6 tiêu chí chọn chồng theo các chuyên gia tâm lý
Hạnh phúc trong ngày cưới (Ảnh minh họa)

6 tiêu chí chọn chồng theo các chuyên gia tâm lý

Thứ Ba, ngày 21/06/2011 14:35 PM (GMT+7)
Sự kiện: Mùa cưới

Hãy cân nhắc 6 yếu tố dưới đây trước khi đi đến quyết định cuối cùng nhé.

Tình yêu giới tính trang tư vấn, chia sẻ Tâm Sự về Tình Yêu & Giới Tính, bí quyết giữ Hạnh Phúc Gia Đình phụ nữ hiện đại. Truyện Ngôn Tình lãng mạn,  Đọc Truyện Ngắn hay mỗi ngày trên Eva.vn.

Theo một nghiên cứu gần đây của Cosmo, gần 2/3 những người được hỏi thừa nhận rằng họ lo lắng sẽ lựa chọn sai lầm và có thể dẫn đến li hôn. Nhưng các chuyên gia nói rằng bạn có thể bảo vệ bản thân khỏi số phận nếu bạn đánh giá mối quan hệ tiền hôn nhân theo một số tiêu chí quan trọng. “Chắc chắn có một vài cách để xác minh xem liệu chàng có phù hợp với chuyện hôn nhân hay không và sẽ giảm thiểu nguy cơ bạn chọn nhầm người”, theo lời chuyên gia hôn nhân và gia đình, Tiến sỹ Terri Orbuch, một giáo sư xã hội học tại đại học Michigan.

Dưới đây là 6 điều bạn nên làm để giúp cho việc quyết định liệu bạn trai của bạn có phải là tình yêu của cả đời bạn hay có thể là chồng tương lai của bạn không.

Đừng gạt bỏ quá khứ của chàng

Cách dự đoán tốt nhất về hành vi trong tương lai của chàng chính là hành vi trong quá khứ của chàng”, theo lời Orbuch. Nếu lịch sử những mối quan hệ của chàng là một chuỗi những điều hèn hạ và kinh nghiệm đau thương, nó gợi lên suy nghĩ rằng bạn là thiên thần có thể cải tạo chàng.

Nếu những việc chàng đã làm trong quá khứ không phù hợp với tiêu chuẩn kết hôn của bạn, hãy buộc chàng phải giải thích tại sao chàng lại làm thế trong quá khứ. Nếu những lí do mà chàng đưa ra liên quan đến những tình huống cụ thể mà tại thời điểm này không còn nữa, thì đó là dấu hiệu rõ ràng rằng nó chỉ là chuyện bột phát trong chốc lát thôi. Nhưng nếu nguyên nhân trong quá khứ của chàng có thể lặp lại ở hiện tại một khi bạn kết hôn thì nó có nghĩa là những thói quen đó là một phần trong bản chất con người chàng.

Thừa nhận điều bạn cần

Vậy là bạn yêu một chàng trai có gu âm thực tốt hoặc gu thời trang tiên tiến. Điều đó thật tuyệt, miễn là bạn không bị lóa mắt trước những phẩm chất đó để đến nỗi bạn quên mất là chàng thiếu đi những phẩm chất quan trọng khác.

Khi bạn nhìn nhận tính cách chàng, hãy cân nhắc liệu chàng có những mặt tiêu cực và liệu bạn có thể chấp nhận những nhược điểm đó không. Ví dụ, bạn có thể yêu thích việc chàng làm một nghề được ưa chuộng như tư vấn viên, nhưng nếu công việc của chàng yêu cầu đi lại nhiều thì liệu thành công của chàng có thể bù đắp cho sự vắng mặt thường xuyên của chàng trong cuộc sống của bạn không? Nếu bạn có một hội bạn bè đông, nó có thể không là vấn đề, nhưng nếu bạn là một con người của gia đình, chỉ thích bên cạnh chàng suốt ngày thì bạn sẽ không cảm thấy hạnh phúc với một người chồng luôn đi vắng đâu.

