29 tuổi mới yêu lần đầu, em gặp phải Sở Khanh
Em gặp phải Sở Khanh (ảnh minh họa)

29 tuổi mới yêu lần đầu, em gặp phải Sở Khanh

Thứ Năm, ngày 01/09/2011 05:00 AM (GMT+7)

Không chỉ thế, anh ta còn truyền cả bệnh xã hội sang cho em. Em phải làm sao đây?

Tư vấn tình yêu online sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn về tình yêu giới tính. Hãy gửi băn khoăn của mình về địa chỉ mail của Tư vấn tình yêu online: Tinhyeugioitinh.eva@24h.com.vn. Tư vấn tình yêu online sẽ giấu tên, địa chỉ của các bạn. (Yêu cầu viết có dấu, không được viết tắt và phải ngắt đoạn).

Chị Thanh Bình ơi,
 
Hôm nay em quyết định gửi email cho chị, mong được chị chia sẻ để em vơi đi những dày vò day rứt bấy lâu nay mà có lúc em cảm thấy như mình đang bị trầm cảm và không vượt qua được. Câu chuyện của em dài lắm, mong chị sẽ đủ kiên nhẫn lắng nghe....
 
Năm nay em bước sang tuổi 29. Em thấy cuộc sống của mình nhiều khi bế tắc và nhiều bất hạnh quá. Em sinh ra trong một gia đình phong kiến. Bố là con trưởng dòng họ, nhưng bố mẹ không sinh được con trai. Em là con út trong số 7 chị em gái được mẹ sinh ra. Mẹ em đã sinh được một anh, nhưng được 10 ngày tuổi thì anh ra đi nên mẹ cố để sinh ra một người con trai nữa, nhưng không được. Rồi đến người cuối cùng là em. Rồi gần như cả dòng họ gây áp lực muốn Bố em đi bước nữa.

Bản chất bố cũng thương vợ, thương con, nhưng có lẽ vì áp lực, bố sinh ra rượu chè, kiếm cớ sinh chuyện với vợ, với con....Nhưng sau những lúc đó thì bố lại rất chiều vợ, chiều con. Tuổi thơ của em có hai dòng cảm xúc nhớ về những tình cảm của bố dành cho các con, nhưng cũng không ít lần chứng kiến cảnh cãi vã, rượu chè, mắng chửi vợ con của bố. Em vẫn còn nhớ khi còn học lớp 6, lớp 7 mà hết giờ học, em không muốn về nhà nữa. Và khi lớn hơn, em vẫn còn đau đớn chứng kiến cảnh bố đi qua đêm với người khác để có được người con trai....

Thế rồi, bố cũng không được toại nguyện khi có 2 người con gái bên ngoài. Mẹ em là người vô cùng cam chịu và độ lượng, đồng thời cũng rất thương yêu, chăm sóc chồng con. Chính vì thế, sau khi không được toại nguyện với mong muốn có con trai, bố em gần như thay đổi hẳn tính tình. Bố yêu thương mẹ, các con và các cháu hơn. Em thực sự được sống trong một gia đình theo đúng nghĩa được 9 năm nay. Và cũng có một điều em rất tự hào, đó là tất cả các chị gái của em đều là những người đoan chính được chồng tôn trọng vì phẩm hạnh của mình. Và bản thân em từ bé, dù hoàn cảnh gia đình có đặc biệt, nhiều sóng gió nhưng vẫn mang sự ảnh hưởng từ mẹ và các chị, em vẫn tin và sống như một người con gái đoan trang, quyết giữ gìn trinh tiết cho đến khi lấy chồng.

Nhưng em lại không gặp may mắn khi hai lần rớt đại học, em sống khép mình và vùi đầu vào ôn thi, quyết tâm thi cho bằng đậu đại học . Cuối cùng em cũng đỗ vào một trường Đại học lớn ở Hà Nội.
Nhưng lại tiếp tục trắc trở trong chuyện tình duyên. Suốt 4 năm học Đại học, em không hề yêu ai, dù cũng có một số người theo đuổi. Một phần vì em còn vương vấn trong lòng  hình ảnh của một người mà em thầm thương trộm nhớ từ ngày học cấp ba, nhưng cũng chỉ là yêu đơn phương vì người đó đã có người yêu, thậm chí còn yêu rất nhiều người.

