Cửa sổ tình yêu: Chồng ăn chả, vợ ăn nem
Muốn ly hôn để cả hai theo đuổi hạnh phúc riêng (Ảnh minh họa)

Cửa sổ tình yêu: Chồng ăn chả, vợ ăn nem

Thứ Tư, ngày 22/08/2012 08:47 AM (GMT+7)

Em bắt tận tay cô ấy 4 lần quan hệ với đàn ông còn em cũng có người khác cho mình. Em muốn bỏ nhanh để lấy vợ.

Đón đọc những câu chuyện Cửa Sổ Tình Yêu trên Tình Yêu Giới Tính Eva.vn vào thứ 3 hàng tuần. 

Câu chuyện về anh chồng lái xe nhiều lần bắt gặp vợ quan hệ tình dục với người đàn ông khác và muốn ly hôn để xây dựng mối quan hệ với người phụ nữ khác là tâm sự của một thính giả gửi về cho chương trình Cửa sổ tình yêu ngày 29/7. Nghe xong câu chuyện hẳn mỗi người sẽ có cho mình một cách suy nghĩ khác nhau.

Cũng trong chương trình, hàng loạt những tình huống trong tình yêu xảy ra như bạn trai gạ có thai để cưới hay vợ bỏ nhà đi ba năm không liên lạc về cũng được thính giả gửi về chia sẻ mong nhận được lời khuyên từ chuyên gia tư vấn tâm lí Đinh Đoàn. Những vấn đề về sức khỏe sinh sản như vô sinh, hiếm muộn, bệnh phụ nữ cũng được bác sĩ Vũ Minh Phượng của chương trình giải đáp.

Cùng đón đọc chương trình Cửa sổ tình yêu ngày 229/7 để có bài học cho riêng mình.

Muốn bỏ nhau vì chồng ăn chả, vợ ăn nem

Thính giả (Nghệ An): Em có gia đình rồi nhưng cô ấy ngoại tình, giờ em muốn chia tay nhưng khó khăn quá.

Chuyên gia Tư vấn Đinh Đoàn: Vợ chồng bạn còn ở cùng nhà không?

Thính giả: Cả hai vợ chồng em vẫn ở cùng một nhà.

Chuyên gia: Ngoại tình có nhiều mặt, không biết bà xã em ngoại tình ở mức độ nào? 

Thính giả: Em đã bắt được vợ em 3,4 lần ở khách sạn. Em bắt được tận nơi luôn.

Chuyên gia: Người ấy là người như thế nào và trước tình cảnh đó, bà xã thú tội ra sao?

Thính giả: Cô ấy xin lỗi ạ.

Chuyên gia: Mỗi lần ngoại tình thì bà xã quan hệ với một người hay như thế nào?

Thính giả: Cô ấy quan hệ với hai người khác nhau. Vì hoàn cảnh em là lái xe xa nhà nên cũng có nhiều chuyện. Giờ em có người khác rồi nên muốn chia tay luôn để lập gia đình mới.

Chuyên gia: Em có người khác rồi? Vậy em có tin đến với người này em sẽ hạnh phúc hơn không? Cô ấy là người thế nào?

Thính giả: Nhìn chung là hiền anh ạ.

Chuyên gia: Anh muốn hỏi thế vì có nhiều nguyên do. Mình không phải vì tự ái với vợ mà vội vã kiếm ngay một cô nào đó để trả thù vợ cho bõ tức. Làm như thế đôi khi là "bán bò đi tậu ễnh ương". Nếu như mình đã một lần không hay như thế thì mình càng nên bình tĩnh, lựa chọn một người nào đó thông cảm với mình, thậm chí phải kĩ lương hơn cả lần trước nữa.

Có chăng điều em nên nghĩ lúc này là các con. Mình hãy nghĩ thế này: Những đứa con cần một gia đình êm ấm thực sự để phát triển chứ không phải là có một gia đình gọi là có để rồi mỗi người đi một nẻo. Bố có một cô, mẹ có vài người. Như vậy những đứa con không những không được phát triển tốt mà còn bị ảnh hưởng. Nếu như mình có trách nhiệm với con thì trong bất cứ hoàn cảnh nào mình cũng có thể quan tâm đến con, bù đắp cho con chứ không phải là cố giữ một gia đình hình thức nhưng thực chất là đã sụp đổ rồi.