6 tiêu chí chọn chồng theo các chuyên gia tâm lý - 1

Hãy quan tâm đến quá khứ của chàng (Ảnh minh họa)

Hãy nhìn chàng với hình ảnh hiện tại

Hãy nhớ rằng bạn kết hôn với chàng hiện tại, không phải là người đàn ông chàng có thể trở thành một ngày nào đó.” Theo lời chuyên gia về các cặp đôi Jennifer Gauvain, đồng tác giả của “Làm thế nào để không chọn nhầm chồng”. “Thật tuyệt khi bị hấp dẫn với niềm đam mê của chàng, bởi vì điều đó sẽ được duy trì, nhưng đừng gắn kết vì một nghề nghiệp tiềm năng hay thu nhập tài chính.”

Bạn nên cảm thấy ổn với khả năng là phần còn lại của thế giới sẽ không bị thuyết phục bởi tài năng của chàng như bạn. “Đó là chìa khóa vì tâm trạng vỡ mộng với sự khác biệt giữa cái bạn mong đợi và thực tế bạn phải chấp nhận là một trong những nguồn dẫn đầu của của bất hạnh trong hôn nhân” theo lời Orbuch.

Và nếu như nỗi lo về tiền bạc dẫn bạn đến với việc yêu cầu một chiếc nhẫn, thì chắc chắn bạn sẽ kết thúc trong đổ vỡ. Theo như Gauvain, ham muốn cho sự đảm bảo tài chính là một trong những lí do chính mà phụ nữ chọn nhầm chồng. “Nhiều phụ nữ nói với tôi rằng họ bị cuốn vào cuộc hôn nhân vì họ cảm thấy lúng túng và họ nghĩ rằng một sự thu nhập chắc chắn có thể có tác dụng”, bà tiết lộ. Lombardo  nói thêm “nhưng có rất nhiều các cặp đôi giàu có nhưng không tìm được hạnh phúc.”

Nhận thức về ý nghĩa của gia đình

 Tùy thuộc  vào sự gần gũi của chàng với gia đình thế nào, nó không đơn giản chỉ là chàng, người mà bạn sẽ kết hôn. Và mặc dù bạn có thể lờ họ đi ở hiện tại nhưng gia đình chàng sẽ đóng một vai trò quan trọng trong cuộc đời bạn một khi hai người kết hôn.

Bạn không cần phải yêu quý gia đình của nhau, nhưng bạn cần phải thống nhất về việc họ có tác động như thế nào đến cuộc sống của hai người” Gauvain nói.

Điều đó không có nghĩa là bạn phải bắt chàng tuân theo luật của bạn, nhưng bạn cần phải nói chuyện về nó và tìm ra một sự thỏa thuận. Nếu chàng xem gia đình như một bệ đỡ khi mà phòng chờ duy nhất họ có là sân khấu của Tiến sỹ Phil thì đó có thể là một vấn đề. “Sẽ ổn nếu như bạn không phải luôn nhìn thấy họ tận mắt, nhưng chàng không thể đặt gia đình lên đầu hoặc luôn bên cạnh trong những lần bất đồng” Gauvain tiết lộ “bạn nên đặt đối phương lên trước”.

Nếu không hòa hợp chuyện ấy, hãy quên đám cưới đi

Với tất cả những giá trị được chia sẻ, đừng quên một sự thật cơ bản: Cần phải có sự hòa hợp trong chuyện ân ái. “Trong giai đoạn khủng hoảng kinh tế, thật dễ dàng cho phụ nữ để tự an ủi bản thân là sự ổn định quan trọng hơn sự hấp dẫn, nhưng bạn cần phải có sự âu yếm mới có thể duy trì mối quan hệ” theo lời Gauvain.

Tất nhiên, nếu hai người đã chung sống từ lâu, bạn không cần thiết phải thu hút ánh nhìn của chàng mỗi lần bạn mở cửa. Nhưng sự thôi thúc phải cởi bỏ y phục của đối phương vẫn nên là một sự thú vị trong một số dịp. “Hôn nhân thành công nghĩa là quan trọng hơn những người bạn thân” Lombardo tiết lộ “Ân ái mặn nồng sẽ không làm cho những rắc rối biến mất, nhưng nó thực sự có thể làm giảm căng thẳng trong mối quan hệ của bạn trong những thời điểm khó khăn.”

