CSTY: Phạm tội vì "yêu" người 15 tuổi
Thiếu hiểu biết nên quan hệ với trẻ vị thành niên (Ảnh minh họa)

CSTY: Phạm tội vì "yêu" người 15 tuổi

Thứ Tư, ngày 03/10/2012 10:10 AM (GMT+7)

Cô ấy mới 15 tuổi, mới có kinh. Chúng em đã quan hệ, liệu cô ấy có thai không?

Đón đọc những câu chuyện Cửa Sổ Tình Yêu trên Tình Yêu Giới Tính Eva.vn vào thứ 3 hàng tuần. 

Câu chuyện về một chàng trai 22 tuổi, thiếu hiểu biết đã quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên chưa đủ 16 tuổi là câu chuyện đáng chú ý nhất của chương trình Cửa sổ tình yêu ngày 17/6. Thậm chí, giữa họ không hề có tình yêu mà chỉ quan hệ một cách đầy bản năng và giờ đây chàng trai lo sợ hậu quả không tốt sẽ xảy ra. Bên cạnh đó, còn có câu chuyện buồn về cuộc đời của một người đàn ông hai đời vợ đều bỏ nhà theo trai hay chàng trai khiếm thị muốn tìm kiếm một người bạn đời hiểu và sẵn sàng chung sống cùng mình.

Cũng trong chương trình Cửa sổ tình yêu số này, những câu hỏi về sức khỏe sinh sản cũng được bác sĩ Hoàng Thúy Hải của chương trình giải đáp.

Đón nghe chương trình Cửa sổ tình yêu tren Eva.vn:

Quan hệ với người chưa đủ 16 tuổi

Thính giả (Thái Nguyên): Bạn gái em mới 16 tuổi. Cô ấy mới có kinh được mấy tháng. Đợt vừa rồi, cô ấy có kinh. Trong hai ngày có kinh nguyệt đó cô ấy vẫn dùng băng vệ sinh nhưng chúng em có quan hệ tình dục thì liệu có ảnh hưởng gì không ạ?

Bác sĩ Hoàng Thúy Hải:  Trước tiên chị muốn hỏi em là bạn gái em sinh năm bao nhiêu?

Thính giả: Bạn gái em sinh năm 1997.

Bác sĩ: Như vậy là bạn gái em chưa được 16 tuổi, mới chỉ được 15 tuổi thôi. Về mặt pháp lý bạn ấy mới 15 tuổi. Em có thấy có điều gì ở độ tuổi của bạn ấy không?

Thính giả: Em không hiểu lắm nên em mới hỏi chương trình.

Bác sĩ: Bây giờ chị muốn em nghe chuyên gia tư vấn Đinh Đoàn nói chuyện một chút với em về độ tuổi của bạn ấy sau đó chị sẽ nói chuyện với em về sức khỏe sinh sản.

Chuyên gia tư vấn Đinh Đoàn: Em và cô ấy quan hệ tình dục rồi và em hỏi như vậy là muốn cô ấy có thai hay không có thai?

Thính giả: Em không muốn có thai vì chúng em còn quá trẻ với lại chúng em đến với nhau cũng có nhiều nỗi buồn lắm. Chúng em đến với nhau cũng không hẳn đến với nhau vì tình yêu thực chất.

Chuyên gia: Ồ, vậy lại còn là tình yêu không thực chất nữa à? Nhưng trước tiên anh muốn nói với em về vấn đề pháp luật. Có những cặp đôi cưới nhau, tất nhiên là không đăng kí kết hôn nhưng đã làm đám cưới linh đình nhưng đúng vào đêm tân hôn công an ập đến bắt vì tội “Quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên”. Nếu người nào dù có được cô gái đồng ý, cưỡng ép hay bất cứ hình thức nào mà quan hệ tình dục với một người chưa đủ 16 tuổi thì đều gọi là “Xâm hại tình dục trẻ em”.

Thính giả: Cái đấy em cũng biết, nhưng giữa chúng em không phải là cưỡng hiếp nhau mà là tự nguyện.

Chuyên gia: Vậy là em không biết rằng, có những vụ việc, ngay tại tòa, cô gái đã gào lên khóc than nói rằng anh ấy không cưỡng hiếp cháu mà là do cháu đồng ý cho anh ấy. Nhưng luật là luật, quan hệ tình dục với người chưa đủ 16 tuổi là phạm luật dù có tự nguyện hay không. Đó là tội hình sự.