Nếu em thương con thì hãy nghĩ thật kĩ. Còn nếu sự chia tay là không thể tránh khỏi thì hãy làm từng bước một. Đầu tiên là làm hoàn thành thủ tục vợ chồng chia tay nhau, cố gắng đừng nói xấu nhau. Không ở được với nhau thì chia tay đàng hoàng để cho tình nghĩa vợ chồng không còn nhưng tình nghĩa hai bên thông gia và các con còn đi lại. Đừng có kể hết những cái gì mà mình biết. Sau khi chia tay nhau xong, mình sẽ xúc tiến bước thứ hai.

Nhớ rằng mình có yêu một cô nào thì không chỉ là chọn vợ cho mình mà còn là chọn mẹ cho các con mình. Vì có rất nhiều chuyện phức tạp, mẹ ghẻ con chồng do đó cô gái ấy cần phải hết sức thông cảm để mà đứa trẻ còn có chỗ dựa khi bố đi xa.

Chỉ vì gây bất ngờ cho bạn gái mà bị bỏ

Thính giả (Phú Yên): Em và bạn gái yêu nhau được gần 1 năm. Trong một lần em và cô ấy cãi lộn và cô ấy quay đi yêu một khác. Nguyên nhân giận dỗi là do em đi làm xa. Lần ấy em về nhưng không báo trước cho cô ấy nên cô ấy giận. Em về xuống nhà cô ấy chơi nhưng ở đó có một người con trai đang ngồi cùng ở đó.Thế là cô ấy nói lời chia tay. Và người đó bây giờ là người yêu của cô ấy. Em muốn biết em phải làm gì?

Chuyên gia Tư vấn Đinh Đoàn: Chuyện trước đây các em xa quê, làm việc cùng nhau trên cơ sở tình đồng hương, đồng nghiệp giúp đỡ lẫn nhau dễ nảy sinh tình cảm. Vì khi ở xa có một người bên cạnh để thỉnh thoảng chia sẻ vui buồn vì vậy mà tình cảm nảy nở. Nhưng sau đấy cô ấy trở lại quê nhà và hai người ít có cơ hội để gặp gỡ và hâm nóng tình cảm và cô ấy có thể cũng đã xác định tình cảm giữa em và cô ấy đang nguội dần.

Trong lúc chưa chia tay em thực sự thì có lẽ cô ấy cũng đang có mối quan hệ với một người khác và có vẻ nó tiến triển tốt đẹp. Nhưng vì chưa chắc chắn nên cô ấy chưa nói lời chia tay vì cô ấy muốn khi nào thực sự chắc chắn rồi thì mới nói với em.  Nhưng vì việc em về đột xuất và xuống nhà chơi mà không báo trước để rồi bắt gặp cô ấy và người kia nên cô ấy nghĩ sớm muộn thì chuyện cũng đến hồi kết thì cô ấy tuyên bố kết thúc luôn ở đây.

Còn lí do mà cô ấy nói là vì em đi làm xa về đột ngột không báo để rồi cô ấy giận em dẫn tới mức độ chia tay chỉ là cái cớ chứ không phải là lí do chính đáng. Người ta yêu nhau có thể bỏ qua cho nhau rất nhiều những lỗi lầm thực sự, còn chuyện của em làm thì thực ra có thể hiểu là em muốn tạo cho bạn gái sự bất ngờ. Tức là về không báo trước và đột ngột đứng trước cửa nhà cô ấy cho cô ấy bất ngờ cũng rất là đáng yêu và cũng không ít bạn trai làm thì cũng không thể nói đó là lỗi lớn để tới mức độ chia tay nhau.

Nhưng đây thực sự có lẽ là tình cảm không còn bao nhiêu và cô ấy cũng có con đường riêng rồi chuyện chia tay sớm muộn cũng xảy ra. Em hãy coi như điều đó là một sự may mắn vì em về như thế mới thúc đấy quá trình ấy diễn ra sớm hơn nếu không nó cũng chỉ kéo dài một thời gian nữa rồi cũng đến hồi kết thì cũng không giải quyết được việc gì cả. Tất nhiên đang có người yêu mà tự nhiên chia tay cũng hơi buồn và hụt hẫng. Nhưng trong cái rủi lại có cái may vì mình phát hiện ra bạn gái mình hóa ra cũng không phải toàn tâm toàn ý, hết lòng với mình. Lúc này mọi tác động lôi kéo, tìm cách tác dụng cũng đã muộn mất rồi nhưng em vẫn còn rất nhiều cơ hội khác. Chỉ tiếc một chút thời gian là đã cùng nhau đi mà không đi được tới con đường. Nhưng cánh cửa này khép lại thì một cánh cửa khác lại mở ra. Làm ăn thành đạt và tư cách đạo đức ứng xử đàng hoàng, em là một người bạn trai đáng yêu thì em sẽ gặp được nhiều bạn gái khác yêu em chứ không phải chỉ có một bạn gái này đâu.

