Bạn thực sự hiểu những gì chồng muốn?
Còn rất nhiều điều bạn chưa hiểu về anh ấy (Ảnh minh họa)

Bạn thực sự hiểu những gì chồng muốn?

Thứ Năm, ngày 14/06/2012 14:03 PM (GMT+7)
Sự kiện: Đoán ý chàng

Bạn thường nghĩ anh ấy thật lười biếng, không quan tâm thậm chí là vô lý. Nhưng những chia sẻ của anh ấy có thể khiến bạn "giật mình".

Tình yêu giới tính trang tư vấn, chia sẻ Tâm Sự về Tình Yêu & Giới Tính, bí quyết giữ Hạnh Phúc Gia Đình phụ nữ hiện đại. Truyện Ngôn Tình lãng mạn,  Đọc Truyện Ngắn hay mỗi ngày trên Eva.vn.

Bạn có thể không tin vào quan niệm "Đàn ông đến từ Sao Hỏa và phụ nữ đến từ Sao Kim". Nhưng nói về việc giao tiếp, đúng là người đàn ông và phụ nữ thể hiện bản thân theo những cách khác nhau. Vì vậy bạn có thể nghĩ rằng anh ấy xem thường những cảm xúc của bạn, đàn ông không chịu kiểm soát nhu cầu của mình, bạn cần nói cho anh ta những gì bạn muốn...Nhưng hãy đọc để hiểu chồng của bạn muốn nói với bạn những gì để thu hẹp khoảng cách giữa hai người.

1. Một lời "cảm ơn" nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn

Bạn có thể nghĩ rằng "Tôi cũng phải làm rất nhiều việc ở đây, tại sao có thể nói cảm ơn bất cứ khi nào anh ấy làm điều gì đó chứ?". Nhưng người đàn ông có thể không đồng ý: "Tôi muốn nấu ăn, làm sạch nhà cửa, làm các món ăn và giặt quần áo trong sự vui vẻ nếu như vợ tôi nói "cảm ơn" thường xuyên hơn".

Cũng giống như bạn, anh ấy cũng cần đánh giá cao một chút và cái Tôi cần được chiều chuộng. Hãy tạo ra một lời cảm ơn đơn giản và dễ dàng để thể hiện sự cảm kích và làm cho anh ấy cảm thấy mình quan trọng hơn.

Bạn thực sự hiểu những gì chồng muốn? - 1

Đàn ông sẽ vui vẻ làm việc nhà nếu vợ nói một lời cảm ơn (Ảnh minh họa)

2. Tôi có khả năng cho vợ một lời khuyên tốt và cụ thể hơn là chỉ đóng vai trò một bờ vai cho cô ấy dựa vào khóc

Khi bạn trở về nhà từ nơi làm việc và bắt đầu phàn nàn với chồng của bạn về việc ông chủ yêu cầu khắt khe với bạn nó sẽ khiến anh ấy có cảm giác như bạn đang yêu cầu sự giúp đỡ từ anh ấy ngay cả khi thực tế bạn chỉ muốn được chia sẻ mà thôi. "Vợ tôi về và trút một vấn đề. Mỗi lần tôi đưa ra một giải pháp hoặc đề nghị cho cô ấy thì cô ấy sẽ làm gián đoạn và bác bỏ nó. Cô ấy cho rằng tôi nói với cô ấy chẳng ích lợi gì, thậm chí là tôi đang ngụ ý rằng cô ấy không nghĩ ra được một giải pháp cho riêng mình".

Đồng ý rằng khi người đàn ông đưa ra lời khuyên hay đánh giá có thể chưa hẳn tốt nhưng nó cho thấy rằng anh ấy thực sự quan tâm tới vấn đề của bạn. Cố gắng không để nhầm lẫn lời khuyên của người đàn ông với những lời chỉ trích. Nhưng bạn cũng đừng ngần ngại nói với anh ấy rằng: "Anh biết là em đã cố gắng rồi đó. Điều em cần bây giờ chỉ là một người để có thể tâm sự".

