4 kiểu vợ chồng khó sống bên nhau dài lâu

Khi hai vợ chồng xảy ra tranh luận, bạn hạ bệ đối phương trước mặt các con như một cách để trở thành kẻ chiến thắng, hả hê với những gì mình đạt được là một sai lầm cực lớn.

Bạn yêu, kết hôn và trở thành vợ chồng. Sau tuần trăng mật ngọt ngào là vô vàn những thứ mới mẻ mà bạn phải bắt đầu học cách thay đổi. Bạn và người bạn đời của mình có những bất đồng, thậm chí tranh luận về nhiều khía cạnh trong cuộc sống, từ nhỏ đến lớn. Điều đó là bình thường, miễn là hai bạn hiểu được quy tắc trong cuộc sống vợ chồng.

Dưới đây là những điều bạn cần thay đổi để không dẫn đến ly dị:

Một hoặc cả hai cảm thấy tự mãn

Sự quen thuộc đôi khi dẫn đến sự tự mãn. Khi đã qua giai đoạn tán tỉnh, chinh phục nhau, trở thành vợ chồng, phần đông các cặp đôi có xu hướng dừng nỗ lực trong mối quan hệ bởi vì họ nghĩ đã có được thứ mình mong muốn. Một hoặc cả hai người rơi vào sự nhàm chán.

Ngoài ra, một đặc điểm nữa của sự tự mãn là cả hai người cho mình cái quyền hơn đối phương. Thấy mình là người làm ra nhiều tiền hơn, là trụ cột gia đình… nên có cảm giác coi thường bạn đời. Dừng để mức độ thoải mái và xem nhạ này thường trực trong mối quan hệ của hai bạn. Nói lời cảm ơn, bày tỏ làm cảm ơn đối với bạn đời trước những việc hàng ngày là thứ mà hai vợ chồng nên ứng xử với nhau.

 4 kieu vo chong kho song ben nhau dai lau - 1

Khi đã qua giai đoạn tán tỉnh, chinh phục nhau, trở thành vợ chồng, phần đông các cặp đôi có xu hướng dừng nỗ lực trong mối quan hệ bởi vì họ nghĩ đã có được thứ mình mong muốn. (Ảnh minh họa)

Dành thời gian gần gũi với nhau và thảo luận về những điều bạn thực sự biết ơn về nhau là một điều tốt. Hãy chắc chắn rằng người bạn đời của bạn cảm thấy được yêu thương, trân trọng và cần thiết.

Sử dụng con là thứ để uy hiếp bạn đời

Đây là một trong những sai lầm nghiêm trọng nhất mà bạn mắc phải. Khi hai vợ chồng xảy ra tranh luận, bạn cảm thấy tức giận và khó chịu, bạn hạ bệ đối phương trước mặt các con như một cách để trở thành kẻ chiến thắng, hả hê với những gì mình đạt được. Làm mất mặt chồng/vợ của mình trước mặt các con là một sai lầm tệ hại.

Ngoài ra, vợ chồng bạn cũng không nên cãi nhau trước mặt con cái vì nó làm tổn hại đến sự an toàn, hạnh phúc và tình cảm của trẻ. Điều này sẽ tạo nên những tiêu cực trong tâm lí của các con.

Ngừng kết nối tình cảm

Cuộc sống vô cùng bận rộn và mệt mỏi, vì thế sự kết nối, chia sẻ là điều cần thiết. Khi việc tâm sự, hỏi han và quan tâm đến nhau bị gián đoạn bởi hàng tá công việc, sự tự mãn hay nhiều lí do khác… nó là mối nguy hại thực sự.

Khi sự sẻ chia vợ chồng không còn, cả hai sẽ không hiểu về nhau và hình thành những rào cản, mâu thuẫn. Để khắc phục những điều này, vợ chồng nên nói chuyện thường xuyên với nhau. Cho dù đó là khi con cái đã đi vào giấc ngủ, vợ chồng nằm cạnh nhau và thủ thỉ tâm sự. Hãy thảo luận về mọi thứ trong cuộc sống để giải tỏa những hiểu lầm, có những hướng giải quyết thống nhất với nhau.

 4 kieu vo chong kho song ben nhau dai lau - 2

Hãy thảo luận về mọi thứ trong cuộc sống để giải tỏa những hiểu lầm, có những hướng giải quyết thống nhất với nhau. (Ảnh minh họa)

Quan hệ tình dục không tồn tại hoặc hiếm khi

Đời sống tình dục không hạnh phúc sẽ dẫn đến hàng loạt các vấn đề khác xảy ra trong hôn nhân. Nếu vợ chồng bạn lạnh nhạt, không có cảm giác hoặc thường xuyên “ngó lơ” nhau, cả hai sẽ bị tổn thương trong vấn đề gần gũi thể xác.

Nếu bạn muốn cải thiện đời sống tình dục của bạn hãy bắt đầu bằng những việc sau:

- Hiểu đúng về tầm quan trọng của tình dục: Sex không phải là một hành động bình thường; nó liên quan đến kết nối tình cảm, tinh thần, thể chất và tinh thần. Cả hai đối tác cần phải cảm thấy yêu thương lẫn nhau và đánh giá cao với mong muốn các hoạt động phòng ngủ.

- Chia sẻ thẳng thắn với nhau về những vấn đề gặp phải ví dụ như chưa hài lòng ở điểm nào, muốn mọi chuyện diễn biến ra sao…

Hãy tránh việc ly hôn bằng những điều nhỏ nhất bạn làm mỗi ngày: làm việc cùng nhau, lắng nghe nhau, khắc phục lỗi của bản thân… Không nên thỏa hiệp tạm thời và không giải quyết dứt điểm các vấn đề. Thảo luận với nhau tìm ra giải pháp hợp lí. Và điều cuối cùng bạn cần làm là nhớ về lí do các bạn đã đến bên nhau, sau bao nhiêu khó khăn để trân trọng hơn hạnh phúc mà mình đang có.

5 sự thay đổi của các cặp vợ chồng theo thời gian

9 thói xấu của đàn ông mà phụ nữ khó thay đổi được

Sự thay đổi “khủng khiếp” của đàn ông sau khi kết hôn

Những sai lầm rất khó được tha thứ trong hôn nhâ

Theo Sam Sam (Theo Family) (Khám phá)
Tình yêu - Giới tính - 7 tội lỗi giết chết hôn nhân

7 tội lỗi giết chết hôn nhân

Dù cho bạn không phản bội, không ngoại tình… nhưng nếu sống bên nhau mà bạn thờ ơ, lạnh nhạt thì tình cảm cũng chết dần.
Tình yêu - Giới tính - 8 cuộc hôn nhân gây sốc nhất thế giới

8 cuộc hôn nhân gây sốc nhất thế giới

Ahmed Muhamed, 112 tuổi, đã kết hôn với người vợ thứ 6, cô gái Safia Abdulleh, 17 tuổi. Tuy nhiên cặp đôi này cho biết tuổi tác...
Tình yêu - Giới tính - Cuộc hôn nhân trắc trở của cặp vợ chồng cao nhất thế giới

Cuộc hôn nhân trắc trở của cặp vợ chồng cao nhất thế giới

Anna Haining Swan và Martin Van Buren Bates đã ghi danh vào lịch sử khi trở thành cặp đôi cao nhất thế giới. Tình yêu và hôn nhân...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7