Quan hệ với chồng gây đau tức bụng dưới

Thính giả (Thanh Hóa): Em lấy chồng được ba tháng nay rồi, nhưng mỗi lần sinh  hoạt em đều bị đau ở bụng dưới. Trong lúc quan hệ, em bị đau bụng dưới tầm 5 – 7 phút và hơi rát.

Bác sĩ Vũ Minh Phượng: Việc đau của em rất khó đoán định. Có thể là đau do tổn thương khi quan hệ cũng có thể là do sự không cân đối giữa hai bộ phận sinh dục cũng gây đau và rát. 

Nếu như đau do tổn thương ở âm đạo nó thường kèm theo biểu hiện ra máu hoặc đau do âm đạo bị viêm nhiễm thường kèm thêm các dấu hiệu khác và cái đau kéo dài hơn. Sau khi quan hệ, các cơ ở vùng bộ phận sinh dục, âm đạo, cổ tửng cung, tử cung co bóp và do dưới tác động kích thích từ bên ngoài vào nó gây ra cảm giác đau. Nếu quá khó chịu thì có thể đi tới phòng khám để biết tình hình. Hoặc là đợi thêm một chút thời gian xem có hòa hợp hơn không. Hai vợ chồng cần phải trao đổi với nhau xem có cách nào đó đỡ đau để xem tình hình có cải thiện được không.

Giữa tuần kinh ra máu liệu có phải bị viêm nhiễm?

Thính giả Hà Nội: Vợ chồng em lấy nhau đã lâu nhưng giữa chu kì của tuần kinh vừa rồi em thấy ra một ít máu. Em đi khám thì bác sĩ nói em bị viêm tiết niệu và em có mua thuốc. Nhưng em băn khoăng không biết triệu chứng của em có bị viêm hay u gì không? Từ đợt đi khám em chưa đi khám lại lần nào. So với trước khi đi khám bệnh thì em thấy có đỡ hơn mặc dù trước đó em đi tiểu thì thấy hơi rát một chút. Em mua thuốc uống viêm đường tiết niệu để uống và khỏi. Liệu em có bị sao không?

Bác sĩ Vũ Minh Phượng:  Việc giữa chu kì, cộng thêm việc em sốt, ho và ra một chút máu và sau đó sạch luôn cộng với những biểu hiện đi tiểu không buốt, không có khí hư bất thường thì như vậy có nghĩa là ko phải bị viêm nhiễm cơ quan sinh sản hay tiết niệu. Bởi nếu đúng như thế thì nó còn ra máu thêm một thời gian nữa và kèm thêm các biểu hiện khác. Có thể trong tình trạng sốt của em, mạch máu giãn và khi mình họ nó làm nên sự co thắt của các cơ và các mao mạch nhỏ nó có thể bị đứt và gây ra hiện tượng ra ngoài và có một chút máu của em. Cho tới bây giờ dựa trên những lời kể của em có thể tạm kết luận như vậy nhưng vấn đề là vẫn nên lưu tâm vì mình đã có tiền sử bệnh viêm nhiễm rồi nên em để ý thêm.

Người yêu bắt có bầu để cưới

Thính giả (Bắc Giang): Năm nay cháu 23 tuổi, cháu và người ấy đã yêu nhau được gần một năm. Trong quãng thời gian yêu nhau anh ấy là người rất vô tâm, không quan tâm đến cháu và nói những câu xúc phạm tới cháu. Một hai lần cháu chia tay rồi anh ấy lại quay lại, nài nỉ và hứa sẽ thay đổ. Gần đây nhất là chúng cháu nói chuyện với nhau. Anh ấy nói sẽ đi học lái xe, chắc là phải một năm nữa mới xong. Nhưng nếu mà bây giờ mà lấy nhau thì hai đứa chưa có công ăn việc làm ổn định, khó khăn sẽ dễ sinh bất hòa. Gia đình cũng nói thế.

