Đối phó câu hỏi "tọc mạch" về vợ chồng bạn
Trả lời những câu hỏi riêng tư là cả một nghệ thuật (Ảnh minh họa)

Đối phó câu hỏi "tọc mạch" về vợ chồng bạn

Thứ Năm, ngày 12/07/2012 15:26 PM (GMT+7)

Bạn bè hoặc người thân của bạn có thể đưa ra một số câu hỏi quá riêng tư về vợ chồng bạn, hãy bình tĩnh để đối phó với những câu hỏi ấy.

Tình yêu giới tính - Chuyện tình yêu cho mọi phụ nữ. Đón xem những câu chuyện về Hạnh Phúc Gia Đình tại Eva.vn

Bạn không cần phải quá lo lắng, khi nhắc tới chủ đề này không phải là họ đang thăm dò hay đào bới cuộc sống của vợ chồng bạn và đưa ra những câu hỏi tọc mạch về gia đình bạn. Họ nói về mọi việc để giúp bạn quản lí, truy đến cùng những vấn đề bất đồng mặc dù nó không hề ảnh hưởng tới họ.

Những câu hỏi được đặt ra về mối quan hệ rắc rối của vợ chồng bạn nó không đơn thuần chỉ là một câu hỏi. Nó mang tới những lời giải để bạn hành động và giải quyết vấn đề mà mình gặp phải.

Những người tỏ ra láu táu khi đặt các câu hỏi về cuộc sống của vợ chồng bạn thường không phải là những người xa lạ. Trong thực tế, chúng thường được đưa ra bởi những người bạn thân hoặc các thành viên trong gia đình quan tâm tới hai vợ chồng bạn. Sở dĩ họ có sự băn khoăn, lo lắng cho bạn vì có thể định nghĩa về hạnh phúc và thỏa mãn của họ khác với bạn.

Bạn cần lưu ý rằng, mỗi một hoàn cảnh lại có những yếu tố đặc trưng riêng biệt của nó cho nên đừng áp đặt một cái chung nào đó vào gia đình mình. Tại sao ư? Bởi vì nó có thể là sự lựa chọn, là sự phù hợp với họ nhưng lại là không tốt với bạn và gia đình bạn. Bạn hoàn toàn có thể nói lên suy nghĩ của mình về vấn đề mà hai vợ chồng bạn gặp phải nhưng hãy nhớ bạn nói ra không phải là để làm theo sự lựa chọn của họ. Bạn cần khẳng định và lựa chọn quyết định của riêng mình.

Dưới đây là một trong số những câu hỏi phổ biến mà mọi người quan tâm tới mối quan hệ của vợ chồng bạn thường hỏi. Cùng với nó là những suy nghĩ riêng của họ.

Câu hỏi 1: "Khi nào anh chị định kết hôn? Chị và anh ấy đã yêu nhau đủ lâu rồi đấy, hai người nên lập gia đình đi thôi!"

Mặc dù bạn và anh trai của cô em gái đó đã bên nhau 5 năm nhưng hai người vẫn chưa tính tới chuyện kết hôn và nó làm cho người thân của anh ấy bận tâm. Cách tốt nhất là hãy nói về những điều tốt đẹp mà bạn và người yêu đang có được với nhau, sau đó hãy hài hước hóa câu hỏi của cô em chồng tương lai.

Đối phó câu hỏi "tọc mạch" về vợ chồng bạn - 1

Hãy tỏ ra khôn khéo khi bạn bè hỏi những câu riêng tư về cuộc sống của vợ chồng bạn (Ảnh minh họa)

Trên thực tế, có thể bạn đã suy nghĩ về vấn đề đó nhưng bạn còn đang chờ đợi ý kiến từ anh ấy. Vì vậy, thay vì thở dài hoặc trả lời vội vàng đầy chán nản rằng: "Tới giờ anh ấy vẫn chẳng có kế hoạch gì cả" hãy cố gắng trả lời câu hỏi với một nội dung hài hước, dí dỏm: "Ơ, em thực sự muốn anh chị hạnh phúc à? Nhưng đó là điều mà anh chị đang có với nhau rồi đây". Bạn có thể "minh họa" thêm bằng một nụ cười kiểu như "hi hi, ha ha" để làm cho câu nói nghe có vẻ thoải mái hơn.