3. Hãy nói với tôi nếu cô ấy muốn công việc được thực hiện vào một ngày nào đó

Bạn hỏi anh ấy tới bốn lần về việc chữa cái tủ lung lay nhưng không có sự thay đổi nào. Vì vậy sự phản ứng của bạn với anh ấy về điều đó nghe ra có vẻ hợp lí. "Vợ tôi nói điều này vào tất cả các thời gian. Tôi biết có những thứ trong danh sách mà cô ấy muốn tôi "xử lý" và tôi sẽ làm. Nhưng cô ấy cần nói với tôi nó cần thiết và phải làm vào lúc nào".

Khi người đàn ông nghe bạn yêu cầu một nhiệm vụ hay việc vặt nào đó cần được thực hiện, tất cả những gì anh ấy muốn điều đình với bạn là bạn muốn anh ấy làm thì hãy thiết lập một thời gian cụ thể. Có thể những điều đó bạn đã nghĩ tới nhưng bạn lại không chia sẻ để anh ấy biết.

Anh ấy muốn bạn biết rằng người đàn ông sẽ rất hạnh phúc để sửa chữa bất cứ điều gì bạn muốn miễn là bạn có kế hoạch cụ thể cho việc đó: "Sẽ là rất tuyệt vời nếu anh sửa cánh cửa tủ cho nó cố định lại vào chủ nhật, khi mà bố mẹ em tới chơi".

Bạn thực sự hiểu những gì chồng muốn? - 2

Hãy nói rõ những gì khiến bạn không vui thay vì im lặng và...khó chịu (Ảnh minh họa)

4. Cho tôi biết những gì đang làm phiền bạn

Kể từ khi con người sống trong các hàng động, những người đàn ông đã hoang mang bởi tâm trạng dao động của bạn tình. Họ tự hỏi tại sao cô ấy không nói: "Tôi đang bực mình với anh bởi vì..." mà thay vào đó là "Tôi tốt" nhưng hàm răng nghiến chặt.

Bạn đã không biết rằng anh ấy biết có điều gì đó sai trái xung quanh cái thở dài, cái khó chịu của bạn. Bạn có thể nghĩ rằng bạn không thể hiện sự tức giận đó thông qua giao tiếp nhưng thực tế là có. Những gì bạn cảm thấy đang được truyền đi, chỉ có điều nó lại không phải là một cách hay. Điều quan trọng là thể hiện nó trực tiếp: "Em thất vọng vì về đến nhà là anh đi thẳng tới cái máy tính" chứ không phải là thụ động tiêu cực.

5. Xin đừng hỏi tôi "Trông em thế nào trong bộ trang phục này?"

Trước hết, sẽ không có một câu trả lời đúng cho một câu hỏi đại loại như: "Chiếc quần làm cho em trông có vẻ béo lên phải không?". Sau đó bạn thường hỏi những điều mà nó đã hiện rõ trong tâm trí của chính bạn. "Vợ tôi dường như muốn tôi nói rằng: "Em nên mua chiếc áo đó" như một sự khẳng định cho sự lựa chọn của cô ấy chứ không phải là để tôi đưa ra ý kiến của riêng tôi. Và nếu cô ấy hỏi tôi trông cô ấy như thế nào trong bộ trang phục đó, tôi cũng đủ biết rằng tôi nên nói :"Trông thật tuyệt, anh thích thế". Nhưng vấn đề đó không phải là suy nghĩ thực sự của tôi".

