Xúc động mẹ hiến thận cứu con bị suy thận giai đoạn cuối

Sự kiện:

Thời sự

“Mẹ đã sinh tôi ra đời, nuôi nấng tôi thành người. Nay, mẹ lại là người sinh tôi lần thứ hai. Tình cảm của mẹ dành cho tôi cao lớn không có gì có thể diễn tả được. Tôi cảm ơn mẹ rất nhiều”, chị An tâm sự.

Ngày 13/10, bà Tăng Thị Thu (48 tuổi) và con gái là Trương Thúy An (25 tuổi, cùng trú Đại Lộc, Quảng Nam) đã được xuất viện. Cùng ngày, bà Thu được bệnh viện Đà Nẵng vinh danh người hiến thận.

Chị An bị suy thận giai đoạn cuối. Hơn một năm qua, chị sống nhờ vào vào máy chạy thận. Bà An chấp nhận kiểm tra và kết quả cho thấy, thận của bà phù hợp với thận của con gái. Bà ký cam kết hiến thận để cứu con.

Sau khi thực hiện các xét nghiệm, hội chẩn, bệnh viện Đà Nẵng đã thành lập ekip tiến hành đồng bộ, song song ba ekip mổ lấy thận, rửa thận và ghép thận. Ca phẫu thuật ghép thận kéo dài suốt 2 tiếng đồng hồ. Các bác sĩ luôn trong tình trạng căng thẳng.

Sau ca phẫu thuật, các thông số xét nghiệm sinh hóa của bệnh nhân đều được đảm bảo. Đến nay, sức khỏe của cả hai mẹ con bà An đều khỏe mạnh.

 xuc dong me hien than cuu con bi suy than giai doan cuoi - 1

Bác sĩ bệnh viện Đà Nẵng thực hiện phẫu thuật ghép thận

Chị An cho biết, gia đình có bốn anh chị em. Từ trước đến nay, cả cha và mẹ đều rất yêu thương các con. Chị luôn cố gắng báo hiếu cho cha mẹ. Thế nhưng, bệnh tật đổ xuống, chị đành bất lực sống cảnh bệnh tật.

Khi biết mình bị bệnh thận giai đoạn cuối, chị từng nghĩ đến cái chết. Chị không thể ngờ, mẹ lại có thể chấp nhận nguy hiểm hiến thận để cứu mình.

“Mẹ đã sinh tôi ra đời, nuôi nấng tôi thành người. Nay, mẹ lại là người sinh tôi lần thứ hai. Tình cảm của mẹ dành cho tôi cao lớn không có gì có thể diễn tả được. Tôi cảm ơn mẹ rất nhiều”, chị tâm sự.

Tại bệnh viện Đà Nẵng, đến nay có khoảng 300 bệnh nhân suy thận giai đoạn cuối. Trong đó, 80% bệnh nhân được chạy thận bằng máy. Hiện, có 9 người đang chờ ghép thận.

Dự kiến vào tuần tới, bệnh viện sẽ thực hiện một ca phẫu thuật ghép thận khác từ mẹ cho con.

Theo Nhật Minh (Khám phá)
Tin tức - Cuộc sống kinh hoàng tại thị trấn khai thác than Trung Quốc

Cuộc sống kinh hoàng tại thị trấn khai thác than Trung Quốc

Những hình ảnh ô nhiễm không khí và môi trường làm việc khắc nghiệt tại thị trấn khai thác than ở quận Haizhou thuộc thành phố...
Tin tức - Người thân bé 15 tháng chưa tha thứ cho bảo mẫu bạo hành

Người thân bé 15 tháng chưa tha thứ cho bảo mẫu bạo hành

Bố cháu bé cho biết, trước đây, thông qua camera, anh thấy bảo mẫu đánh trẻ nên gọi điện nhắc nhở, nhưng cơ sở mầm non vẫn để sự...
Tin tức - Hy hữu: Suy thận giai đoạn cuối vẫn sinh con khỏe mạnh

Hy hữu: Suy thận giai đoạn cuối vẫn sinh con khỏe mạnh

Thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai cho biết, một bệnh nhân (31 tuổi) phải chạy thận nhân tạo, lọc máu chu kỳ suốt 7 năm vừa sinh con...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7