Đau khổ vì chàng không dám công khai tình yêu
Anh có yêu em thật không? (Ảnh minh họa)

Đau khổ vì chàng không dám công khai tình yêu

Thứ Hai, ngày 02/04/2012 05:00 AM (GMT+7)

Em mong mỏi từng ngày được anh dẫn về nhà ra mắt gia đình...

Tư vấn tình yêu online sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn về tình yêu giới tính. Hãy gửi băn khoăn của mình về địa chỉ mail của Tư vấn tình yêu online: Tinhyeugioitinh.eva@24h.com.vn. Tư vấn tình yêu online sẽ giấu tên, địa chỉ của các bạn. (Yêu cầu viết có dấu, không được viết tắt và phải ngắt đoạn).

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đã nghĩ rất nhiều khi quyết định viết những dòng này cho chị. Dù em có những người bạn rất thân, nhưng đôi khi, có những khoảng trống mà em không dễ dàng bày tỏ.

Em đã đọc rất nhiều bài tư vấn của chị. Em tin chị sẽ cho em những lời khuyên chính xác.

Em năm nay 23 tuổi, vừa ra trường và có một công việc (dù chưa hoàn toàn mãn nguyện). Người em yêu hơn em 5 tuổi, nhân cách tốt, công việc ổn định. Sở dĩ em nói vậy vì em cũng không chắc chắn tình yêu anh dành cho em có thật hay không và lớn đến mức độ nào. Em quen anh qua mạng cũng một thời gian, khi đó anh đang du học bên nước ngoài. Nhờ anh động viên chia sẻ nên em đã vượt qua được cú sốc chuyện gia đình. Em luôn cảm ơn và trân trọng anh. Em cũng có cảm tình với anh nhưng vì mặc cảm nên em không nói. Em nghĩ tình cảm đó sẽ qua mau...

Quả thật che đậy tình cảm là một điều khó khăn! Sau một thời gian suy nghĩ kỹ, em đã nói lời yêu anh. Và anh chấp nhận tình yêu đó. Tình yêu đó kéo dài gần một năm. Giữa những yêu thương, có đôi khi chút đa cảm rất con gái làm em cảm thấy đau lòng.

Dù anh rất quan tâm em nhưng anh chưa bao giờ đưa em đi gặp bạn bè hay gia đình anh. Đôi khi em cũng gợi ý mời anh đến nhà chơi nhưng anh thường lấy lý do ngại để từ chối. Cũng vì điều này mà em và anh đã cãi nhau nhiều. Ngay cả bạn bè em cũng không biết rằng em và anh đang yêu nhau.

Đau khổ vì chàng không dám công khai tình yêu - 1

Chúng mình đã có những khoảng thời gian thật đẹp (Ảnh minh họa)

Em không có ý định muốn che đậy nhưng cũng chưa có cơ hội công khai. Em thấy mệt mỏi. Liệu rằng anh có yêu em thật lòng không? Hay chỉ vì bên anh chưa có ai và em chủ động nên anh dùng em để "chống cháy"? Anh đang chờ đợi có thể là một người con gái khác hơn em chăng?

Tất cả những băn khoăn, em đều bày tỏ với anh. Nhẹ nhàng có, gay gắt có. Anh có hứa sẽ đưa em về nhà trong thời gian tới, nhưng em cũng chưa thấy việc đó xảy ra. Em vẫn mỏi mòn chờ đợi.

Em đã cùng anh vào nhà nghỉ, không phải một mà là nhiều lần. Em giúp anh giải toả những căng thẳng sinh lý, và anh cũng cho em những rung động mà lần đầu được nếm trải. Nhưng chuyện đó thì chưa. Em là một người có tư tưởng khá thoáng về tình dục, nhưng em nghĩ mình không phải người dễ dãi.

Em nói với anh rằng điều cuối cùng ấy em để dành cho ngày trọng đại. Anh tôn trọng và hứa sẽ giữ cho em. Có những lúc tưởng chừng không thể giữ được nữa, nhưng thấy em đau anh vẫn cố dừng lại...

Em không hiểu, rốt cục đó là gì! Anh đối với em là tình yêu hay chỉ là tình dục?

