9 sai lầm không nên mắc phải khi ly hôn
9 sai lầm không nên mắc phải khi ly hôn

9 sai lầm không nên mắc phải khi ly hôn

Thứ Ba, ngày 25/01/2011 06:00 AM (GMT+7)
Sự kiện: Có nên ly hôn?

Triết gia nổi tiếng người Mỹ, Yogi Berra, đã từng nói: “ Hãy cẩn thận vì bạn sẽ không muốn phạm phải một sai lầm cơ bản nào cả.” Điều này lại không thể đúng hơn trong lĩnh vực li hôn.

Tình yêu giới tính trang tư vấn, chia sẻ Tâm Sự về Tình Yêu & Giới Tính, bí quyết giữ Hạnh Phúc Gia Đình phụ nữ hiện đại. Truyện Ngôn Tình lãng mạn,  Đọc Truyện Ngắn hay mỗi ngày trên Eva.vn.

Yogi cũng nói “90% trò chơi này một nửa là liên quan đến tinh thần”. Điều này cũng đúng nếu như bạn đang suy tính tới chuyện li hôn hoặc đang li hôn.

Hầu như luôn là những người thông minh khi liên quan đến vấn đề li hôn lại càng có những hành động kéo dài, làm phức tạp hóa và khó khăn hơn.

Nếu bạn muốn chấm dứt vụ li hôn của mình với giá rẻ và ít đau đớn nhất có thể, thì hãy chú ý kĩ tới lời khuyên sau đây:

1. Đừng xem li dị như một cuộc chiến

Bạn không phải đang tham gia một trận đánh mà là một cuộc thương lượng. Trong một cuộc thương lượng, bạn sẽ đạt được nhiều hơn nếu bạn biết điều và thận trọng. Nếu bạn tính đến vị thế của người kia một cách cẩn thận và đáp lại ở chừng mực nhất định thì bạn sẽ thấy rằng mình được lợi nhiều hơn là việc luôn gây gổ. Hồi phục sau vụ li hôn cũng có nghĩa là tôn trọng sự thật.

2. Đừng biến đối phương thành một con quỷ

Sự thật là hai bạn không còn hòa thuận với nhau như trước kia nữa, nhưng điều đó không có nghĩa rằng người vợ/chồng của bạn trong suốt những năm tháng qua giờ trở thành “con quỷ cái” hoặc “tên khốn”. Nếp nghĩ như vậy sẽ không giúp bạn đạt được mục đích kết thúc cuộc hôn nhân của mình. Vì vậy, hãy cố gắng đừng nghĩ theo chiều hướng đó. Không có chỗ cho sự căm ghét ở đây.

3. Đừng quên nhượng bộ

Một số người nghĩ rằng họ sẽ đạt được mọi thứ mà họ muốn mà không phải nhượng bộ về bất cứ một vấn đề gì, hay nhường lại bất kì tài sản nào. Cuộc sống không vận hành như thế. Bạn phải chuẩn bị về mặt tinh thần cho đi thứ gì đó nếu muốn đạt được thứ khác. Trong thương lượng, bên dễ dàng cho đi thường đạt được nhiều thứ hơn. Điều đó luôn luôn đúng.

9 sai lầm không nên mắc phải khi ly hôn - 1

Đừng quên nhượng bộ (Ảnh minh họa)

4. Đừng nghĩ bạn biết hết mọi hướng dẫn

Bang California có các chỉ dẫn liên quan đến lượng tiền hỗ trợ cho con cái. Điều khoản về gia đình cũng đặt trước các yếu tố mà toà án phải cân nhắc trước khi đưa ra yêu cầu về hỗ trợ của đối phương. Khoản hỗ trợ cho con cái là một chức năng của thu nhập. Hỗ trợ của phụ huynh yêu cầu phải cân nhắc cẩn thận 14 yếu tố khác nhau.

Bạn sẽ được đáp  ứng đầy đủ để suy nghĩ về những cân nhắc có những lí do tốt và họ đáp ứng cho bạn. Tôi nhận ra những điều này trong suốt thời gian điều trị. Người kiếm tiền chính ở một mức độ nào đó bị ấn tượng bởi có một lỗ hổng để họ tránh không phải trả tiền hỗ trợ chăm sóc con cái. Cũng có cách để thỏa thuận, nhưng đừng nghĩ rằng những chỉ dẫn ở một mức độ nào đó chỉ dành cho những người khác mà không dành cho bạn, theo luật Li hôn của liên bang.


5. Đừng nghĩ rằng “Lời nói không có trọng lượng”

Thật khó tưởng tượng khi con người có thể nói những điều thực sự gây tổn thương với nhau mà không quan tâm đến hậu quả. Những lời nói tệ bạc mang lại nỗi đau như một dạng sỉ nhục. Bạn có thể nghĩ rằng bạn có thể nói bất cứ điều gì bạn muốn mà không phải chịu tội lỗi nào, nhưng sự thật là bạn luôn phải trả giá vì đã gây ra nỗi đau đó.

Hơn nữa, người nói những lời làm tổn thương người khác chính là đang làm hại chính mình và đang hủy hoại nhân tính của mình. Nhưng đó là chủ để của một bài báo khác. Hãy tin tôi đi, biết giữ mồm giữ miệng và bạn sẽ vượt qua vụ li hôn với ít đau đớn hơn.

6. Đừng quên nhận sự giúp đỡ

Ngoại trừ cái chết và bệnh tật nghiêm trọng, không có khoảng thời gian nào trong đời áp lực hơn là trải qua một cuộc li dị. Con người có khuynh hướng làm tất cả những điều sai lầm trong thời gian này. Chủ quan hóa cảm xúc, tự mình chữa vết thương, rút khỏi cuộc sống hiện tại và xa lánh bạn bè. Đó chính là những gì sẽ xảy ra khi li hôn.

