Anh đòi chia tay bởi em không hợp tuổi
Em rất muốn gặp anh để nói chuyện (Ảnh minh họa)

Anh đòi chia tay bởi em không hợp tuổi

Thứ Năm, ngày 12/04/2012 05:00 AM (GMT+7)

Dù em có cố gắng liên lạc gọi điện nhưng anh đều tỏ ra dửng dưng.

Tư vấn tình yêu online sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn về tình yêu giới tính. Hãy gửi băn khoăn của mình về địa chỉ mail của Tư vấn tình yêu online: Tinhyeugioitinh.eva@24h.com.vn. Tư vấn tình yêu online sẽ giấu tên, địa chỉ của các bạn. (Yêu cầu viết có dấu, không được viết tắt và phải ngắt đoạn).

Kính thưa chị Thanh Bình,

Chuyện xảy ra đã được một tháng và đến bây giờ em vẫn cảm thấy buồn và không hiểu nguyên nhân của vấn đề này là gì?

Sau gần 2 năm quen biết chúng em mới yêu nhau và tình yêu của chúng em đã được 2 năm cho đến thời điểm này. Anh ấy là một người nghiêm túc, trầm tính nhưng rất nóng nảy. Trong suốt thời gian tìm hiểu nhau, em chưa bao giờ phải nghi ngờ về tình cảm mà anh ấy dành cho em. Tất nhiên không thể tránh khỏi những bất đồng nhưng rồi cả hai vẫn quay về bên nhau và lý do cho tất cả những lần cãi nhau đấy là anh ấy rất ham chơi và em giận dỗi.

Cả hai đã ra mắt gia đình và tất cả người thân, bạn bè, đồng nghiệp. Ai cũng nghĩ là bọn em sẽ kết hôn trong nay mai. Thậm chí bọn em đã lên kế hoạch là tháng Tư sẽ cưới nhưng vì lý do chưa được tuổi nên chuyển sang tháng Mười.

Cách đây hơn 1 tháng, anh ấy ngủ lại công ty nhưng lại bảo với em là đang ở nhà. Sau đấy hai hôm em hỏi lại thì anh ấy mới kể lại và bảo: “Vì sợ em giận nên mới nói vậy.” Lúc đấy em rất bực vì từ trước tới giờ em ghét nhất là chuyện nói dối, rồi em bỏ về vì tính em không thích to tiếng và cãi vã.

Sau khi về nhà, bọn em có nhắn tin qua lại và anh ấy nhắn tin bảo “Hai đứa mình chia tay đi, em chưa phải vợ anh đâu mà thích nói gì thì nói". Vì giận dỗi và tự ái mà em đã đồng ý. Em nghĩ bọn em chỉ giận nhau nhiều nhất là 1 tuần như mọi lần thế thôi và sau đấy sẽ lại bình thường vì thực sự em còn rất yêu anh ấy. Thế nhưng sau đấy hai ngày anh ấy đã nhắn tin cho mẹ và anh trai của em là: "Xin lỗi gia đình, dù đã cố gắng rất nhiều nhưng hai đứa con đã chia tay nhau vì không hợp".

Anh đòi chia tay bởi em không hợp tuổi - 1

Trước đây, anh rất chiều em (Ảnh minh họa)

Mẹ em có điện thoại lại hỏi nguyên nhân nhưng anh ấy chỉ bảo là không hợp và sau đấy không nghe bất kỳ cuộc điện thoại nào nữa của gia đình em. Thực sự khi nghe kể lại em như rơi vào một hố sâu vì chuyện không có gì lớn mà tại sao anh ấy lại cư xử như vậy.

Sau khi chia tay một tuần, em có gửi cho anh ấy một email để phân tích mọi chuyện và đề nghị gặp anh ấy để đưa một số đồ đạc nhưng anh ấy trả lời là “Giờ anh rất mệt mỏi không muốn nói chuyện với ai và cũng không muốn gặp ai, giờ anh chỉ muốn sống cho riêng mình. Đồ của anh thì tuỳ em tự xử lý". Sau đấy, bọn em không liên lạc, không gặp gỡ gì nhau trong suốt 1 tháng qua dù sau đấy em đã nhắn tin thêm cho anh ấy một lần để đề nghị gặp trực tiếp và nói cho rõ ràng mọi chuyện nhưng anh ấy lại tiếp tục từ chối.