6 tiêu chí chọn chồng theo các chuyên gia tâm lý - 2

Gia đình hai bên có ý nghĩa quan trọng trong đời sống hôn nhân (Ảnh minh họa)

Đừng bao giờ đặt ra một thời điểm kết hôn cho mình

Nếu bạn hỏi nàng, một người phụ nữ thường sẽ thừa nhận rằng có một độ tuổi lý tưởng mà nàng nghĩ nên kết hôn trước đó”, Gauvain thừa nhận. Liệu độ tuổi đó có phụ thuộc vào đồng hồ sinh học hay các nhân tố ngẫu nhiên, như là chị gái của bạn bao nhiêu tuổi lúc kết hôn, nó có thể cũng ảnh hưởng đến bạn và làm cho bạn có nguy cơ cao kết hôn nhầm người khi thời điểm đó đến gần.

 “Khi phụ nữ cảm thấy họ đang rơi xuống phía sau ranh giới thời điểm kết hôn, họ thường sẽ chọn một người họ cho là được nhất”, Gauvain nói “họ sợ lãng phí thời gian quý giá, vì thế họ thường chọn nhầm người”. Để đảm bảo rằng những nỗi sợ hãi đó không ảnh hưởng đến quyết định của bạn, hãy tự hỏi mình liệu bạn có chọn chàng không nếu bạn còn trẻ. Nếu câu trả lời không phải là một từ “Có” quyết đoán thì quyết định của bạn chính là do sự hối thúc của độ tuổi và nỗi sợ hãi cô đơn.

Nếu ham muốn có con làm cho bạn muốn kết hôn, thì nhớ  rằng kết quả của hôn nhân truyền thống đã qua từ lâu. Giờ đây, người ta cũng đã quen với việc phụ nữ dùng phương pháp thụ tinh nhân tạo và có con một mình. “Phụ nữ nên tin tưởng rằng trẻ con sẽ đến với họ theo cách này hay cách khác, và kết hôn nhầm người không phải là cách tốt nhất”, Gauvain khuyên.

Làm thế nào để biết mình có sai lầm không?

Làm thế nào để bạn biết được nếu như nỗi lo sợ của bạn chỉ là thoáng qua hoặc trực giác của bạn đang cố để nói với bạn rằng bạn đang sai lầm? Hãy chú ý đến thời điểm sự lo lắng của bạn diễn ra – có phải là lúc bạn nói về hôn lễ hay nói về chàng? “Khi bạn sắp kết hôn, nói chuyện về vị hôn phu làm bạn cảm thấy bình tĩnh và hạnh phúc. Thật bình thường nếu  thấy lo lắng khi đề cập về hôn lễ, nhưng không phải về chú rể.”

Và một điều nữa cần nhớ là: “Bạn không nên tự hỏi chính mình hay bạn bè rằng “Làm sao mình biết được chàng có phải là một nửa đích thực của mình không?”, vì nó giống như một loại cực khoái vậy: nếu bạn không chắc chắn về quyết định của mình, nghĩa là quyết định đó có vấn đề.” Bà nói thêm “nếu sau khi suy nghĩ mà bạn vẫn không chắc chắn, thì chàng có thể chưa phải là nửa kia của bạn”.

Một dấu hiệu tốt

Một nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng các cặp đôi nào mà cười đùa khi nhắc lại tình huống họ gặp nhau thì thường sẽ ít kết thúc trong chia tay.

Nguồn: Nghiên cứu của Đại học Washington.

Scarlett (Theo Your Tango)
Xem thêm chủ đề: hon nhan, lay chong, ket hon, an ai, lua chon
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

6 tiêu chí chọn chồng theo các chuyên gia tâm lý


Tinh Yeu Gioi Tinh : Tư vấn giải đáp Tình Yêu & Giới Tính


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7