4 giai đoạn trước khi quên hoàn toàn người yêu cũ
4 giai đoạn trước khi quên hoàn toàn người yêu cũ

4 giai đoạn trước khi quên hoàn toàn người yêu cũ

Thứ Năm, ngày 12/08/2010 05:00 AM (GMT+7)

Quên đi người yêu cũ là không dễ dàng gì nhưng nếu cố gắng bạn sẽ làm được!

Tình yêu giới tính trang tư vấn, chia sẻ Tâm Sự về Tình Yêu & Giới Tính, bí quyết giữ Hạnh Phúc Gia Đình phụ nữ hiện đại. Truyện Ngôn Tình lãng mạn,  Đọc Truyện Ngắn hay mỗi ngày trên Eva.vn.

Bạn muốn Đoán ý Chàng/Nàng? Hãy truy cập Tình yêu Giới tính trên Eva.vn - Website hàng đầu dành cho Phụ nữ để tìm hiểu Bí mật Eva Adam cùng vô số những kĩ năng yêu khác...

Bạn và chàng chia tay nhau đã lâu, trước khi đến với một mối quan hệ mới, hãy thử kiểm nghiệm lại trái tim mình xem đã thoát khỏi người ấy hẳn hay chưa.

Nếu như vượt qua được 4 giai đoạn sau đây thì xin chúc mừng bạn, bạn đã hoàn toàn vượt ra khỏi hình bóng người ấy để bắt đầu một cuộc sống mới.

Giai đoạn 1: Căm thù

Nói một cách khác, lúc này trong đầu bạn tràn ngập hình ảnh về những vết thương mà anh ta gây ra  cho bạn “Tôi căm thù và hận anh vì đã gây ra vết thương quá lớn cho tôi”  là câu nói thường trực trong tim bạn. Trong giai đoạn này, bạn cảm thấy đầy hận thù, chỉ muốn đốt đi toàn bộ tranh ảnh, vật kỉ niệm giữa hai người, thậm chí bạn còn ý nghĩ trả thù hoặc nói xấu anh ta với tất cả mọi người, bạn bè chung của cả hai hay bất cứ ai hỏi về anh ta. Bạn cũng tự căm ghét bản thân vì sao lại có thể yêu được một kẻ tồi tệ như vậy.. Tất cả mọi cảm xúc cứ xâm chiếm lấy bạn và khiến bạn rất bực dọc trong thời gian này!

Nên và không nên:

- Hãy viết ra tất cả những gì mình cảm thấy về người ấy, hãy viết tất cả nỗi bức xúc của bạn ra giấy, điều này sẽ khiến bạn được giải tỏa.

- Viết ra là đủ rồi, sau đó đốt đi và đừng hành động theo. Hãy là một người lịch sự và cao thượng sau khi  chia tay.

4 giai đoạn trước khi quên hoàn toàn người yêu cũ - 1

Bạn luôn nhớ về kỉ niệm của hai người

Giai đoạn 2: Nhớ, mong người ấy quay về

Giai đoạn này bạn sẽ phải đối mặt với nỗi nhớ người ấy tràn ngập và lúc nào cũng dẳn vặt bản thân với câu hỏi: “Làm thế nào để anh ấy quay lại?” Thậm chí  bạn còn khóc lóc, cầu xin chúa ban phước lành để mang anh ta lại với bạn. Những kỉ niệm về anh ta hiện về và sống động hơn bao giờ hết. Bạn lại quên đi những điều mà anh ta đã gây ra cho bạn và chỉ nhớ về anh ta với những điều tốt đẹp. Đặc biệt là nếu như hai người đã từng XXX thì những pha điệu nghệ của anh ta trong “chuyện ấy” khiến bạn nhớ quay quắt và không biết phải làm thế nào để quên đi điều đó. Bạn sẵn sàng làm tất cả chỉ để được thêm một lần như vậy.

