Anh ấy đã ly hôn chưa?
Anh ấy đã có vợ con (Ảnh minh họa)

Anh ấy đã ly hôn chưa?

Chủ Nhật, ngày 18/12/2011 05:00 AM (GMT+7)

Khi em phát hiện ra anh đã có vợ con thì anh xin một thời gian để giải quyết việc gia đình. Nhưng em lo không biết anh đã ly hôn chưa.

Tư vấn tình yêu online sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn về tình yêu giới tính. Hãy gửi băn khoăn của mình về địa chỉ mail của Tư vấn tình yêu online: Tinhyeugioitinh.eva@24h.com.vn. Tư vấn tình yêu online sẽ giấu tên, địa chỉ của các bạn. (Yêu cầu viết có dấu, không được viết tắt và phải ngắt đoạn).

Chị Thanh Bình kính mến!
 
Em và anh quen nhau được gần 1 năm, anh làm kỹ sư xây dựng ở Hải Phòng còn em làm giáo viên ở Hà Nội. Cả hai đều sinh ra ở Hải Phòng. Chúng em tình cờ gặp nhau và như bị tiếng sét ái tình, lần đầu gặp nhau cả hai như đều thấy quen lâu rồi và em đã thích anh ngay lúc đó. Anh là mẫu người lý tưởng của em nên chỉ sau 2 tuần chúng em đă chính thức trở thành người yêu của nhau.
 
Anh rất quan tâm và tốt với em, anh thường xuyên gọi điện hỏi thăm em, chúng em chỉ gặp nhau vào cuối tuần. Anh kể anh có chuyện buồn về gia đình, bố anh mất sớm, một mình mẹ nuôi anh khôn lớn nên anh rất thương mẹ. Nhiều đêm anh buồn suy nghĩ không ngủ được và lại nhắn tin cho em, em thấy rất thương anh.

Yêu được 4 tháng thì anh kể hơn 1 năm về trước anh có chơi cá độ bóng đá và thua lỗ nhiều tiền, mẹ anh phải bán hết đất để trả nợ giúp anh. Anh nói rất ân hận và thương mẹ. Em yêu anh nên chấp nhận chỉ mong anh sống tốt hơn và không chơi bời nữa.
 
Chúng em vẫn yêu nhau và quan tâm đến nhau, hầu như không bao giờ chúng em cãi nhau vì anh ấy thường nhường nhịn em. Yêu được hơn 6 tháng em phát hiện anh có vợ và 1 con trai 8 tháng tuổi. Chị ấy cũng là giáo viên, chị ấy gọi điện cho em nói cám ơn em đã giúp chồng chị ấy sống tốt hơn và yêu đời hơn, chị ấy cũng yêu cầu em không được liên lạc với anh ấy nữa. Em lúc đó suy sụp, khóc cả đêm và gần như không muốn sống nữa. Em không thể tin được là anh ấy lại lừa dối em như vậy.

Sáng hôm sau, anh lên tìm gặp em  nói xin lỗi em và mong em tha thứ, anh nói anh không yêu chị ấy, anh lấy chị ấy vì mẹ. Trong lúc nợ tiền mẹ anh bắt anh lấy vợ thì mới trả hết nợ cho anh, mẹ anh nghĩ anh lấy vợ sẽ ngoan hơn và không chơi bời nữa. Nhưng hai người sống với nhau không hợp không có tình cảm, anh thường ở cơ quan ít khi về nhà.
 
Thật ngạc nhiên là mẹ và vợ anh ấy thuê nhà ở gần ngay khu nhà em đang sống (vì nhà anh ấy ở huyện) vậy mà một thời gian dài như vậy cả hai đều không biết nhau, đến giờ hai người đó vẫn không biết địa chỉ nhà em. Anh xin em một thời gian để giải quyết chuyện ly hôn, lúc đầu em không đồng ý nhưng sau đó em không quên anh ấy được nên đã đồng ý đợi anh ly hôn.

Mẹ anh biết chuyện gọi điện đến mắng chửi  xúc phạm em, dọa sẽ đến cơ quan em làm to chuyện và nói nếu anh ấy bỏ vợ sẽ tự tử. Anh một phần vì sợ mẹ phần vì lo cho danh dự của em nên chưa dám ly hôn, nhưng lại nói dối em là ra tòa rồi vì sợ em bỏ anh. Em cũng rất đau khổ vì là người thứ 3, lại giận anh không giải quyết rõ ràng, lúc nào em cũng sống trong cảm giác tội lỗi và lo bố mẹ em biết chuyện vì gia đình em rất quan trọng vấn đề đạo đức. 