Hãy cho em một lời khuyên. Người ngoài cuộc sẽ có cách nhìn khách quan hơn. Đấy là người em yêu, người em muốn gắn bó suốt cuộc đời này. Người ấy cũng nói yêu em... Nhưng em thấy mông lung quá. Cũng có thể em đã quá vội vàng. Em không muốn bắt anh dẫn về giới thiệu nhưng em cảm thấy tình yêu của mình giống một cái cây cần ánh sáng.

Em chỉ muốn biết anh có thật sự yêu em không? Nếu không em sẽ rút lui để anh tìm thấy người con gái của đời mình, còn em cũng thấy nhẹ lòng.

Em cảm ơn chị nhiều, mong hồi âm của chị!

Đau khổ vì chàng không dám công khai tình yêu - 2

Em rất yêu anh, nhưng em không dám chắc anh có yêu em không? (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Chào em, cảm ơn em đã gửi tâm sự về chuyên mục Tư vấn tình yêu online. Qua câu chuyện của em, chị hiểu em là một cô gái khá trẻ trung, trong sáng, yêu hết lòng và biết điểm dừng đúng lúc, tuy nhiên, em đang băn khoăn vì sao anh ấy yêu em mà lại không dám công khai với gia đình và bạn bè em.

Khi đã yêu có nghĩa là em và anh ấy đang bước vào một chặng đường mới, cung bậc mới trong suy nghĩ và cảm xúc. Vì thế, bản thân mỗi người phải tự thích nghi và tìm được lối đi trên con đường đó.

Chị hiểu cảm giác của em lúc này. Một chút buồn, một chút thất vọng và câu hỏi xuất hiện nhiều nhất trong đầu em lúc này sẽ là: “Tình yêu mình giành cho chàng có gì sai, mà sao chàng không để cho người khác biết?”.

Khi mới quen nhau, thường hay có những ngờ vực: “Liệu người ấy có thật lòng với mình?”, “Nếu chỉ là cảm xúc nhất thời mà công khai thì khi chia tay sẽ khó lắm”, “Cứ chờ đã, khi nào xác định rõ mới công khai được”… Có thể là những điều chàng đang tự hỏi.

Khi yêu, ai mà không muốn cho cả thế giới biết về một nửa của mình, nhưng đôi khi hoàn cảnh không cho phép, nên không thể “manh động”.

Chị nghĩ bạn trai em muốn khi nào tình yêu thật chín, công khai cũng chưa muộn. Tuy nhiên, em có thể nói chuyện với anh ấy một cách rõ ràng những suy nghĩ trong em. Chị tin anh ấy sẽ hiểu những điều em muốn nói.

Biết đâu, anh ấy rất muốn đưa em đến nhà và ngược lại đến nhà em để ra mắt giới thiệu nhưng vì có một lý do khó nói nào đó mà bạn em chưa thực hiện được. Chia sẻ là vũ khí tối cần thiết thời điểm này em nhé. Đừng buồn, hãy thông cảm cho bạn ấy.

Bên cạnh đó, bọn em đã có những khoảng thời gian rất dễ dàng để quá giới hạn, nhưng bạn ấy vẫn giữ cho em, vậy là ở một điểm nào đó, bạn ấy đã nghĩ cho em rất nhiều. Chị nghĩ bạn em có yêu em. Em nên cho bạn em thời gian để anh chàng chuẩn bị thật kỹ lưỡng "các khâu" quan trọng trước khi đến nhà em ra mắt hoặc dẫn em tới nhà giới thiệu tới phụ huynh nhé. 

Chúc em may mắn, hạnh phúc.

Chị Thanh Bình (Eva.vn)

Tư vấn tình yêu online mời bạn đón đọc những bài tư vấn chuyện Tình yêu giới tính trên Eva.vn - Website hàng đầu dành cho phụ nữ.

