6 cách giúp bạn dễ dàng bước ra khỏi hôn nhân

Kết thúc của cuộc hôn nhân thường có sự pha trộn của nhiều cảm xúc: tức giận, lo lắng, sợ hãi...

Ly hôn là điều chúng ta không mong muốn nhất trong hôn nhân, đặc biệt khi bạn đã có con. Tuy nhiên, nếu như hai người không thể sống chung thì đây là một số cách giúp bạn chia tay dễ dàng hơn.

 Hãy tử tế với chính mình

Kết thúc của cuộc hôn nhân thường có sự pha trộn của nhiều cảm xúc: tức giận, lo lắng, sợ hãi... Rất nhiều người cảm thấy khó khăn để đi qua được cảm xúc. Hãy quan tâm tới bản thân mình để vượt qua những cảm giác này dễ dàng hơn.

 6 cach giup ban de dang buoc ra khoi hon nhan - 1

Bạn có thể phải thay đổi một số thói quen nhưng thay vào đó bạn sẽ được sống là chính mình. Hãy biết cách chăm sóc và động viên bản thân mình khi ly hôn (Ảnh minh họa)

Tìm một luật sư giỏi

Thủ tục ly hôn sẽ không hề đơn giản khi liên quan tới vấn đề tài sản, con cái... Do đó bạn nên thuê cho mình một luật sư giỏi để bạn cảm thấy thoải mái.

Hãy suy nghĩ cho những đứa trẻ của bạn

Việc ly hôn không chỉ gây ảnh hưởng tới tâm lý của bạn mà nó cũng ảnh hưởng rất lớn đến những đứa trẻ nếu như chuyện này kéo dài. Hãy giúp cho những đứa trẻ làm quen dần với sự thay đổi và giải thích cho chúng về những chuyện sẽ diễn ra trong thời gian tới.

Chia sẻ với bạn bè, người thân

Bạn có thể sẽ phải chịu áp lực tối đa khi ly hôn. Chăm sóc bản thân là điều quan trọng hàng đầu trong những ngày này. Hãy thoải mái gặp gỡ gia đình và bạn bè thân thiết, khi bạn cần sự hỗ trợ hãy chia sẻ với họ bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn.

Nhận hỗ trợ từ chuyên gia

Khi bạn cảm thấy khó khăn trước sự thay đổi của cuộc sống mới, bạn có thể tìm tới chuyên gia tâm lý giúp đỡ. Họ sẽ giúp bạn cân bằng lại tâm lý để ổn định cuộc sống.

Giành lại chính mình

Đây là giai đoạn khó khăn, có thể để lại cho bạn nỗi đau và lo lắng. Bạn có thể phải thay đổi một số thói quen nhưng thay vào đó bạn sẽ được sống là chính mình. Hãy biết cách chăm sóc và động viên bản thân mình.

Theo Phạm Loan (Dân Việt)
Tình yêu - Giới tính - “Ngôn ngữ tình yêu” giúp cải thiện mối quan hệ

“Ngôn ngữ tình yêu” giúp cải thiện mối quan hệ

Nếu như họ thích nghe những lời lẽ ngọt ngào, thì những tin nhắn hàng ngày là việc rất đáng làm.
Tình yêu - Giới tính - Thư gửi vợ gây xôn xao: “Thà bỏ việc chứ không thể mất em”

Thư gửi vợ gây xôn xao: “Thà bỏ việc chứ không thể mất em”

"ù mọi người còn nhiều định kiến với công việc của anh, nhưng anh và em đi tới chừng này là điều không hề dễ. Thậm chí anh có thể...
Tình yêu - Giới tính - Phái mạnh nói gì khi phụ nữ xăm hình?

Phái mạnh nói gì khi phụ nữ xăm hình?

Không chỉ trở thành “cơn sốt” với phái mạnh, xăm mình đang chứng tỏ sức hút không nhỏ với cả “phái yếu”. Tuy nhiên chuyện con gái...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7