Anh ấy đã ly hôn chưa? - 1

Anh nói rằng hai người sống không hạnh phúc (Ảnh minh họa)

Nhưng chúng  em vẫn qua lại gặp nhau, mẹ anh ấy rất tức giận sau đó bác ruột anh ấy gọi điện cho em nói em nên chấm dứt chuyện này. Sau khi nói chuyện bác ấy hiểu em hơn, biết em không phải là người gây ra lỗi bác cũng rất thương và thông cảm với em. Bác cũng biết chuyện anh chị ấy sống không hạnh phúc nên nói ly hôn cũng được, giải thoát cho cả 3. Bác từ từ tác động cho mẹ anh ấy hiểu và không ngăn cản nữa, dần dần mẹ anh cũng bớt ghét em và không phản đối nữa, nói tùy anh ấy quyết định. Vì chuyện này nên vợ anh cũng không còn tôn trọng bác ấy nữa và cũng đồng ý ly hôn. Nhưng hiện giờ bác ấy vẫn sống cùng với vợ anh và bế con cho anh chị. Anh ấy nói gửi đơn gần 1 tháng nay rồi nhưng em chưa thấy tòa gọi giải quyết gì cả, em sợ anh lại nói dối em như lần trước.
 
Em giờ rất rối bời không biết nên làm gì, không biết anh đã nộp đơn ra tòa thật sự chưa. Rồi lại lo lắng nếu lấy anh thì chúng em ở đâu, bố mẹ em biết chuyện chắc sẽ phản đối. Em lấy anh em sẽ phải nghỉ việc về quê tìm việc khác mà em chưa xin được. Con người anh ấy nhiều rắc rối liệu sống với nhau có hạnh phúc không, rồi anh có con sau này vẫn phải liên lạc với vợ cũ vì còn trách nhiệm nuôi dạy con. Thực sự là em rất sợ lại thêm rắc rối nữa, ở Hà Nội em cũng có rất nhiều người theo đuổi, em sẽ không phải lo về công việc và không bị mọi người nói này nọ nhưng em thât lòng yêu anh ấy và muốn sống cùng anh ấy. Bây giờ em phải làm sao đây khi anh vẫn chưa ly hôn xong, em thấy hoang mang rối bời không biết nên làm gì lúc này. Mong chị tư vấn giúp em thoát khỏi tình trạng này. (Em gái)

Trả lời:

Chào em, cảm ơn em đã gửi băn khoăn về chuyên mục, qua câu chuyện của em, chị hiểu em là một cô giáo, tuy nhiên đường tình duyên không được thuận lợi vì em trót yêu phải một người đàn ông có vợ.

Chị không biết em là giáo viên cấp mấy, nhưng cách nhìn đời của em còn ngây thơ và ngờ nghệch quá. Em yêu anh ấy 4 tháng mà không phát hiện ra anh đã có vợ con hay chưa, vậy buổi tối em và anh ấy có nhắn tin gọi điện cho nhau hay không, chẳng lẽ vợ anh ta để cho anh ta các buổi tối thoải mái như thế mà không kiểm tra điện thoại của chồng? Anh ta không tỏ thái độ gì sợ hãi hay lo lắng khi em liên lạc trước? Những khi cuối tuần, anh ta lên thăm em, không có ai gọi điện cho anh ta?

Anh ấy đã ly hôn chưa? - 2

Em mong anh ấy ly hôn vợ để đến với mình (Ảnh minh họa)

Cũng có thể là do vợ mới sinh con nên hai vợ chồng ở riêng để tiện cho việc vợ chăm sóc em bé, tuy nhiên, khi mà em nghe anh ấy nói về việc chơi bời, cá độ mất nhiều tiền, lý ra em phải nghi ngờ về tính cách và con người anh ta, bởi một người tử tế và chí thú làm ăn sẽ không như thế. Song, do em quá yêu nên em có thể bỏ cho anh ta mọi thói hư tật xấu, vì vậy anh ta mỗi ngày một bộc lộ những điều không chấp nhận được của mình.