Chúng tôi không luyện tập các liệu pháp nhưng lại là những người có niềm tin vào lợi ích của các liệu pháp. Hầu hết các chính sách bảo hiểm sức khỏe  đều cung cấp những tư vấn về sức khỏe tinh thần. Hãy áp dụng một vài liệu pháp. Bạn sẽ bình tĩnh hơn khi ngồi trò chuyện với một chuyên gia có kinh nghiệm và nghe một vài lời khuyên về việc hàn gắn cảm xúc và nỗi đau bạn đang gặp.

7. Đừng nghĩ rằng mình sẽ có một chuyến đi miễn phí

Thật mệt mỏi khi nhiều lần tôi phải hỗ trợ cho các cặp đôi hòa giải phần khó khăn nhất là thoát khỏi quan niệm sai lầm vì họ đã kết hôn trên 10 năm nên bạn đời của họ giống như một dạng nô bộc ràng buộc, phải chăm sóc họ tới lúc chết. Đây không phải là trường hợp đó. Một Tòa án Hòa giải ở California luôn làm theo những nguyên tắc dưới đây:

CHÚ Ý: Mục tiêu của bang là mỗi bên sẽ phải có những sự nỗ lực ở mức hợp lý để có thể tự hỗ trợ như được cung cấp theo điều khoản về gia đình số 4320. Không cố gắng nỗ lực hết mức có thể là yếu tố được tòa án xem như là cơ bản để điều chỉnh hoặc chấm dứt quyền nuôi và hỗ trợ trẻ.

9 sai lầm không nên mắc phải khi ly hôn - 2

Hỗ trợ nuôi dạy con cái là phần quan trọng nhất (Ảnh minh họa)

Đây là một chính sách công cộng công khai và có nghĩa như điều đã nói. Bang California muốn mọi người tự lập trên đôi chân của mình. Điều này cũng có nghĩa nếu bạn cần đào tạo để tiến vào thị trường việc làm, phải có một sự trợ giúp để đào tạo và làm mọi thứ để có việc làm. Điều đó tốt cho cả bạn và nghĩa vụ của bạn theo pháp luật. Tất nhiên cũng có những trường hợp đáng tiếc xảy ra khi một bên không thể kiếm được việc, nhưng cũng chỉ là trường hợp hiếm. Sự thật là hạnh phúc và sự tự thỏa mãn thường là kết quả của sự chăm chỉ và là một cách để được thỏa mãn trong cuộc sống.

8. Đừng tự nghĩ rằng mọi chuyện sẽ không trở nên tốt đẹp được

Đây chính là một trong những giai đoạn tồi tệ nhất của cuộc đời bạn. Không nghi ngờ gì nữa, tất cả mọi thứ đều u ám như bạn tiên đoán. Dù nó có tồi tệ như thế nào đi chăng nữa, bạn phải tin rằng cuộc sống của bạn sẽ dần dần tốt đẹp hơn. Cũng như một thảm họa, những người vượt qua li hôn là nhữn người có thái độ lạc quan.

Bạn cần phải tiếp thu thái độ đó và có những lí do tốt đẹp để làm điều đó. Những người vượt qua sự đau buồn sau ly hôn và giờ họ đang đi từng bước có mục đích đến gần hơn với một cuộc sống tốt đẹp. Những tiến bộ theo chiều hướng đi lên sẽ thắp sáng con đường, cải thiện tầm nhìn và rạng ngời tương lai cho bạn. Giữ cho cái đầu tỉnh táo và đôi chân luôn tiến về phía trước.

9. Đừng tranh chấp, hãy hòa giải

Cuối cùng và cũng là quan trọng nhất chính là đừng sai lầm khi tranh chấp đối phương. Nếu bạn nghĩ về nó, thường quan niệm sẽ là vô lý. Nếu bạn kết thúc, ví dụ 12 năm quan hệ giao thương, tất cả những gì bạn phải làm là ngồi xuống cùng đối tác phân chia tài sản, nghĩa vụ, bắt tay và đường ai nấy đi. Kết thúc một cuộc hôn nhân cũng giống như vậy, nhưng phức tạp hơn một chút vì còn có vấn đề con cái và trợ cấp nuôi con, nhưng quan trọng nhất vẫn là ly hôn không phải một cuộc chiến.

Scarlett (Eva.vn)
Thông tin doanh nghiệp
Đèn sưởi phòng tắm, mùa đông này cả nhà cùng ấm! Đèn sưởi phòng tắm, mùa đông này cả nhà...
Đèn sưởi tắm là sản phẩm đang được nhiều gia đình lựa chọn...
Kem bôi giảm ho Pigeon xoa dịu cho bé Kem bôi giảm ho Pigeon xoa dịu cho bé
Thời tiết giao mùa là khoảng thời gian nhiều bé bị ho kéo...
Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn
Bột ăn dặm cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết trong...
Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối cùng Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối...
Máy hút sữa giảm giá đến 15% chỉ còn duy nhất ngày cuối cùng...
Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ
Vấn đề về tiêu hóa và giấc ngủ là những chủ đề chính được...
Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày
Không chỉ chăm sóc bé về mặt sức khỏe, tâm lí, cha mẹ cũng...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

9 sai lầm không nên mắc phải khi ly hôn


Tinh Yeu Gioi Tinh : Tư vấn giải đáp Tình Yêu & Giới Tính


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7