Nhưng cháu thấy gia đình anh ấy cũng không ngăn cấm nhưng anh ấy lại cứ muốn cháu có bầu để cưới. Cháu đã nói rõ quan điểm là một là anh lấy em, hai là chia tay còn chuyện có bầu em không làm được. Anh ấy cứ nói vòng vo là sợ sau này nhỡ lấy nhau không có con thì khổ. Cháu nói rằng nếu cháu có bầu mà anh không lấy em thì sao? Còn nếu đằng nào cũng cưới thì có con hay không có con lấy nhau về hai vợ chồng cùng sống với nhau vẫn có thể hạnh phúc. Rồi anh ấy lại chuyển sang vấn đề khác là sợ nếu không làm thế cháu đi lấy chồng. Trong lúc anh ấy nói chuyện cháu cảm nhận được rằng anh ấy nửa muốn lấy cháu, nửa thì không. Cháu xin tư vấn của chương trình, bây giờ cháu nên làm thế nào?

Chuyên gia Tư vấn Đinh Đoàn: Em và bạn trai năm nay bao nhiêu tuổi rồi?

Thính giả: Em 23 và anh ấy cũng vậy. Chúng em đã yêu nhau được gần một năm rồi ạ.

Chuyên gia: Các em đã quá đà lần nào chưa? 

Thính giả: Chúng em chưa làm gì cả.

Chuyên gia: Vậy là gần đây nhất là anh ấy nói đi học xa nhà 1 năm nữa mới gặp nhau, sợ có bất trắc xảy ra nên để cho chắc ăn thì đòi hỏi phải không? Thực ra nếu có lòng với nhau thì 1 năm anh đi học chỉ là cơ hội để cả hai càng hiểu nhau hơn để cuối cùng quyết định với nhau càng vững chắc hơn. Còn lúc này có thể xảy ra hai tình huống. Một là anh ấy khao khát từ lâu là được em "chiều" trong quan hệ tình dục nhưng em là người rất biết ý thức, rất biết giữ gìn thì anh ấy có thể nghĩ rằng đây là một cơ hội may ra để có được em. Thực ra đây chỉ là cách, là bài để anh ấy được quan hệ tình dục với em.

Còn tình huống thứ hai là hiện nay do tỉ lệ vô sinh ngày càng lớn khiến cho một vài trường hợp các đôi cũng nói với nhau là yêu nhau thì cứ quan hệ tình dục nếu có thai thì mới cưới còn nếu lấy nhau rồi thì mà không may vô sinh thì rất mệt mỏi và tốn kém. Mình cứ thử lật lại vấn đề là nếu như mình quan hệ tình dục mà không có thai, không cưới thì hóa ra mình biến mình thành vật thử nghiệm? Còn nếu đã là vợ chồng, quyết tâm lấy nhau thì dù có lí do nào đó khó khăn, hai vợ chồng chung lưng đấu cật giải quyết đấy mới là vợ chồng chứ không phải là bây giờ. Không thể có kiểu cứ đi quan hệ rồi thấy ai có thai thì cưới người đó. Các bạn gái đừng có dại dột để biến mình thành vật thử nghiệm như thế .

Em cũng nên cảnh giác với anh ấy khi mà trong lòng anh ấy quyết tâm như vậy. Em hãy cố gắng, nói thẳng với anh ấy rằng 1 năm hay 2 năm em cũng sẽ chờ đó cũng là thời gian để em hiểu anh hơn chứ không nhất thiết là phải làm chuyện ấy để giữ nhau. Còn nếu anh cứ ép em thì có lẽ em đành chấp nhận chia tay dù em yêu anh. Một người con trai mà lấy mình chỉ vì mình sinh con được cho anh ta thì anh ta có yêu gì mình đâu. Điều ấy rất coi thường, coi phụ nữ như công cụ để có những đứa con vì cách làm ấy hơi lệch lạc. Và không đáng để mình yêu.

Trót uống thuốc khi có thai 1 tháng liệu có nên giữ thai hay không?

Thính giả (Thái Nguyên): Em muốn hỏi là em vừa đi khám em phát hiện em có thai khoảng một tháng. Nhưng trước khoảng 2 tuần em không biết mình có thai nên em có uống thuốc kháng sinh, thuốc đau đầu và hai viên thuốc dị ứng. Không biết là có sao hay không ạ?