Em chưa bao giờ nghĩ sẽ có lúc bọn em trở nên như thế này vì trước đấy anh rất yêu thương, quan tâm và chiều chuộng em, thậm chí cách đấy một, hai ngày em còn tới nhà anh ấy ăn cơm, đi thăm họ hàng và bạn bè của anh ấy. Trong suốt tháng qua em khủng khoảng thực sự và luôn muốn tìm hiểu nguyên nhân tại sao bọn em quen và yêu nhau lâu như vậy mà khi xảy ra chuyện anh ấy lại quay ngoắt thái độ và tìm mọi cách rũ bỏ em.

Bởi em nghĩ nếu yêu nhau thật sự mọi chuyện sẽ không chia tay chóng vánh và dễ dàng đến thế. Còn về phần anh, qua một người bạn thân của bọn em thì trong thời gian chia tay, anh ấy chỉ suốt ngày đi nhậu, chơi game... và ngủ lại luôn nhà bạn mà không về nhà. Anh ấy cũng tâm sự với người bạn đấy là: "Gia đình anh phản đối 2 đứa vì lý do không hợp tuổi và anh ấy muốn dứt khoát hẳn với em". Em đã rất bất ngờ khi nghe lý do này vì từ trước tới giờ em đến chơi gia đình anh ấy rất nhiều lần nhưng mọi người tỏ ra yêu quý em, nếu lâu lâu em không tới chơi bố mẹ anh ấy lại nhắc.

Em nhiều lần hỏi anh ấy nhận xét của bố mẹ về em, anh ấy chỉ bảo “Bố mẹ không quan trọng, chỉ cần hai đứa yêu nhau và hai đứa sẽ sống với nhau cả đời chứ không phải sống với bố mẹ.” Còn về phần anh thì anh chưa bao giờ tỏ ra mê tín, thậm chí anh ấy còn quát em nếu em kể chuyện bói toán, mê tín và cấm em không được tin. Nhưng em nhớ năm ngoái có 3 lần anh ấy bảo với em: “Anh sẽ đi xem bói để xem hai đứa có hợp nhau không?” Lần đầu em không nói gì nhưng lần thứ ba nghe đến chuyện này em đã bực mình và bảo: "Nếu anh có ý nghĩ thế thì đi xem sớm để nếu không hợp để em còn biết". Sau đấy anh ấy lại quay ra dỗ dành, bảo anh chỉ đùa chứ không có ý gì. Thế nên càng lúc em càng hoang mang về nguyên nhân thật sự là gì?

Bây giờ em đang mất phương hướng về tương lai và không biết nên tin vào điều gì ở cuộc đời này, tại sao anh ấy lại đối xử như vậy với em? Em đã không ngừng dằn vặt bản thân vì có lẽ mình không tốt, mình đã làm cho cuộc sống của anh khó thở nên anh mới thế. Năm nay em đã 27 tuổi vì là một người nặng tình nên em thấy thực sự khó để bắt đầu lại từ đầu.

Em mong chị Thanh Bình hãy cho em lời khuyên nên làm gì vào lúc này.

Em cảm ơn chị rất nhiều.

(Em gái)

Trả lời:

Chào em, trước hết cảm ơn em đã tin tưởng gửi tâm sự của mình về chuyên mục Tư vấn tình yêu online. Qua thư của em, chị thấy em là một cô gái rất tốt, yêu thương, quan tâm tới bạn trai. Tuy nhiên, em hơi nóng tính và chị nghĩ bởi tính cách này nên anh ấy mới có thái độ lạnh nhạt với em. Chị biết, ai cũng muốn được "quản lý" người mình yêu. Việc em tức giận khi biết anh ấy nói dối là không sai tuy nhiên thái độ của em hơi cứng nhắc. Bởi đàn ông cũng có những tự ái của riêng họ.