Một phần, em muốn muốn tập trung vào việc học để không bị thua kém, thụt lùi với bạn bè. Vì em ở nông thôn lên Hà Nội học trường ngoại ngữ, nên mọi cái đều thua kém các bạn cùng lớp, nhất là ngoại ngữ... Cứ thế em để vuột mất tuổi xuân của mình. Đến kỳ học cuối, em may mắn xin được việc làm chính thức trong một công ty thay cho thực tập. Nhưng lại không may mắn, em đem lòng yêu một người đồng nghiệp. đã có vợ, cũng là cấp trên của mình. Tất nhiên cả em và người đó không một lần vượt quá giới hạn, mà chỉ dừng lại ở sự quan tâm nhẹ nhàng và cùng lắm là đi ăn với nhau...

Rồi một số chuyện xảy ra, thêm vào sự đấu tranh tư tưởng về mặt tình cảm, em quyết định xin nghỉ việc để quên đi người đó dù chưa kiếm được việc làm mới. Em nghĩ sẽ nghỉ ngơi một thời gian ngắn, sau đó sẽ đi kiếm việc làm. Nhưng em không gặp may hết lần tuyển dụng này đến lần tuyển dụng khác. Có những công ty, em đã qua đến ba vòng thi tuyển gay gắt, đến vòng cuối thì bị loại. Cứ thế, em thành thất nghiệp một thời gian khá dài, sống khó khăn, lay lắt nhưng quyết tự lập, không ngửa tay xin trợ cấp từ ai kể cả bố mẹ, anh chị.

Trong thời gian đó, em được giới thiệu với một anh tên T, hơn em 9 tuổi. Sau những lần chia sẻ, chuyện trò, em cũng nảy sinh tình cảm với anh. Nhưng vì còn mặc cảm và không tự tin về công việc nên em cũng chỉ dừng lại ở việc trò chuyện với anh nhiều hơn qua yahoo.Rồi cuối cùng em cũng có việc làm ổn định. Và em mạnh dạn hơn, chủ động hơn trong việc hẹn hò anh như đi uống nước, nhưng, lại nhưng, anh chỉ quý em chứ không yêu em.

Và qua anh em cũng quen một số bạn bè của anh. Trong một lần đi uống cafe với một người bạn của T, (còn T thì bận không đi được). Người bạn đó, vô tình lại rủ thêm một người bạn nữa đi cùng. Và bất hạnh lớn nhất trong chuyện tình cảm của em bắt đầu từ đây....

Ngay từ lần gặp gỡ đầu tiên, người bạn đi cùng đó tỏ ra rất quý mến em. Lúc đầu em cũng khá ấn tượng vì cách nói chuyện cởi mở, thoải mái của anh. Nhưng chỉ thế thôi. Rồi em được người bạn của T ủng hộ. Banđầu em không dám cởi mở lòng mình vì mối quan hệ loằng ngoằng như em vừa kể ở trên. Em cứ nghĩ, trước đây em từng có tình cảm với T thì làm sao em có thể đi chơi, hẹn hò với bạn của bạn T. Tất nhiên em biết đây không phải là một sự sắp đặt hay thử em. Vì em rất tin tưởng ở anh T và anh em vẫn chơi với nhau khá tốt.

