3 lỗi lớn giết chết hôn nhân

Khi mới quen, yêu nhau và khi đã cưới nhau mọi thứ dường như thay đổi 180 độ.

“Lần đầu tiên gặp cô ấy, cảm xúc và sự kết nối giữa chúng tôi thật sự rất tuyệt vời. Nhưng chỉ thời gian ngắn sau khi kết hôn, chúng tôi cãi nhau ngày một nhiều, có lúc như không hợp nhau trong mọi việc. Tôi nghĩ là do lỗi cô ấy vì vợ tôi thường ương bướng và khó chịu. Tuy nhiên theo thời gian, tôi dần nhận ra mình cũng có nhiều lỗi lầm trong cuộc sống hôn nhân.”

Đó là chia sẻ thường gặp của những ông chồng sau khi thưởng thức mùi vị hôn nhân.

Thực tế khi cuộc sống chung rạn nứt và đổ vỡ, dù ít dù nhiều đều có lỗi từ cả hai phía. Dưới đây là ba lỗi lầm thường gặp nhất dẫn tới một cuộc hôn nhân thất bại.

Không đặt sự kết nối lên hàng đầu

 3 loi lon giet chet hon nhan - 1

Bạn sẽ dễ chối bỏ hôn nhân khi bố mẹ ép buộc, vì công việc hay những tác nhân khác.

Nhiều cặp đôi không hiểu tầm quan trọng của việc duy trì sự kết nối. Những đôi vợ chồng hạnh phúc họ luôn đề cao sự gắn kết giữa hai người hơn bất kỳ điều gì khác.

Bạn đừng nên nghĩ mình luôn đúng, mình quan trọng hơn đối phương hay ngược lại và khăng khăng không chịu trao đổi để tháo gỡ.

Tất cả lối suy nghĩ tiêu cực này sẽ dẫn đến sự cách biệt giữa hai người. Đừng chỉ nghĩ một phía, không nên dùng quan điểm hoặc quyền lợi của cá nhân một ai để phán xét vấn đề, khi đã cưới nhau cả hai đã là một.

Không hiểu điều đối phương cần

Bởi vì bạn chỉ tập trung vào bản thân đã nhận được gì hay không nhận được gì, bạn sẽ mất đi phản xạ cho đi. Tính ích kỷ mỗi con người đều có và nó sẽ nhân lên khi gặp hoàn cảnh thích hợp.

Hãy thử tưởng tượng bạn có chuyện khúc mắc, muốn tâm sự nhưng đối phương đã quen với việc bạn im lặng, lắng nghe và chia sẻ vấn đề của họ hơn là ngồi nghe bạn nói. Như vậy, bức xúc sẽ ngày càng dồn nén dẫn đến thất vọng và chán chường.

Đó chỉ là một ví dụ nhỏ giữa hằng hà những va chạm trong cuộc sống chung để bạn thấy được tầm quan trọng giữa cho và nhận.

Có thể bạn không đọc thấu được 100% suy nghĩ của đối phương nhưng chỉ cần dành sự quan tâm là không có gì không giải quyết được.

 3 loi lon giet chet hon nhan - 2

Không hiểu rõ điều mình cần

Nhiều người nghĩ rằng hôn nhân sẽ vận hành tự động. Họ không có một tầm nhìn cho cuộc hôn nhân, không biết mình cần gì ở nó.

Hệ quả là thường xuyên stress trong việc duy trì mối quan hệ, tỏ ra cáu gắt vì những điều rất nhỏ.

Đáng buồn là những điều không đáng đó lại có thể khiến hôn nhân đổ vỡ. Vì vậy, hãy nhìn mọi thứ ở một tầm xa hơn, bỏ qua những điều không đáng để hướng đến sự hạnh phúc lâu dài, giữ gìn đại cục.

Hãy bỏ ra vài phút mỗi ngày để suy nghĩ về những điều trên và điều chỉnh nếu có thể. Chia sẻ với bạn đời nhiều hơn để cùng nhau tạo nên sự kết nối ngày càng mạnh mẽ. Những điều đó sẽ cho bạn một cuộc sống hôn nhân bền vững.

Theo Minh Trần (Pháp luật TPHCM)
Tình yêu - Giới tính - Hôm nay, em mặc chiếc váy cưới bên chồng – chẳng phải anh!

Hôm nay, em mặc chiếc váy cưới bên chồng – chẳng phải anh!

Anh chưa thể quên em nhưng điều đó không có nghĩa là bắt em cũng cùng phải nhớ. Anh gói ghém kí ức cho riêng mình để không khiến...
Tình yêu - Giới tính - 6 dấu hiệu cảnh báo đời sống tình dục của bạn cực tồi tệ

6 dấu hiệu cảnh báo đời sống tình dục của bạn cực tồi tệ

Nếu trong chuyện phòng the, chồng bạn chỉ quan tâm tới cảm xúc của anh ấy, làm mọi chuyện chỉ vì mục đích thỏa mãn chính mình, anh...
Tình yêu - Giới tính - Gặp gỡ cặp đôi “trai tài, gái sắc” có màn cầu hôn khiến thiên hạ phát thèm

Gặp gỡ cặp đôi “trai tài, gái sắc” có màn cầu hôn khiến thiên hạ phát thèm

“Anh Hà là người khiến mình hiểu rằng, không thể bỏ cuộc một tình yêu dễ dàng như thế”
Tình yêu - Giới tính - Gần cưới, anh gạ tôi “moi tiền” của bố mẹ để đỡ thiệt thòi

Gần cưới, anh gạ tôi “moi tiền” của bố mẹ để đỡ thiệt thòi

Gia đình tôi giàu có, anh chỉ sợ của cải rơi vào tay cậu em trai của tôi nên trước ngày cưới anh gạ gẫm: “Bố mẹ em giàu thế, phải...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7