Xem trẻ tiểu học "trổ tài" nặn bánh trôi

Các em nhỏ đã được học cách làm bánh trôi, bánh chay ngũ sắc để chuẩn bị cho Tết Hàn Thực (3/3 âm lịch).

Chiều 8/4, tại trường Tiểu học Công nghệ giáo dục Hà Nội (Hoàng Mai, Hà Nôi) đã diễn ra một tiết học đặc biệt. Đó là các em học sinh tại đây được các cô giáo dạy cách làm bánh trôi, bánh chay ngũ sắc để chuẩn bị cho Tết Hàn Thực (ngày 3/3 âm lịch). Tiết học đặc biệt này được các em học sinh tiểu học hào hứng đón nhận.

Cô Trương Thị Cẩm Tú – Hiệu trưởng trường cho biết: "Làm bánh trôi, bánh chay nhằm giúp các em học sinh có thể tìm hiểu văn hóa truyền thống của dân tộc. Hơn nữa, việc tự tay làm bánh và thưởng thức các sản phẩm do chính mình làm ra giúp các em rèn luyện tính tự lập".

 xem tre tieu hoc "tro tai" nan banh troi - 1

Các em học sinh trường Tiểu học đã có một tiết học đặc biệt để chuẩn bị cho ngày Tết Hàn Thực (3/3 âm lịch).

 xem tre tieu hoc "tro tai" nan banh troi - 2

Tiết học đặc biệt đó mang tên "Tết Hàn Thực - em tập làm bánh trôi, bánh chay".

 xem tre tieu hoc "tro tai" nan banh troi - 3

Cô Trương Thị Cẩm Tú đang nói với các em học sinh về lịch sử và nguồn gốc của ngày Tết Hàn Thực.

 xem tre tieu hoc "tro tai" nan banh troi - 4

Hoạt động này cũng nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các bậc phụ huynh.

 xem tre tieu hoc "tro tai" nan banh troi - 5

Chị Tô Thị Hưng Giang - một phụ huynh cho biết, hôm nay chị phải dạy từ rất sớm để chuẩn bị bột cho các em học sinh học làm bánh. Chị cũng là người nghĩ ra loại bánh ngũ sắc. (Trong ảnh, chị Giang đang hướng dẫn bé Thành Nam - con trai chị học làm bánh).

 xem tre tieu hoc "tro tai" nan banh troi - 6

Các em học sinh vô cùng thích thú và hào hứng đón nhận.

 xem tre tieu hoc "tro tai" nan banh troi - 7

Trước khi học làm bánh, các em sẽ được rửa tay sạch sẽ.

 xem tre tieu hoc "tro tai" nan banh troi - 8

Đây là lần đầu tiên các em nhỏ được học làm bánh trôi.

 xem tre tieu hoc "tro tai" nan banh troi - 9

Bánh có màu sắc khác nhau được tạo ra từ bột gấc (đỏ), bột trà xanh (xanh), bột bí ngô (vàng), bột bắp cải tím (tím), bột củ dền (hồng) và bột cacao (nâu). 

 xem tre tieu hoc "tro tai" nan banh troi - 10

Lần đầu trải nghiệm nhào nặn bánh.

 xem tre tieu hoc "tro tai" nan banh troi - 11

Công đoạn luộc bánh diễn ra ngay tại lớp học.

 xem tre tieu hoc "tro tai" nan banh troi - 12

Các em tự tay vớt bánh, sự háo hức thể hiện rõ trên từng nét mặt.

 xem tre tieu hoc "tro tai" nan banh troi - 13

 xem tre tieu hoc "tro tai" nan banh troi - 14

Sau khi vớt bánh, các em sẽ trang trí đĩa bánh của mình.

 xem tre tieu hoc "tro tai" nan banh troi - 15

Sản phẩm nhiều màu sắc sau gần 1 tiếng "vất vả".

 xem tre tieu hoc "tro tai" nan banh troi - 16

 xem tre tieu hoc "tro tai" nan banh troi - 17

Thích thú với sản phẩm đầu tay.

 xem tre tieu hoc "tro tai" nan banh troi - 18

Cùng nhau thưởng thức bánh sau khi làm xong.

Tin tức - Đào 'khủng' nườm nượp về vườn sau TếtĐào 'khủng' nườm nượp về vườn sau TếtNhững gốc đào khủng được người dân thuê hoặc mua trong tết, tập kết về làng đào Nhật Tân (Tây Hồ) trồng lại để chuẩn bị cho tết...
Tin tức - Nên đổ hết thức ăn thừa ngày Tết để tránh ngộ độcNên đổ hết thức ăn thừa ngày Tết để tránh ngộ độcVới thói quen tích trữ thức ăn trong tủ lạnh, đặc biệt là những thức ăn đã được nấu chín trong dịp Tết, các chuyên gia cảnh báo...
Tin tức - Hết Tết, người dân đổ xô lấy hoa xuân ở Hà NộiHết Tết, người dân đổ xô lấy hoa xuân ở Hà NộiSau Tết, nhiều người dân đã tới "con đường hoa" trên đường Phạm Hùng (Cầu Giấy) để lấy hoa về trồng.
Theo Nam Nguyễn (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7