Bác sĩ Vũ Minh Phượng: Trong ba tháng đầu là cái thai bắt đầu hình thành các tổ chức cơ thể nên nếu mẹ bị bệnh hay các tác dụng phụ của thuốc ảnh hưởng tới thai nhi thì nó có thể làm đảo lộn việc hình thành các cơ quan tổ chức của thai nhi và nôm na là có thể để lại dị tật. Tùy từng mức độ mà có ảnh hưởng khác nhau. Có thể mức độ dị tật chỉ là 6 ngón thôi chẳng hạn hay ảnh hưởng lớn hơn như sứt môi hở hàm ếch, tim bẩm sinh. Vì thế trong ba tháng đầu cần phải rất chú ý đến việc tránh mắc các bệnh và trong khi dùng thuốc phải dùng các thuốc tránh ảnh hưởng đến thai.

Do đó, việc em uống các loại thuốc đau đầu, dị ứng kháng sinh thì không thể nói chắc chắn được là ảnh hưởng tới đâu mà chỉ có thể cung cấp cho em các thông tin ban đầu như vậy được thôi. Nếu kĩ hơn nữa, em cần phải đi khám sản khoa để người ta có các thiết bị thăm khám để phát hiện các vấn đề. Để quyết định bỏ thai hay giữa thai.

Vợ bỏ đi 3 năm không liên lạc

Thính giả (Quảng Ninh): Vợ chồng em có trục trặc. Vợ em đi nước ngoài. Vợ chồng em trước kia xây nhà xong rồi sau đó mới quyết định cho vợ em đi nước ngoài. Vợ em đi lần một đã về sau đó lại đi tiếp lần hai. Từ khi đó đến nay không liên lạc về cho bố con em. Đã 3 năm nay rồi không liên lạc với bố con ở nhà.

Chuyên gia: Lần trước vợ em đã đi một lần rồi. Vậy đợt sau này đi có thủ tục nghiêm chỉnh hay không?

Thính giả: Bây giờ đi theo đường du lịch không có giấy tờ.

Chuyên gia: Và như vậy là không có ai quản lí. Tại vì anh đang thắc mắc là 3 năm không liên lạc gì mà em lại không lên cục xuất khẩu hay công ty xuất khẩu lao động để hỏi. Vợ chồng em có mấy cháu rồi?

Thính giả: Vợ chồng em có hai cháu, một cháu 10 tuổi, một cháu 4 tuổi. Lần trước cô ấy về, thường xuyên có một số điện thoại gọi điện và vì thế vợ chồng em có trục trặc. Cô ấy nói là không ở được với nhau thì chia tay. Cô ấy viết đơn ly hôn, em kí đơn nộp ra tòa. Tòa chưa giải quyết nên em mới đang băn khoăn ko biết có nên gắn bó nữa hay không hay như  thế nào?

Chuyên gia: Thứ nhất, đưa đơn ra tòa rồi cả hai vợ chồng cùng kí rồi nhưng chưa đợi tòa xử thì cô ấy đi luôn. Trước mắt về mặt pháp luật thì vẫn là vợ chồng dù cô ấy có bỏ đi, trốn đi hay không liên lạc thì cả hai vẫn là vợ chồng. Nên theo pháp luật, ở giai đoạn này mình không thể lấy ai được.

Em không thể lấy người khác được ở thời điểm này vì nếu cô ấy trở về thì em sẽ trở thành người vi phạm pháp luật. Bây giờ em cân nhắc thật kĩ xem việc vợ đi 3 năm không liên lạc với chồng con thì cô ấy có mối quan hệ không, có người khác không, có còn tình cảm với bố con em không. Em xem có cô ấy có liên lạc với nhà ngoại không vì dù sao họ cũng là người thân của cô ấy.

Thính giả: Em vẫn liên lạc với nhà ngoại nhưng họ cũng không ngó ngàng gì tới các cháu cả. Điều em băn khoăn bây giờ là cô ấy có còn tình cảm với con cái hay không? Nếu không thì em giải thoát đi để lấy người khác để lo cho các cháu.

Chuyên gia: Thực ra có thể thấy 3 năm cô ấy đi không liên lạc về đã đủ chứng minh tình cảm của cô ấy với con cái không quá mặn mà rồi. Mình còn rất nhiều việc phải làm, một gánh nặng phải làm, một gà trống nuôi con kiếm kinh tế mà rất mệt mỏi rồi. Em đừng vì bực bội, tức giận vợ mà cưới vội một người khác để rồi vi phạm pháp luật. Nếu em có một người bạn gái, thông cảm, hiểu và giúp đỡ bố con em thì hoàn toàn có thể duy trì mối quan hệ đó. Còn nếu muốn kết hôn thì em cần phải giải quyết vấn đề gia đình nhà mình. Em có thể quay lại tòa án, kiểm tra lại đơn ly hôn và thông báo tìm cô ấy quay về để giải quyết việc gia đình. Nếu trong một khoảng thời gian nhất định mà cô ấy không quay về thì có thể đơn phương ly hôn sau đó mới tính tới những chuyện khác.