29 tuổi mới yêu lần đầu, em gặp phải Sở Khanh - 1

Em bước chân vào tình yêu khá muộn (Ảnh minh họa)

Nhưng rồi anh ta tấn công em rất mãnh liệt. Một lần, anh đã quyết hẹn bằng được em và em đã không chống cự được cái ôm thật chặt của anh ta. Thú thật, dù từ trước có khá nhiều người theo đuổi, nhưng chưa ai dám quyết liệt và mạnh bạo như thế nên em cũng có chút suy nghĩ. Vì đó là người đầu tiên em để cho ôm, hôn. Thêm vào đó, tất cả bạn bè thân thiết nhất đều ủng hộ chuyện này. Thực chất là mọi người muốn em cởi mở lòng mình, muốn em cho mình một cơ hội, vì em cũng đã 28, 29 tuổi rồi, còn anh cũng đã ngoài 30. Em cũng nghĩ thế, và quyết để cho anh và em một cơ hội tìm hiểu.

Và rồi, dần dần em cũng có tình cảm thực sự với anh ta. Quen nhau chưa đủ lâu, nên em rất thắc mắc và không đồng ý vì anh luôn nhắc đến và muốn em cùng qua đêm với anh. Em đã nói rõ quan điểm là em chưa sẵn sàng và chỉ sẵn sàng khi đã kết hôn. Những lúc đó, anh luôn nói rằng, cả hai đều trưởng thành rồi, không còn nhỏ nữa thì sao phải quá kỹ và thận trọng như thế. Cũng vì thời gian quen nhau chưa nhiều, tình cảm cũng chưa thực sự chắc chắn và cảm nhận anh là người mãnh liệt nên em luôn cố gắng tránh mọi hoàn cảnh có thể đẩy cả 2 đi quá giới hạn. 

Thế nhưng chị ơi, người ta nói, con gái khi yêu vào rồi thì sẽ mù quáng hơn. Em cũng vậy. Một lần, đi công tác về muộn, anh qua chỗ em, và nói sẽ ngủ lại ở nhà nghỉ gần đó, để mai đi làm luôn. Anh muốn em đến đó cùng anh để cất đồ, rồi đi ăn đêm, sau đó anh sẽ đưa em về. Em đã đồng ý, nhưng rồi mọi chuyện không diễn ra như kế hoạch lúc đầu. Và em đã không thể chống cự lại sức mạnh của anh, em đã không thể làm chủ được cuộc đời mình. Em và anh đã quan hệ với nhau....Sau lần đó, bọn em còn quan hệ với nhau một lần nữa.

Mọi chuyện sẽ không có gì đáng nói nhiều khi cả hai đã đủ lớn, và em xác định sẽ đồng ý lấy anh khi đã trao cho anh đời người con gái của mình. Thế nhưng mọi chuyện không như ý mình chị ạ. Anh ta bắt đầu im lặng và trốn tránh. Rồi mọi cái như sụp đổ dưới chân em khi em phát hiện mình có một số dấu hiện lạ ở vùng kín, em đã lên mạng tìm hiểu và hỏi anh. Anh ta đã nói, anh ta không bị sao cả. Nhưng sau những lo lắng và dấu hiệu đó, em quyết 1 mình đến bệnh viện khám. Và bác sỹ đã chuẩn đoán em bị bệnh Sùi mào gà.

Căn bệnh mà em đã tìm hiểu trên mạng sau đó và khi đi khám, bác sỹ cũng nói: Bệnh này chỉ lây qua đường tình dục, điều đó có nghĩa, anh đã quan hệ không an toàn không chỉ với mình em mà thậm chí có thể là cả gái gọi. Lo lắng, bàng hoàng lên đến đỉnh điểm khi bác sĩ khuyên em nên xét nghiệm cả HIV và các căn bệnh tình dục khác. Em đã gạt qua mọi suy nghĩ mình bị phản bội hay lừa dối mà chỉ còn nghĩ tới việc thông báo cho anh ta để cùng nhau chữa trị. Nhưng em nhận lại là sự đau đớn tột cùng.