Nên và không nên:

- Đừng hy vọng hão huyền về khả năng anh ta sẽ quay lại, đó là điều không thể, không nên gọi điện khóc lóc hay năn nỉ gì anh ta, anh ấy không chỉ không thèm để ý mà còn coi thường bạn.

- Nên tìm một hoạt động công cộng gì đó để gạt đi nỗi nhớ nhung người ấy.

4 giai đoạn trước khi quên hoàn toàn người yêu cũ - 2

Bạn tuyệt vọng vì không quên được người ấy

Giai đoạn 3: Tuyệt vọng

Giai đoạn này cảm xúc xâm chiếm bạn là: “Tôi không thể nào quên anh ấy được, tôi bất lực với bản thân mình rồi!” Bạn cảm thấy cực kì tuyệt vọng và chán chường bởi cố gắng quên anh ấy đã trở thành điều không thể. Bạn không muốn ra ngoài gặp gỡ bất kì ai vì nỗi nhớ anh ấy xâm chiếm toàn bộ con người bạn, bạn nhận ra bi kịch của mình là không thể loại bỏ những kỉ niệm cũ ra khỏi đầu. Bạn vừa căm ghét bản thân lại vừa căm ghét chính anh ta vì đã bỏ bạn đi và để lại cho bạn quá nhiều đau khổ như vậy.

Nên và không nên:

- Hãy tìm đến lời khuyên của bạn bè và người thân, họ sẽ giúp bạn vượt qua giai đoạn khó khăn này!

- Đừng tìm đến những chất có cồn như rượu bia, thuốc lá hay bất cứ cách giải trí thiếu lành mạnh nào, nó chỉ khiến bạn đau khổ và mệt mỏi hơn mà thôi!

4 giai đoạn trước khi quên hoàn toàn người yêu cũ - 3

Bạn dần dần chấp nhận thực tại

Giai đoạn 4: Chấp nhận

Sau một thời gian dài đau khổ vật vã vì tuyệt vọng, bạn nhận ra rằng mình phải biết chấp nhận thực tại và đối mặt với nó, bạn tự nhắc nhở mình rằng: “Tôi đã học được rất nhiều điều sau sự tan vỡ này, tôi sẽ đứng lên và làm lại từ đầu và không lặp lại những sai lầm cũ nữa!”. Xin chúc mừng bạn, bạn đã thoát ra khỏi bóng tối u ám của cuộc tình cũ và bắt đầu có lại niềm tin vào cuộc sống. Hơn hết, bạn đã rút ra được kinh nghiệm cho bản thân và trở thành một người chính chắn và điềm đạm. Bạn đã lớn lên rất nhiều!

Nên và không nên:

- Hãy có quyết tâm cho những gì bạn dự định thực hiện sau này, với niềm tin và sự cố gắng, bạn sẽ thành công.

- Đừng bao giờ nhìn lại con đường cũ với thái độ tiếc nuối, hãy coi đó là một kinh nghiệm để bạn lớn khôn lên.

Khi mà đã trải qua 4 giai đoạn này, chắc chắn trái tim bạn đã thanh bình và yên tĩnh trở lại. Đây cũng là lúc bạn có thể bắt đầu mở rộng lòng mình và đón nhận những tình cảm mới. Hãy vui vẻ và yêu đời, hạnh phúc sẽ lại đến với bạn.

Truy cập Tình yêu Giới tính trên Eva.vn - Website hàng đầu dành cho Phụ nữ để cùng khám phá Nghệ thuật yêu, Bí mật Eva Adam, cùng những Chuyện tình yêu hấp dẫn và gửi lời yêu thương của mình cho người ấy qua Góc lãng mạn.

Blue heart (Eva.vn)
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

4 giai đoạn trước khi quên hoàn toàn người yêu cũ


Tinh Yeu Gioi Tinh : Tư vấn giải đáp Tình Yêu & Giới Tính


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7