Thêm vào đó, đa số cánh mày râu đều muốn chọn một người vợ phù hợp, hợp từ tính tình, lối sống đến những sở thích hàng ngày. Nhưng cũng có kiểu đàn ông coi trọng sự hợp tuổi. Và bạn trai em là một ví dụ.

Chị biết em rất yêu anh ấy nhưng nếu chỉ vì tuổi tác mà từ bỏ người mình yêu thì xem ra anh ấy chưa yêu em đủ lớn.

Có thể với những người mang suy nghĩ hiện đại, họ sẽ gạt phăng đi ý nghĩ của sự hợp hay khắc tuổi. Nhưng với những người còn nặng niềm tin vào yếu tố tâm linh, họ sẽ cho rằng: “Có kiêng có lành!”. Cuộc sống không ai biết trước được tương lai nhưng nếu đã yêu nhau hãy cùng nhau vượt qua những rào cản. Hạnh phúc hôn nhân sau này phần lớn do hai người tự quyết định. Tính cách mới là thứ để tình yêu tồn tại chứ không phải việc đong đếm xem có hợp hay không, hay đi xem bói để rồi buông xuôi hạnh phúc mình đang có.

Anh đòi chia tay bởi em không hợp tuổi - 2

Em nên dành thời gian gặp gỡ bạn bè (Ảnh minh họa)

Liệu những người đàn ông chỉ vì tuổi tác, bỏ rơi người thương yêu của mình thì đó có phải là người đàn ông bản lĩnh? Liệu em có nên gửi gắm cuộc đời mình cho người đàn ông như vậy không?

Đành rằng tuổi tác là quan trọng, sẽ thật tốt khi chúng ta lấy được một người chồng người vợ hợp tuổi. Vấn đề đó sẽ yên tâm cỗ vũ phần nào tâm lý cho sự khởi đầu của hôn nhân tốt đẹp, nhưng sẽ là một sai lầm nếu như bạn em quan trọng hóa quá mức vấn đề tâm linh trong sự lựa chọn hôn nhân. 

Lấy một người hợp tuổi tác nhưng tính cách không có sự đồng điệu trong tâm hồn thì cuộc hôn nhân đó cũng không thể hạnh phúc. Biết bao cặp vợ chồng dù họ không hợp tuổi nhưng khi cưới nhau về họ vẫn sống hạnh phúc đến đầu bạc răng long.

Việc hợp tuổi chỉ góp phần củng cố thêm niềm tin, tạo sự “an tâm” cho hai người chứ không phải đó là điều nuôi dưỡng tạo nên hạnh phúc lâu dài.

Tóm lại, nếu em đã gặp và cố nói những điều này mà bạn em một mực không hiểu thì chị nghĩ, em hãy quên anh chàng này đi. Hãy dồn thời gian dư thừa cho học tập, công việc và bạn bè. Em còn rất trẻ, tính tình lại vui vẻ, chị tin một nửa của em sẽ xuất hiện sớm.

Chúc em hạnh phúc.

Chị Thanh Bình (Eva.vn)

Tư vấn tình yêu online mời bạn đón đọc những bài tư vấn chuyện Tình yêu giới tính trên Eva.vn - Website hàng đầu dành cho phụ nữ.

