Ăn đu đủ để ngăn có thai ngoài ý muốn?

Tôi không muốn có thai thời điểm này nhưng lại sợ uống thuốc tránh thai. Tôi nghe nói đu đủ có thể ngăn ngừa nguy cơ mang thai. Đây có phải là sự thật?

Câu hỏi:

Xin chào! Tôi năm nay 25 tuổi. Tôi và bạn trai đã có quan hệ tình dục không bảo vệ một thời gian. Tôi không muốn có thai thời điểm này nhưng lại sợ uống thuốc tránh thai. Tôi nghe nói đu đủ có thể ngăn ngừa nguy cơ mang thai. Đây có phải là sự thật? Đu đủ có tác dụng ngừa thai như vậy hay không? Mong tư vấn! Tôi xin cảm ơn! (Bạn đọc)

Trả lời:

Chào bạn!

Đu đủ là một loại hoa quả rất tốt cho sức khỏe của bạn. Nó không chỉ giúp giảm nồng độ cholesterol mà còn giúp bạn giảm cân. Nhưng những lợi ích mà loại trái cây này có được hoàn toàn không giúp bạn trong việc phòng tránh thai. Vì vậy, dù bạn có ăn bao nhiêu đu đủ sau khi quan hệ đi chăng nữa cũng không giúp ích được bạn trong chuyện tránh có thai ngoài ý muốn.

 an du du de ngan co thai ngoai y muon? - 1

Dù bạn có ăn bao nhiêu đu đủ sau khi quan hệ đi chăng nữa cũng không giúp ích được bạn trong chuyện tránh có thai ngoài ý muốn. (Ảnh minh họa)

Thuốc tránh thai là thuốc nội tiết tố có tác dụng ngăn ngừa sự rụng trứng hoặc trứng có rụng cũng không tạo ra sự thụ thai dù có tinh trùng xâm nhập. Trong khi đó, đu đủ không hề có được khả năng này vì thế nó không có tác dụng ngừa thai cho nữ giới.

Không có một bằng chứng khoa học nào đưa ra kết luận về tác dụng ngừa thai của đu đủ, vì thế, nếu bạn muốn bảo vệ chính mình, hãy sử dụng bao cao su hoặc thuốc tránh thai hàng ngày để không phải đối diện với những hậu quả ngoài mong đợi.

Chúc bạn mạnh khỏe!

Thuốc tránh thai tăng rủi ro đột quỵ

Thuốc tránh thai cho nam sắp thành hiện thực

Vỉ thuốc tránh thai trong hộc bàn

Cách tránh thai bằng phương pháp tự nhiên an toàn

Theo MiMi (Theo The health) (Khám phá)
Tình yêu - Giới tính - Những công dụng mới ít người biết của thuốc tránh thai

Những công dụng mới ít người biết của thuốc tránh thai

Có thể bạn không biết nhưng sự thật là, thuốc tránh thai ngoài khả năng tránh thai còn có thể hỗ trợ điều trị và phòng ngừa lên...
Tình yêu - Giới tính - 9 hiện tượng có thể xuất hiện khi ngừng uống thuốc tránh thai

9 hiện tượng có thể xuất hiện khi ngừng uống thuốc tránh thai

Bên cạnh nhiều công dụng vẫn có những "điểm trừ" khiến nhiều người e ngại thuốc tránh thai hằng ngày. Và điều này càng thể hiện rõ...
Tình yêu - Giới tính - Cách tránh thai mới cho đàn ông

Cách tránh thai mới cho đàn ông

Các nhà khoa học Mỹ thuộc Quỹ Parsemus ở TP San Francisco đang nghiên cứu phát triển một biện pháp tránh thai mới để đàn ông có...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7