Xem bình luận
mailinh: anh ko yeu em sao
1    0
bạn ah1mình cũng có tâm trạng gần như bạn.mình đã nghĩ rất nhiều và mình đã quết định xa người ta
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
hieubiettc: hãy xem lại tình yêu của anh ấy
3    0
Quen nhau một thời gian và yêu nhau đã hơn một năm, anh ấy lớn hơn bạn 5 tuổi, ở cái tuổi cũng đủ lớn để nghĩ đến chuyện tương lai, hai ngưòi đã có công việc ổn định chuyện công khai tình yêu là lẽ thường tình. Nhưng ở người yêu bạn lại có suy nghĩ khác, dấu chuyện tình yêu của bạn với tất cả bạn bè và cả 2 bên gia đình, điều nay cũng là điều bất thường và những suy nghĩ đắn đo của bạn là có cơ sở. Nêu yêu nhau thật sự và muốn xác định lâu dài với nhau thì ít nhất anh ấy phải đến nhà bạn và tìm hiểu về gia đình bạn thế nào, sau đó anh ấy đưa bạn về nhà anh ấy để biết cuộc sống gia đình ra sao, có như vậy mới có thể tin tưởng được và bạn có thể yên tâm hơn. Nhưng ở cái tuổi của anh ấy mà yêu không dám công khai chứng tỏ có dụng ý không tốt rồi bạn à. Không công khai có nghĩa là yêu cho vui đến khi nào đó thì âm thầm chia tay, khỏi ai biết và khỏi mang tiếng. Cũng có thể thời gian yêu bạn anh ấy còn âm thầm yêu người khác nữa nên công khai sợ bị lộ bí mật. Còn nói tình yêu thân mật như vậy mà chưa thật chín muồi để công khai là càng không phải, mà khi yêu nhau ngưòi ta phải tự hào về nhau và muốn cho mọi người biết cô gái ấy đã có người yêu để khỏi ai tán tỉnh nữa mới đúng chứ, cách ứng xử như vậy cũng thể hiện anh ấy không sợ mất bạn và có vẻ xem thường bạn. Bạn đã nói đủ điều nhưng anh ấy vẫn không giới thiệu và công khai tình yêu như vậy là anh ấy có dụng ý không tốt và thiếu tôn trọng bạn, anh ấy lớn hơn bạn 5 tuổi nên thừa kinh nghiệm trong tình yêu và biết cách ứng xử có lợi cho mình và đẩy sự thiệt thòi về cho bạn. Do vậy bạn xem lại tình cảm của anh ấy với bạn thế nào, nếu anh ấy vãn cứ bí mật như vậy thì tạm thời hạn chế gặp nhau xem anh ấy có nhớ và yêu thương bạn thật sự không, đặt biệt bạn không được vao nhà nghỉ cùng anh ấy nữa, dù chưa quan hệ nhưng bạn đã làm cho anh ấy thoả mãn nhu cầu sinh lý, nếu tiếp tục vào nhà nghỉ thì chuyện quan hệ sẽ không tránh khỏi lúc đo thiệt thòi vẫn thuộc về bạn. Anh ấy yêu bạn vì tình yêu hay tình dục bạn chỉ cần kiểm chứng bằng cách: nếu không vào nhà nghỉ với anh ấy mà anh ấy vẫn yêu bạn và xác định cưói bạn thì đó mới là tình yêu thật lòng , còn nếu khống vào nhà nghỉ với anh ấy mà anh ấy nói lý do yêu thì phải chiều nhau, phải tin nhau, . . . cố tình làm mọi cách để bạn vào nhà nghỉ thì chứng tỏ yêu bạn chỉ vì tình dục, bạn cương quyết không vào nhà nghỉ mà anh ấy lạnh nhạt và chia tay bạn thì chứng tỏ 100% anh ấy đến với bạn chỉ vì tình dục, chuyên anh ấy không dám công khai chỉ để thực hiện ý đồ này. Khi đã biêt chắc chăn như vậy bạn hãy dứt khoát chia tay không có gì luyến tiếc, càng kéo dài với anh ấy bạn càng mát thời gian và trước sau gì anh ấy cũng bỏ bạn khi đã “no xôi chán chè”. Mình chia sẻ cho bạn nhiều hơn qua nick yahoo hieubiettc này nhé.Bạn hãy thật tỉnh táo và sáng suốt để khỏi ân hận nhé, chúc bạn thành công.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Thông tin doanh nghiệp
Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn
Bột ăn dặm cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết trong...
Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối cùng Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối...
Máy hút sữa giảm giá đến 15% chỉ còn duy nhất ngày cuối cùng...
Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ
Vấn đề về tiêu hóa và giấc ngủ là những chủ đề chính được...
Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày
Không chỉ chăm sóc bé về mặt sức khỏe, tâm lí, cha mẹ cũng...
Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong dịp 20/10 Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong...
Tặng ngay coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa
Thời điểm giao mùa hanh khô là lúc làn da mỏng manh của bé...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Đau khổ vì chàng không dám công khai tình yêu


Tinh Yeu Gioi Tinh : Tư vấn giải đáp Tình Yêu & Giới Tính


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7