Việc thứ hai anh muốn nói với em rằng, em không có tình yêu với cô ấy vậy tại sao em lại nghĩ tới việc quan hệ tình dục với cô gái còn non trẻ như vậy? Thế rồi vài bữa nữa em lại bỏ người ta thì sẽ như thế nào. Vấn đề ở đây không phải là em lo có thai hay không có thai mà là còn nhiều cái khác em phải cân nhắc, suy nghĩ. Nếu cô ấy có thai mà em không lấy cô ấy thì tội còn to hơn. Nếu không có thai nhưng em bỏ cô ấy, gia đình cô ấy có thể tố cáo em vì tội xâm hại tình dục cô ấy thì em cũng khó mà yên ổn. Nhiều người chỉ có yêu, khát khao, ham muốn nhưng thiếu hiểu biết đã phạm tội rồi.

Thính giả: Nhưng nếu bây giờ cô ấy tự rút lui trước thì em có bị làm sao không anh?

Chuyên gia: Bây giờ em lại nghĩ tới việc làm sao  cho cô ấy rút lui trước phải không? Cô ấy có thể không yêu em nữa, chủ động rút lui nhưng bất kì một lúc nào đó nếu muốn cô ấy cũng có thể tố cáo em tội xâm hại tình dục cô ấy.

Bác sĩ Hoàng Thúy Hải: Em đã nghe rõ phần tư vấn của anh Đoàn về vấn đề pháp luật và đó thực sự là một vấn đề rất nghiêm túc . Nếu không, chỉ vì một lần suy nghĩ không chín chắn thì hậu quả của nó rất lớn.

Về vấn đề sức khỏe sinh sản. Bạn gái em đã 15 tuổi và đã có hành kinh. Ngay từ khi bạn gái em có kinh, tức là đã có hiện tượng rụng trứng. Do đó, khi quan hệ tình dục mà không có biện pháp tránh thai thì hoàn toàn có thể có thai như bao người khác.

Thính giả: Nhưng hôm qua, tức là cách khoảng 5 ngày sau quan hệ tình dục, em có mua cho ấy thuốc tránh thai để uống, không biết nó có hiệu quả gì không?

Bác sĩ: Năm nay em bao nhiêu tuổi rồi?

Thính giả: Em 22 tuổi.

Bác sĩ: Em 22 tuổi mà thiếu tất cả các kiến thức về cuộc sống, về sức khỏe sinh sản và về pháp luật.

Thính giả: Em có hiểu nhưng em chỉ hiểu nôm na thôi.

Bác sĩ: Em không hiểu đúng vấn đề và em lại rất liều khi thực hiện những hành vi rất nguy hiểm. Nếu em quan hệ tình dục với bạn gái và sau đó 5 ngày em mới cho bạn gái uống thuốc tránh thai thì không có tác dụng gì.  Thậm chí em còn không đọc tờ hướng dẫn sử dụng của loại thuốc đó. Thuốc tránh thai chỉ có tác dụng chậm nhất trong vòng 72h còn nhiều hơn thế đều không có tác dụng gì. Bây giờ chỉ còn có thể chờ tới ngày có kinh tiếp theo của cô ấy, nếu không có kinh thì khả năng có thai là rất cao.

Thiếu tự tin vì "cậu bé" quá nhỏ

Thính giả (Quảng Ninh): Năm nay em 25 tuổi, chưa có gia đình. Em cảm thấy bộ phận sinh dục của em hơi  nhỏ. Em không biết có cách nào khắc phục không? Khi em quan hệ tình dục với bạn, bạn em nói nó nhỏ và bản thân em cũng cảm thấy nó nhỏ. Lúc lớn nhất của nó chỉ được khoảng chưa được 10 cm. Em quan hệ với bạn nhưng không cho được vào. Buổi sáng thì trước kia nó có cương cứng lên nhưng giờ không cương cứng nữa.

Bác sĩ Hoàng Thúy Hải: Về kích thước, “cậu bé” của em không phải nhỏ lắm nhưng bản thân em phải tự tin. Em chưa làm gì mà em đã nghĩ là nó nhỏ, nó không làm được thì em khó có thể quan hệ được. Kích cỡ không quá quan trọng mà quan trọng là chức năng của nó hoạt động bình thường. Hiện tại không có phương pháp nào làm thay đổi được kích cỡ của dương vật.