Khi em báo cho anh ta biết, anh ta nói rằng em ăn nói và suy nghĩ linh tinh, vớ vẩn, và bảo em đừng nhắn tin nữa, anh ta bận, không có thời gian để gặp và nói chuyện. Rồi sau đó, biết em đang chờ kết quả xét nghiệm HIV, anh ta chỉ gọi để hỏi kết quả vì nó liên quan đến anh ta, chứ không hề hỏi thăm xem em thế nào. Em đã nín thở, và gần như kiệt sức khi chờ kết quả xét nghiệm. Em cũng không hiểu sao, trong lúc đó, em không còn nghĩ được đến việc thù hận anh ta nữa, mà chỉ muốn chia sẻ cùng anh ta, em muốn nói chuyện, muốn được ở bên anh ta.

Thế nhưng nhận lại vẫn là sự bạc bẽo, vô tình, vô trách nhiệm và những lời nói nặng lời của anh ta. Rồi cũng may mắn và thở phào khi tất cả kết quả làm âm tính, ngoại trừ việc em bị viêm và sùi mào gà. Khi biết kết quả, anh ta cũng như trút được gánh nặng và nói rằng em đừng bao giờ nói năng linh tinh nữa. Anh ta sợ lắm rồi. Thế em không sợ sao?? Thế lỗi là do em ư??. Một đứa nhút nhát như em, sợ cả cái kim tiêm, khi khám sức khỏe định kỳ ở công ty, phải nhờ người đứng cạnh trấn an khi lấy máu xét nghiệm thế mà phải cắn răng, đau đớn, tủi nhục, một mình tự đi khám chữa. Đau đớn về thể xác thì ít mà tinh thần thì nhiều và không biết chia sẻ cùng ai.

Bạn bè, người thân chỉ đoán biết em buồn 1 chút vì chia tay bạn trai. Đồng nghiệp vẫn thấy em đi làm và vui vẻ như thường. Vì em đã cố gắng hết sức có thể để mà cười mà nói. Nhưng có ai biết đâu, trong lòng em đang nặng trĩu một nỗi đau. Em đau đớn lắm, em đau đớn vì lần đầu biết yêu, em lại gặp kẻ phũ phàng, tệ bạc như thế. Em đau vì giấc mơ về một gia đình hạnh phúc, giấc mơ được làm vợ, làm mẹ của em như đã tan biến.

Em biết chắc rằng, rồi em có lấy chồng hay không em cũng đều không hạnh phúc. Cuộc sống hiện đại, nhưng tư tưởng của đàn ông thì vẫn định kiến thế thôi, ít người thực sự bao dung với người vợ không còn trong trắng khi cưới về lắm, thậm chí còn mang trong mình con vi rút HPV nữa (loại vi rut gây ra căn bệnh Sủi mào gà). Em đã điều trị được hơn 2 tuần nay, và không thấy dấu hiệu bệnh nữa. Nhưng mặc cảm và nỗi đau thì còn nguyên vẹn trong tâm!
 
Em muốn kể chị nghe câu chuyện này để mong chị chia sẻ và giúp em vượt qua giai đoạn khó khăn này. (Em gái bất hạnh).

29 tuổi mới yêu lần đầu, em gặp phải Sở Khanh - 2

Nhưng em đã không có được hạnh phúc như mong muốn (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Chào em, cảm ơn em đã gửi băn khoăn của mình về chuyên mục. Tâm sự của em là những gì em đau đớn, day rứt trong lòng bấy lâu nay, nên chị biết em đã phải hoang mang, khó nói và khổ sở vì nó như thế nào. Em mong nói ra để giải thoát lòng mình khỏi những đau khổ, mong có người hiểu và chia sẻ với những bất hạnh mà em phải mang trong người.

Trước tiên, chị xin chia sẻ cùng em vì quãng thời gian tuổi thơ bất hạnh em phải trải qua. Em không may mắn như các bạn khác, không có được một tổ ấm hạnh phúc mà phải ghánh chịu nhiều đau khổ với những kí ức không đẹp về người cha mình. Rất may, sau này cha em đã hối cải mà trở về bên vợ con. Tuy nhiên, tuổi thơ của em cũng đã có những vết xước, và vì thế, em không may mắn như bạn bè cùng trang lứa.