Vì vậy hoặc là bạn đừng yêu cầu hoặc là lắng nghe cụ thể lời khuyên đó. Hãy hỏi anh ấy "Anh có nghĩ rằng đôi giày phù hợp với bộ trang phục này không?" và hãy chắc chắn suy nghĩ trước khi bạn hỏi những thứ như: "Mông của em trông to hơn trong chiếc váy này phải không?". Nếu bạn chỉ đơn giản là muốn một sự bao bọc: "Em thật tuyệt vời với anh ở tất cả thời gian, tình yêu của anh ạ" thì sau đó bạn hãy vui vẻ với điều đó, miễn là chồng bạn sẵn sàng hưởng ứng như thế cùng với bạn là đủ. Nhưng nếu bạn muốn nghe sự trung thực, hãy cẩn thận với những gì bạn muốn vì nó có thể khiến bạn buồn.

Bạn thực sự hiểu những gì chồng muốn? - 3

Đàn ông muốn vợ mình có ham muốn nhiều hơn trong "chuyện ấy" (Ảnh minh họa)

6. Tôi muốn vợ không nghĩ rằng chúng tôi phải nói chuyện với nhau ở mọi lúc mọi nơi mới được xem là gần gũi

Cả hai đã tan làm hoặc cuối cùng những đứa trẻ cũng đã ngủ, sau đó bạn ngồi xem truyền hình. Bạn yêu cầu có sự liên kết với nhau trong tất cả những chuyện đó? Sự thật là với anh ấy, liên kết không có nghĩa là phải cùng nhau, trừ khi bạn đang muốn có một cuộc nói chuyện nghiêm túc.

Sự im lặng trong phòng và chỉ cần sự hiện diện của bạn đã khiến anh ấy cảm thấy vô cùng gần gũi. Anh ấy không nhất thiết cần và phải tham gia nói chuyện với bạn. Từ bây giờ và sau này, tiếp cận và xiết chặt bàn tay cũng được coi là nói chuyện. Đừng cho rằng sự im lặng là sự thiếu quan tâm.

7. Tôi muốn vợ có ham muốn nhiều hơn trong chuyện "chăn gối"

Bạn có thể nghĩ rằng chồng bạn luôn luôn muốn quan hệ tình dục. Nhưng những gì bạn không hiểu đó là cách mà bạn từ chối anh ấy khiến anh ấy tự hỏi mình rằng lẽ nào mình đã làm sai điều gì? Nhiều người đàn ông nghĩ rằng: "Tôi không phải làm như vậy để tốt cho mình tôi. Nó không phải chỉ là vì nhu cầu củ tôi mà còn làm hài lòng cả cô ấy nữa". Cả hai người đàn ông và phụ nữ đều muốn thân mật với nhau. Nhưng sự khác biệt là ở chỗ đàn ông thường lấy tình dục để có được sự thân mật. Trong khi đó phụ nữ lại lấy sự thân mật để tiến hành quan hệ tình dục. Vì vậy nên nói về những gì mà cả hai bạn thực sự muốn và tìm ra sự thỏa hiệp cho "chuyện ấy" của hai bạn.

HT (Theo Wom)
Thông tin doanh nghiệp
Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối cùng Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối...
Máy hút sữa giảm giá đến 15% chỉ còn duy nhất ngày cuối cùng...
Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ
Vấn đề về tiêu hóa và giấc ngủ là những chủ đề chính được...
Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày
Không chỉ chăm sóc bé về mặt sức khỏe, tâm lí, cha mẹ cũng...
Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong dịp 20/10 Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong...
Tặng ngay coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa
Thời điểm giao mùa hanh khô là lúc làn da mỏng manh của bé...
Ưu đãi mua sắm dịp 20/10, tiết kiệm tới 50% Ưu đãi mua sắm dịp 20/10, tiết kiệm tới...
Deca.vn tặng coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Bạn thực sự hiểu những gì chồng muốn?


Tinh Yeu Gioi Tinh : Tư vấn giải đáp Tình Yêu & Giới Tính


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi, sieu mau ha anh, chung ket nhan to bi anngày phụ nữ Việt Nam
X
CNT2T3T4T5T6T7