BÌNH LUẬN

Anh đòi chia tay bởi em không hợp tuổi

(1 bình luận)
Xem bình luận
huyen dang: tình yêu là vĩnh cửu chỉ có người yêu là không vĩnh cửu...
6    0
Khi đọc bài này mình cũng muốn có đôi điều tâm sự với bạn. Thực ra hoàn cảnh của bạn cũng hơi giống với chuyện tình của mình. Mình sinh năm 1990 còn bạn trai của mình sinh năm 1984, hai cái tuổi này đuợc cho la xung khắc. Mình quen và yêu anh ấy tính đến bây giờ cũng đuợc 1 năm rưỡi rồi. Nhưng bất ngờ cách đây chừng hơn 5 tháng anh ấy nói lời chia tay với mình. Đầu óc quay cuồng, tim mình như tan nát, mình không ngờ chỉ trong vòng chưa đầy 48 tiếng đồng hồ anh ấy còn ôm lấy mình và nói rất nhớ nữa. Mình cũng như bạn, nhắn tin có, gọi điện có nhưng anh ấy đều không muốn liên lạc nữa. Chỉ giải thích với mình có mỗi một câu là: chúng mình chia tay thì hơn, anh và em có nhiều cái không hợp,... ôi cái không hợp ở đây là cái gì...mình không có lời giải đáp. Mình không chấp nhận, mình chỉ hỏi anh ấy 1 điều là: có còn yêu em, thật sự là anh không còn yêu em, nếu hết tình cảm thì em chập nhận chia tay...Bạn làm đuợc điều đó chứ? Anh ấy ôm mình vào lòng và bảo rằng sẽ làm khổ mình,... muôn vàn lời giải thích. Trong khoảng thời gian ấy mình không thể tập trung làm đuợc bất cứ việc gì, đầu óc lúc nào cũng nghĩ, cũng nhớ tới anh. Ban ngày đi làm thì không sao hết nhưng tối tối là chỉ biết nẵm ôm gối mà khóc. Khóc không phải vì tình yêu hết mà khóc vì chia tay chỉ vì một chữ "khổ". Và cho đến tận bây giờ mình vẫn luôn luôn theo dõi anh ây, quan tâm một cách âm thầm chỉ để biết là anh ấy làm gì, và có chuyện gì xảy ra. Quãng thời gian đó cũng làm cho mình suy nghĩ lại rất nhiều, và mình tin chắc là anh ấy cũng vậy. Mình cũng đã thử nói chuyện với những người đang theo đuổi mình, nhưng mình cũng chẳng thể có cảm giác yêu đương với bất kỳ một ai. Cứ như vậy mình cũng dần dần tạm để anh ấy vào 1 góc nào đó. Mình biết rằng tình yêu của mỗi người đều khác, nhưng mình tin chắc rằng bạn sẽ cảm thấy bình an nếu như bạn mở rộng lòng mình, tìm niềm vui trong công việc và bạn bè...Hiện tại anh ấy đã liên lạc lại với mình, cả 2 vẫn nới chuyện như một người bạn. Đôi khi anh ấy khơi lại tình cảm cũ, đủ để cho mình hiểu rằng anh ấy muốn quay lại nhưng từ tận trong tim mình vẫn thấy anh ấy còn đang vấn vương một vấn đề gì đó. Mình vẫn để thời gian cho anh ấy suy nghĩ thật kĩ, xác định thật kĩ. Nếu anh ấy còn yêu mình, muốn gắn bó với mình thì mình tin anh ấy sẽ quay lại gặp mình. Nếu như anh ấy không chọn mình thì mình cũng sẽ vui vẻ để chấp nhận chia tay...Tình yêu là vĩnh cửu chỉ có người yêu là không vĩnh cửu. Tình yêu phải xuất phát tù hai bện, khi một bên muốn dời bỏ thật sự thì mình cũng không nên cố níu kéo mãi làm gì. Và mình cũng khuyên bạn một điều rằng: đừng nói lời chia tay khi chưa muốn chia tay thật sự, và càng không nên đồng ý chia tay khi mình chưa hết yêu và chưa biết rõ nguyên nhân. Mình chúc bạn vững vàng và đủ tỉnh táo để giải quyết mọi chuyện...
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Thông tin doanh nghiệp
Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối cùng Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối...
Máy hút sữa giảm giá đến 15% chỉ còn duy nhất ngày cuối cùng...
Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ
Vấn đề về tiêu hóa và giấc ngủ là những chủ đề chính được...
Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày
Không chỉ chăm sóc bé về mặt sức khỏe, tâm lí, cha mẹ cũng...
Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong dịp 20/10 Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong...
Tặng ngay coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa
Thời điểm giao mùa hanh khô là lúc làn da mỏng manh của bé...
Ưu đãi mua sắm dịp 20/10, tiết kiệm tới 50% Ưu đãi mua sắm dịp 20/10, tiết kiệm tới...
Deca.vn tặng coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Anh đòi chia tay bởi em không hợp tuổi


Tinh Yeu Gioi Tinh : Tư vấn giải đáp Tình Yêu & Giới Tính


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7