Xe buýt TP.HCM: Năm 2016 học sinh, sinh viên được trợ giá tối đa 4 lượt/ngày

Sự kiện:

Thời sự

Trên đây là một phần trong nội dung được UBND TP ban hành mới đây. Quyết định này nhằm mục đích giảm nhẹ tài chính cho học sinh, sinh viên và khuyến khích các đối tượng này dùng xe buýt đi lại nhiều hơn.

Theo đó UBND TP đã đồng ý với đề nghị của Liên Sở Tài chính - Sở Giao thông Vận tải (GTVT) về phê duyệt mức trợ giá vận chuyển học sinh, sinh viên trên địa bàn Thành phố và chủ trương trợ giá 4 lượt/ngày đối với học sinh huyện Cần Giờ trong năm học 2015-2016.

Cụ thể, TP sẽ có mức trợ giá chung trên địa bàn là tối đa 2 lượt/ngày (2.830đ/học sinh, sinh viên/lượt). Riêng huyện Cần Giờ sẽ được áp dụng mức trợ giá riêng là tối đa 4 lượt/ngày (3.537 đồng/học sinh, sinh viên /lượt).

 xe buyt tp.hcm: nam 2016 hoc sinh, sinh vien duoc tro gia toi da 4 luot/ngay - 1

Hai sinh viên đón xe buýt trên xa lộ Hà Nội.

UBND TP cũng giao Giám đốc sở GTVT chủ trì, phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các quận-huyện và các Trường học để kiểm soát chặt chẽ và chịu trách nhiệm về khối lượng vận chuyển thực tế, đảm bảo đúng mục đích, đúng đối tượng và mức trợ giá quy định.

Liên quan đến vấn đề trợ giá, dự toán thu chi ngân sách của TP trong năm 2016 cho thấy loại phương tiện này sẽ được trợ giá 1.115 tỷ đồng. Vào năm 2015 TP cũng đã chi 927 tỷ đồng cho trợ giá, tuy nhiên số liệu thống kê cho thấy hành khách đi xe buýt trong năm đã không đạt chỉ tiêu và ngày càng có xu hướng giảm.

Trước đó trong kỳ họp HĐND TP vào đầu tháng 12 vừa qua, nhiều ý kiến đã đề nghị sở GTVT phải thay đổi hình thức trợ giá để hạn chế thất thoát và tăng hiệu quả trên thực tế. Đáp lại điều này ông Bùi Xuân Cường – Giám đốc Sở khẳng định tới đây hệ thống xe buýt TP sẽ có những cải cách mạnh mẽ để thu hút người dân sử dụng.

Theo Nguyễn Cường (infonet)
Tin tức - 10 ngày nữa, “xe bus phụ nữ” bắt đầu chạy tại Hà Nội

10 ngày nữa, “xe bus phụ nữ” bắt đầu chạy tại Hà Nội

10 ngày nữa, “xe buýt phụ nữ” sẽ bắt đầu chạy thí điểm tại một số tuyến đường Hà Nội để hạn chế nạn quấy rối tình dục.
Tin tức - Sự thật cô gái bị người lạ nhận là chồng, khống chế trên xe bus

Sự thật cô gái bị người lạ nhận là chồng, khống chế trên xe bus

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội facebook lan truyền câu chuyện về một số cô gái đi xe buýt bị những gã đàn ông lạ mặt nhận vơ...
Tin tức - Cụ già cản cặp đôi hôn nhau trên xe bus bị đánh bầm dập

Cụ già cản cặp đôi hôn nhau trên xe bus bị đánh bầm dập

Mới đây, dư luận Trung Quốc rất bức xúc trước sự việc một cụ già bị nam thanh niên đánh trên xe bus vì cản anh ta và người yêu...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7