Vợ có bầu hai tháng không ăn được gì

Thính giả (Lạng Sơn): Vợ em có bầu được 2 tháng, nhưng cô ấy không ăn được gì, ăn cái gì là nôn cái ấy. Cô ấy rất mệt mỏi, bụng thì nóng. Em không biết phải làm sao?

Bác sĩ Vũ Minh Phượng: Trước tiên, em nên mua thuốc giảm nôn mua cho các bà bầu để vợ uống. Sau đó, cần phải có cách ăn ít một, uống sữa, chia nhỏ bữa ra như ăn vặt. Giảm những thức ăn mà cô ấy không thích. Cũng cần phải lưu ý, nôn nhiều quá mà không ăn được thì phải đi truyền dịch vì không mẹ sẽ yếu và càng khó ăn thì con càng yếu hơn. Còn nếu quá nặng thì phải tới cơ sở y tế để chăm sóc. Phải truyền dung dịch thức ăn thay thế như thức ăn.

Dù anh có lấy vợ, em vẫn cứ chờ anh

Thính giả (Bạc Liêu): Em muốn hỏi muốn quên một người làm sao để cho dễ dàng?

Chuyên gia Tư vấn Đinh Đoàn: Em muốn quên ai? Kẻ thù hay người yêu?

Thính giả: Em muốn quên người mà em rất tin tưởng, đặt niềm tin vào người ấy và giờ em muốn quên người ta mà không được. Cuối tháng 8 này người ta lấy vợ mà em không biết có thật hay không?

Chuyên gia: Hai người đã có thời kì yêu nhau nhưng bất ngờ họ nói là tháng 8 này cưới vợ và chia tay mình. Mình thì rất yêu người ta nên muốn quên anh ấy để cho mình đỡ khổ.

Thực ra điều gì cững cần có thời gian. Để nhớ một người cũng cần có thời gian, cần phải xây dựng mối quan hệ, gây dựng tình cảm, kỉ niệm thì mình mới nhớ được sâu đậm như ngày hôm nay. Vì vậy quên cũng cần có thời gian. Việc đầu tiên thì đừng có cố quên ngay lúc này vì càng quên lại càng nhớ. Nhưng hi vọng thời gian làm cho mình nguôi. Nhưng thời gian không có nghĩa là cứ ngồi nhớ lại, ôn lại kỉ niệm. Một bài học mà lâu không ôn thì lâu dần cũng quên nhưng nếu càng học thì càng nhớ. Nếu anh ta đã phụ bạc bạn, không thương yêu mình nữa thì mình phải tự tạo ra những niềm vui cá nhân, không mong nhớ, hi vọng người ta nhắn tin điện thoại nữa.

Thính giả: Em có thể nhắn cho người đó một lời được không? Em muốn nói rằng người đó nói với em người đó sắp có gia đình nhưng em không tin điều đó. Và em sẽ chờ đợi anh nếu khi nào anh quay lại em cũng sẽ đón nhận anh.

Chuyên gia: Chương trình cửa sổ tình yêu nhắc nhở bạn rằng khi không có ai yêu mình thì hãy tự yêu lấy chính bản thân mình.

Bảo Bình (Audio: VOV/Eva.vn)
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối cùng Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối...
Máy hút sữa giảm giá đến 15% chỉ còn duy nhất ngày cuối cùng...
Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ
Vấn đề về tiêu hóa và giấc ngủ là những chủ đề chính được...
Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày
Không chỉ chăm sóc bé về mặt sức khỏe, tâm lí, cha mẹ cũng...
Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong dịp 20/10 Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong...
Tặng ngay coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa
Thời điểm giao mùa hanh khô là lúc làn da mỏng manh của bé...
Ưu đãi mua sắm dịp 20/10, tiết kiệm tới 50% Ưu đãi mua sắm dịp 20/10, tiết kiệm tới...
Deca.vn tặng coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Cửa sổ tình yêu: Chồng ăn chả, vợ ăn nem


Tinh Yeu Gioi Tinh : Tư vấn giải đáp Tình Yêu & Giới Tính


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7