Em cần phải rất tự tin vào bản thân mình, tập trung vào kĩ thuật, kĩ năng khi quan hệ. Với những bạn gái người Việt, kích cỡ không phải là điều quá quan trọng mà còn chi phối bởi rất nhiều yếu tố khác như tình cảm, sự gắn bó…Do đó, sự tự tin vào bản thân mình là cần thiết nhất.

Bắt gặp chồng lai gái

Thính giả (Hậu Giang): Gia đình em vốn rất bình thường. Chồng em chỉ có tính xấu là hay đi nhậu. Cho tới một hôm, anh nói với em đưa tiền cho anh đi mua đồ. Em đã đưa cho anh ấy và sau đó trên đường đi chợ em có gặp anh ấy lai một cô gái. Em đuổi theo, nửa tiếng đồng hồ mới đuổi kịp và chặn lại được. Em yêu cầu anh ấy để em nói chuyện với cô gái đó. Em mời cô ấy vào quán nước. Khi đó, em nói chuyện với cô ấy rất đàng hoàng. Em hỏi cô ấy đã quen chồng em lâu chưa. Cô gái đó nói là mới quen trong một lần gặp nhau ở quán rượu, hôm nay cô ấy mời chồng em về nhà cô ấy ăn giỗ. Sau khi nói chuyện, em yêu cầu chồng em về nhà với em nhưng anh ấy cứ muốn em về trước, anh ấy ở lại một chút rồi sẽ về sau.  Em nói không được anh phải về với em. Giằng co một hồi, cuối cùng anh ấy đồng ý về với em, nhưng sau khi về anh ấy lại đi miết tới tối.

Khi về nhà, anh ấy không chịu thừa nhận, anh nói chỉ mới quen cô gái đó mà thôi. Em nhờ chuyên gia tư vấn là em nên cư xử với anh ấy làm sao cho đúng?

Chuyên gia: Vợ chồng em lấy nhau lâu chưa?

Thính giả: Chúng em lấy nhau được mười mấy năm rồi.

Chuyên gia: Từ trước tới giờ em tin tưởng anh ấy và không nghi ngờ gì đúng không?

Thính giả: Từ trước tới giờ em hoàn toàn tin anh ấy, không nghi ngờ gì cả dù có vài người có nói với em về việc thấy anh ấy chở cô gái nào đó đi chơi nhưng em vẫn không tin. Trong cuộc sống vợ chồng, anh ấy rất bình thường. Đối với vợ con anh ấy không đánh chửi hay nạt nộ gì cả. Từ lần đó, anh ấy cũng hứa với em là không liên lạc với cô gái đó nữa. Mấy hôm nay anh ấy vẫn ở nhà làm việc bình thường nhưng em thấy trong lòng rất khó chịu, không biết có nên tin anh ấy hay không?

Chuyên gia: Nếu như lúc nào em cũng nghi ngờ thì em sẽ rất mệt mỏi. Điều quan trọng là sau khi sự việc xảy ra, anh ấy cũng có những hành động ăn năn hối lỗi và bản thân em cũng đã thấy những thay đổi thì mình nên tin anh ấy. Nhưng cũng không nên dễ dãi quá. Giống như trẻ con hư mà mình bỏ qua dễ dàng thì những lần sau không còn có tác dụng. Vậy nên anh ấy có thể sẽ lại tái diễn.

Ở đây em cần phải vừa cứng vừa mềm. Có lúc em hãy bày tỏ sự bực bội của mình như nói rằng em cảm thấy thất vọng vô cùng vì mười mấy năm em không ngờ anh lại như thế. Em phải bày tỏ rằng em đau đớn như thế nào để anh ấy hiểu. Song em phải lưu ý rằng nói nghiêm khắc, đúng mực nhưng không có nghĩa là cứ nhắc đi nhắc lại. Thực ra, mười mấy năm mà em không cảm thấy chán nản gì ở chồng thì có nghĩa anh ấy cũng không phải là người chán nản bê tha gì. Tất nhiên, lỗi vừa rồi là tại anh ấy. Nhưng nó nhỏ hơn, nhỏ hơn rất nhiều nếu mình khéo léo đẩy nó ra khỏi gia đình và bảo vệ hạnh phúc của mình thay vì đẩy anh ấy ra khỏi gia đình.