Em cũng là một người gặp nhiều trắc trở trong cuộc sống khi thi đại học 2 lần không đỗ. Nhưng nhờ ý chí và sự vươn lên, cuối cùng em cũng vào đại học. Có thể nói, em là một cô gái rất tốt, chịu thương chịu khó và nhiều nghị lực. Lý ra em phải xứng đáng được hưởng hạnh phúc.

Tuy nhiên, cũng chính vì em mặc cảm về bản thân mình, vì xuất thân từ nông thôn, vì có nhiều chuyện không may mắn đã trải qua nên em luôn khép mình và không vui vẻ với mọi người. Từ đó em cũng vướng vào những chuyện càng rắc rối và phức tạp hơn. Có thể vì em khép mình, em nặng nề nhiều suy nghĩ nên em ít bạn để sẻ chia, và vì thế, em càng thu mình khiến cho cuộc sống của em ngày càng đau khổ hơn.

Đầu tiên, em vướng vào một cuộc tình không lối thoát với người đàn ông đã có vợ, sau này, em lại một lần nữa gặp phải gã Sở Khanh, thậm chí trên cả Sở Khanh khi anh ta làm cho em bị bệnh tật như vậy. Những hành động của anh ta cho thấy, anh ta đến với em vì sex, và khi thỏa mãn, anh ta ra đi luôn không một lời hối tiếc. Sau này, khi em thông bao bị bệnh, anh ta cũng không đoái hoài đến em mà chỉ lo lắng rằng mình bị HIV. Cuối cùng, khi em không bị căn bệnh thế kỷ, anh ta thờ phào nhẹ nhõm và lại tiếp tục cuộc hành trình của mình đi chinh phục những cô gái khác để mặc em đau khổ như thế nào.

Đằng nào thì mọi việc cũng đã xảy ra rồi em ạ, giờ em ân hận và trách móc mình cũng không để làm gì. Em cũng nhận ra anh ta là một kẻ tồi, một kẻ lợi dụng thân xác phụ nữ không hơn không kém. Và vì vậy, không cần thiết phải đau khổ hay tiếc nuối một người như vậy. Em cũng đừng lo lắng rằng mình sẽ không tìm được ai phù hợp. Hạnh phúc là do duyên số, có rất nhiều người đàn ông sẵn sàng lấy một người phụ nữ đã từng quan hệ miễn là cô ta tốt bụng, biết chia sẻ và cảm thông. Do đó, hãy tự làm mới mình, vượt qua nỗi buồn hiện nay, biết cách làm đẹp cho mình và không ngừng học tập, khéo léo trong cư xử, giao tiếp, em sẽ tìm thấy hạnh phúc mới.

Chúc em may mắn.

Chị Thanh Bình (Eva.vn)

Tư vấn tình yêu online mời bạn đón đọc những bài tư vấn chuyện Tình yêu giới tính trên Eva.vn - Website hàng đầu dành cho phụ nữ.

Thông tin doanh nghiệp
Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ
Vấn đề về tiêu hóa và giấc ngủ là những chủ đề chính được...
Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày
Không chỉ chăm sóc bé về mặt sức khỏe, tâm lí, cha mẹ cũng...
Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong dịp 20/10 Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong...
Tặng ngay coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa
Thời điểm giao mùa hanh khô là lúc làn da mỏng manh của bé...
Ưu đãi mua sắm dịp 20/10, tiết kiệm tới 50% Ưu đãi mua sắm dịp 20/10, tiết kiệm tới...
Deca.vn tặng coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Bé ngủ ngon nhờ gối hỗ trợ chống trào ngược Bé ngủ ngon nhờ gối hỗ trợ chống trào...
Loại gối này hỗ trợ chống trào ngược sau khi ăn, giúp tăng...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

29 tuổi mới yêu lần đầu, em gặp phải Sở Khanh


Tinh Yeu Gioi Tinh : Tư vấn giải đáp Tình Yêu & Giới Tính


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi, sieu mau ha anh, chung ket nhan to bi anngày phụ nữ Việt Nam
X
CNT2T3T4T5T6T7