15 USD, 1 lít Pepsi - 80 cent, sáu quả trứng gà 1.06 USD.

"Mọi người luôn nghĩ tiết kiệm tiền là tốt nhưng việc đó trở nên đáng sợ trong tình cảnh giá dầu thấp tác động đến nền kinh tế. Đó là nỗi sợ có thật của người dân Dubai" - bà Yasmine Saade, cư dân Dubai, nói với PV.

Chuyên gia môi trường Hassan Galadari cũng lo lắng việc trượt giá xăng dầu, người dân sẽ đẩy mạnh tiêu thụ nó gây trở ngại cho việc chuyển giao các loại xe thân thiện môi trường.

 xang dau a rap con re hon ca nuoc uong - 1

 Xăng dầu ở các quốc gia Ả Rập đang vô cùng rẻ, tuy nhiên Bộ trưởng Năng lượng UAE Suhail Al Mazrouei cho rằng tình trạng thừa cung toàn cầu sẽ giảm trong năm nay

Kể từ tháng Giêng năm 2015, giá dầu ở Brent đã giảm 30% - từ 52 USD xuống 35 USD/thùng dầu. Lý do đằng sau sự suy giảm lớn này bao gồm sự tăng trưởng của nền kinh tế của Trung Quốc (Trung Quốc là một trong những quốc gia tiêu thụ xăng dầu lớn nhất thế giới), chính sách tăng sản lượng dầu của OPEC và việc dỡ bỏ lệnh trừng phạt chống Iran.

Tuy vậy, Bộ trưởng Năng lượng UAE Suhail Al Mazrouei lạc quan tin rằng tình trạng thừa cung toàn cầu sẽ giảm trong năm nay, thậm ngay cả khi Iran tuyên bố sẽ sản xuất thêm 500.000 thùng dầu/ngày.

"Iran gia tăng sản xuất thêm 500.000 thùng/ngày trong năm nay vẫn sẽ không đủ đáp ứng nhu cầu dự kiến" - ông nói. "Thật khó để tưởng tượng sẽ có một nguồn cung dầu nào đủ đáp ứng nhu cầu 1.3 triệu thùng dầu/ngày tăng dần mỗi năm".

Theo Hoàng Nam (Pháp luật TP.HCM)
Tin tức - Cạn kiệt tiền, Venezuela phải bán vàng để trả nợ

Cạn kiệt tiền, Venezuela phải bán vàng để trả nợ

Hiện nay, Venezuela đang cạn kiệt tiền mặt một cách nhanh chóng và quốc gia này đã phải bán vàng để trả nợ.
Tin tức - Venezuela: Giáo viên mầm non dùng kim tiêm để phạt học sinh

Venezuela: Giáo viên mầm non dùng kim tiêm để phạt học sinh

Một giáo viên mầm non ở Venezuela đã bị đình chỉ công tác khi dùng kim tiêm chọc vào mông bé trai 4 tuổi vì tội nghịch ngợm.
Tin tức - Ảnh: Người dân Venezuela xếp hàng dài chờ mua thực phẩm

Ảnh: Người dân Venezuela xếp hàng dài chờ mua thực phẩm

Ngày 15/1, Bộ trưởng Kinh tế Venezuela tuyên bố "tình trạng khẩn cấp kinh tế" khi đất nước đang đối mặt với hàng loạt vấn đề, đặc...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7