Đau khổ vì hai đời vợ đều bỏ theo trai

Thính giả (Đắc Nông): Em đã từng có một đời vợ và chia tay. Sau này em có tới với một người phụ nữ khác. Chúng em sống với nhau một năm và có em bé 2 tháng tuổi. Một lần, cô ấy xin về bên ngoại chơi. Về được một tuần cô ấy nói cô ấy có người yêu rồi và sẽ không quay về với em nữa. Em đã nói thiệt hơn với cô ấy đủ lẽ nhưng cô ấy vẫn kiên quyết đi lấy chồng. Từ đó tới nay đã được hơn 7 tháng. Giờ cô ấy quay về và nói rằng đã chia tay với người kia, nối lại với em. Em muốn chương trình tư vấn giúp em có nên quay lại với cô ấy hay không?

Chuyên gia Tư vấn Đinh Đoàn: Vợ cũ và con của em hiện giờ sống ở đâu?

Thính giả: Vợ cũ của em bỏ nhà theo trai nên chúng em đã chia tay. Hiện giờ em đang nuôi con của chúng em.

Chuyên gia: Vậy là giờ em đang phải một mình nuôi hai con nhỏ, đứa bé mới 10 tháng, như vậy thật là cực khổ. Vậy khi người vợ thứ hai của em bỏ đi và giờ quay lại em đã nói gì với cô ấy, em đồng ý hay không hay là bảo cho anh thời gian?

Thính giả: Em có nói với cô ấy rằng đã sống với nhau một năm trời, em cũng không đối xử tệ với cô ấy mà cô ấy lỡ bỏ đi như vậy là không có tình người nên em không đồng ý.

Chuyên gia: Thực ra đứa bé rất tội nghiệp, nó cần có cả bố cả mẹ nhưng cô vợ thứ hai của em cô ấy nhìn nhận chuyện hôn nhân, vợ chồng như trò chơi, thích thì ở không thích thì đi. Có thể, khi đi lấy người kia, người ta còn tồi tệ hơn nên cô ấy lại muốn quay về.

Thính giả: Cô ấy có nói là khi đi lấy chồng cô ấy bị đánh đập, chửi bới và trách móc chuyện quá khứ.

Chuyên gia: Anh nghĩ thế này: Mình đã một lần dang dở, cuộc đời của mình không quá dài. Đàn ông còn phải làm ăn, còn sự nghiệp, còn kiếm tiền nuôi con, hỗ trợ bố mẹ già chứ không phải mỗi năm một vợ để rồi mọi chuyện lại loạn lên như thế thì mệt mỏi lắm. Lúc này em cũng không nhất thiết phải dễ dãi là đồng ý cho cô ấy quay lại ngay vì như thế mình giống như một chốn nương thân khi không còn đi được với ai, bị người khác đã ra đường thì mới quay về với mình. Ai cũng vậy thôi đều phải chịu trách nhiệm với quyết định của mình.

Giờ em đừng vội vàng quyết định, dù sao giờ cô ấy cũng đang ở yên ổn với ông bà ngoại và chăm sóc đứa con em cũng có những việc riêng của mình như chăm cho đứa con lớn ăn học tử tế. Nên hãy cho cả hai thời gian để xem xét. Nếu như sau đây cô ấy sống tử tế, chăm sóc con cái cẩn thận, đi làm đi ăn chứ không phải là tiếp tục người khác để nương thân. Khi ấy em đón cô ấy cũng không muộn.

Bao quy đầu ngứa và bong da

Thính giả (Long An): Em năm nay 28 tuổi, mới lập gia đình được một năm. Da quy đầu của em bị ngứa. Sau khi em gãi thì nó bong ra một lớp da mỏng. Nó ngứa không thường xuyên mà chỉ lâu lâu nó mới như vậy. Cách đây khoảng một tháng nó mới có triệu chứng đó.

Bác sĩ: Tôi xin lỗi khi hỏi bạn điều này? Bạn có quan hệ tình dục với ai khác ngoài vợ không.

Thính giả: Em không.

Bác sĩ: Vậy vợ bạn vẫn bình thường chứ?

Thính giả: Vợ em vẫn bình thường nhưng từ khi em bị như vậy thì chúng em dùng bao cao su để bảo vệ.

Bác sĩ: Chị nghĩ đó chỉ là viêm da thôi. Nếu em không có quan hệ tình dục với người khác thì không có vấn đề lây nhiêm về bệnh tình dục. da ở vùng đó thường dễ nhiễm khuẩn do bị ẩm ướt thường xuyên. Tốt nhất em nên đi khám tại chuyên khoa da liễu để chữa trị.

Thính giả:  Vợ em có mách nước cho em dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ để rửa. Em có áp dụng  thấy nó cũng đỡ nhưng không khỏi được.