Ở địa vị em, là một cô giáo, phải là người gương mẫu trong cách sống và cách cư xử, vậy nhưng em thì hoàn toàn ngược lại. Em là nạn nhân, không biết việc anh ta có vợ con, cũng có thể do anh ta giỏi che đậy, nhưng cũng bởi em quá ngây thơ và tin người. Thế nhưng, lý ra khi biết sự thật, em phải chia tay ngay và ân hận vì mình đã trót làm tan vỡ một gia đình thì ngược lại, em vịn vào cớ quá yêu để mong anh ta ly hôn đến với mình. Vậy chỉ có em biết yêu anh ta, còn vợ anh ấy thì không yêu chồng? Con anh ta sau này thì không biết yêu bố? Em chưa có gia đình, em có nhiều người theo đuổi và khả năng làm lại cuộc sống rất lớn, trong khi chị ấy đã có con nhỏ, chị ấy sẽ sống ra sao khi một mình phải nuôi con còn chồng thì đi lấy vợ mới? Là giáo viên mà em không biết được những điều đó?

Vợ anh ấy, theo chị đánh giá là một người khá lịch sự và trí thức, do đó, khi biết chuyện của chồng, chị ấy không mắng chửi em mà còn cảm ơn em đã giúp đỡ chồng chị ấy và yêu cầu em không được liên lạc nữa. Lẽ ra, là giáo viên, khi nghe người ta nói như vậy, em phải xin lỗi và dừng ngay lại. Nhưng em đã đi ngược lại với tư cách một người đứng trên bục giảng và vi phạm luật hôn nhân gia đình cũng như trái với đạo đức xã hội khi yêu người có gia đình và yêu cầu anh ta ly hôn. Em có băn khoăn tại sao mẹ anh ấy lại quý vợ anh ấy và chửi mắng em, rồi họ hàng nhà anh ấy gọi điện cho em yêu cầu em chấm dứt? Bởi có lẽ vợ anh ấy là người tử tế nên mới được lòng mọi người nhà trai như vậy.

Về phần anh ta, đó là một gã lăng nhăng không hơn không kém. Lợi dụng lúc vợ có con nhỏ để ngoại tình, tán tỉnh phụ nữ khác. Đến khi bị bại lộ mới thú nhận việc có vợ con, nhưng lại đổ cho sống không hạnh phúc. Sau đó, lại lừa dối em việc chuẩn bị ly hôn nhưng không dám vì sợ mẹ. Anh ta chỉ kéo dài thời gian để có được sự tham lam cả vợ lẫn bồ của mình mà thôi em ạ.

Tất nhiên, khi tán gái, người đàn ông nào cũng nói hai người sống không hạnh phúc, bác anh ấy cũng nói thế, nhưng vì sao họ không hạnh phúc? Vì anh ta lăng nhăng, vì giờ anh ta có em - chưa con cái, trẻ trung hơn, không vướng bận gì nên mới không chăm lo cho vợ, còn nếu em rút lui, anh ấy sẽ quay lại với gia đình và có lẽ họ đã không mâu thuẫn quá lớn như hiện nay. Vì vậy, em chính là nguyên nhân lớn khiến cho "giọt nước tràn ly" chứ đừng ngụy biện rằng mình là người vô tội hay là người giúp đỡ chia sẻ với anh ta khi không hạnh phúc.

Về chuyện anh ta bảo lấy vợ mà không yêu mà do mẹ sắp đặt thì quá vô lý. Giờ không có ai lại lấy nhau vì không có tình yêu, không có tình yêu mà lại có con? Anh ta là người hoàn toàn bình thường chứ có vấn đề gì về nhận thức mà phải bị mẹ "ép duyên"? Tất cả chỉ là ngụy biện thôi em ạ, hãy tỉnh táo lại đi. Dù anh ta có bỏ vợ lấy em thì em cũng là người thứ ba phá hoại gia đình người khác, và những người như vậy thì không bao giờ có hậu. Cuộc đời luôn có luật nhân quả em ạ.

Do đó, tốt nhất là em hãy xin lỗi vợ và gia đình anh ấy, đồng thời kiên quyết chấm dứt với anh ta và yêu cầu anh ta quay lại với gia đình. Em còn trẻ, còn nhiều cơ hội trước mắt, đừng tranh vợ cướp chồng với người khác mà phải gánh chịu quả báo sau này. Hãy dẹp bỏ tình yêu bản năng và đầy tội lỗi của mình đi để làm điều thiện em ạ.

Chúc em may mắn, hạnh phúc.

Chị Thanh Bình (Eva.vn)

Tư vấn tình yêu online mời bạn đón đọc những bài tư vấn chuyện Tình yêu giới tính trên Eva.vn - Website hàng đầu dành cho phụ nữ.

Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Anh ấy đã ly hôn chưa?


Tinh Yeu Gioi Tinh : Tư vấn giải đáp Tình Yêu & Giới Tính


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7