Bác sĩ: Dung dịch đó chỉ có tính chất sát khuẩn rất nhẹ thôi chứ không có tác dụng gì cả. Nên tốt nhất em phải đi khám để điều trị.

Bị khiếm thị, muốn lấy người hơn chục tuổi vì họ biết cảm thông

Thính giả (Yên Bái): Em đang yêu một người hơn em chục tuổi. Cô ấy có gia đình nhưng đã bỏ nhau và giờ mang con vào Nam sinh sống. Em quen cô ấy qua số điện thoại mà một người bạn cho chứ chưa gặp mặt. Bản thân em là người khiếm thị, em có nói tình cảm của mình thì cô ấy nói chờ đến tết cô ấy về sẽ trả lời có nhận lời em hay không? Liệu em có nên chờ hay không?

Chuyên gia: Em bao nhiêu tuổi rồi, cô ấy bao nhiêu.

Thính giả: Em năm nay 25 tuổi còn cô ấy 34.

Chuyên gia: Cô ấy bỏ đi hay chia tay ly hôn đàng hoàng?

Thính giả: Cô ấy chia tay ly hôn đàng hoàng và vào đó làm ăn

Chuyên gia: Em đã nhiều lần chuyện trò tâm sự với cô ấy chưa?

Thính giả: Em có nói chuyện với cô ấy, cô ấy tâm sự rất thật rằng cô ấy đã một lần lỡ dở còn em lai ít tuổi có nhiều cơ hội nên cô ấy ái ngại. Nhưng em nói với cô ấy rằng em bị khiếm thị, chẳng biết rồi có ai đến với em không. Cô ấy động viên em đừng bi quan như thế. Em thực sự thật lòng với cô ấy nên em rất khổ tâm.  Bản thân em đã trải qua một vài mối tình, với ai em cũng rất thật lòng.

Chuyên gia: Thực ra em cũng đã một vài lần yêu và không thành công. Vì thế khi em gặp một người phụ nữ trưởng thành, chững trạc. Chỉ nghe qua em tâm sự anh cũng thấy đó là một người phụ nữ có hiểu biết, tự biết vị trí và bản thân mình và tình cảnh của cả hai nên chị ấy mới cần thời gian suy nghĩ.  Công bằng mà nói, cô ấy đã có gia đình, đã từng biết tới đàn ông, đã đi ra ngoài, tiếp xúc với nhiều người nên sự nhìn nhận của chị ấy với cuộc sống thực tế hơn em rất nhiều. Cô ấy đã một lần lỡ dở nên giờ có nhiều cái phải đắn đo suy nghĩ. Ngay cả khi em yêu tương cô ấy thật lòng đi chăng nữa thì khi thưa chuyện với bố mẹ em đó cũng là một vấn đề.

Thính giả: Bố mẹ em xác định em là người khiếm thị nên bố mẹ em không kén chọn gì cả, chỉ cần người ta thương yêu em thật lòng và sẵn sàng về bên em, giúp đỡ em. Chứ em giờ chẳng còn sự lựa chọn nào khác cả.

Chuyên gia: Nói như vậy là em hơi bi quan. Vì em cảm thấy mặc cảm nên em mới nghĩ rằng là ai cũng được, dù già, xấu hay như thế nào đi chăng nữa miễn là người ta chịu đến với mình. Nhưng thực tế, em hoàn toàn có thể tìm cho mình một người phụ nữ phù hợp hơn. Thông qua chương trình, chương trình sẽ tới thính giả số điện thoại của em để mọi người liên lạc, làm quen và làm cầu nối cho em.

Bảo Bình (Audio: VOV/Eva.vn)
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Kem bôi giảm ho Pigeon xoa dịu cho bé Kem bôi giảm ho Pigeon xoa dịu cho bé
Thời tiết giao mùa là khoảng thời gian nhiều bé bị ho kéo...
Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn
Bột ăn dặm cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết trong...
Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối cùng Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối...
Máy hút sữa giảm giá đến 15% chỉ còn duy nhất ngày cuối cùng...
Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ
Vấn đề về tiêu hóa và giấc ngủ là những chủ đề chính được...
Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày
Không chỉ chăm sóc bé về mặt sức khỏe, tâm lí, cha mẹ cũng...
Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong dịp 20/10 Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong...
Tặng ngay coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

CSTY: Phạm tội vì "yêu" người 15 tuổi


Tinh Yeu Gioi Tinh : Tư vấn giải đáp Tình Yêu & Giới Tính


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7