Nếu bạn muốn câu trả lời khôn ngoan hơn một chút nữa, bạn có thể cắt nghĩa câu hỏi bằng một cách nói như: "Hôn nhân là một quyết định rất quan trọng. Anh chị muốn dành thời gian để chắc chắn đã hiểu đủ về nhau. Thực sự anh chị không muốn như cô nàng Kim Kardashina kết hôn vội vã rồi chia tay sau 72 ngày". Câu trả lời đó không chỉ khiến cô em chồng tương lai không "vặn vẹo" bạn nữa để dành thời gian suy ngẫm về câu hỏi của mình mà còn cảm thấy bạn là một người rất chín chắn và phù hợp để làm vợ của anh trai cô ấy.

Câu hỏi 2: "Khi nào bạn sẽ có con? Vợ chồng bạn cần có con đi thôi như thế mới có một gia đình hạnh phúc thực sự được!"

Xã hội luôn luôn nhìn vào các cặp vợ chồng không có con là không đầy đủ. Và đây là lí do hầu hết mọi người đều dò hỏi về nguyên nhân tại sao đến giờ này hai vợ chồng bạn vẫn chưa có con và họ sẽ rất mừng khi bạn có một em bé để trở thành một gia đình thực sự.

Có thể thực tế là bạn và chồng không thể chủ động việc có con mặc dù hai người rất muốn, đã cố gắng mà chưa thể thụ  thai. Đó là lí do mà mọi người thường hỏi vì sao tới giờ vợ chồng bạn vẫn chưa có con và nó tạo ra một sự bàn tán khá lớn. Vì vậy hãy khôn khéo trong cách trả lời.

Nếu bạn đang cố gắng cho việc thụ thai, bạn có thể nói: "Vợ chồng tôi đang cố gắng". Nếu bạn dự định có con nhưng không phải trong tương lại gần, bạn chỉ cần nói: "Chúng tôi cần thêm thời gian cho cuộc sống của một cặp vợ chồng son. Hơn nữa, chúng tôi cũng muốn mọi việc đều sẵn sàng khi đứa con chào đời". Nếu bạn muốn có một cuộc sống ổn định hơn trước khi có con, bạn có thể đề cập tới việc đó: "Không phải là lúc này vì chúng tôi cảm thấy chưa phù hợp" hoặc "Đợi cho tới khi nào chồng tôi có công việc ổn định hơn, chúng tôi vững mạnh hơn về tài chính thì sẽ có con". Nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi thảo luận về chuyện đó, bạn chỉ cần mỉm cười và nói: "Nếu bạn ngừng thắc mắc, bạn sẽ là người biết đầu tiên".

Nhưng nếu bạn và chồng quyết định sẽ không sinh con, cách tốt nhất là hãy nói thẳng với họ về dự định đó. Bằng cách này, họ sẽ không bao giờ hỏi bạn thêm một lần nữa về chủ đề này và họ sẽ không hi vọng để rồi thất vọng hơn nữa (đặc biệt nếu họ là những người thân, thậm chí là bố mẹ bạn).

Đối phó câu hỏi "tọc mạch" về vợ chồng bạn - 2

Chứng minh cho mọi người biết công việc không hề ảnh hưởng tới chuyện mang thai của bạn (Ảnh minh họa)

Câu hỏi 3: "Trời ơi, bạn vẫn làm việc khi đã có thai rồi ư? Tốt nhất là bạn nên ngừng ngay việc làm lại vì bạn đang thai mà!"

Câu hỏi này thường xuất phát từ những người phụ nữ trước đây phải đối mặt với vấn đề này và cũng buộc phải thực hiện một sự lựa chọn. Thay vì bạn vặn lại bằng một câu hỏi đầy tức tối như: "Tại sao tôi phải làm như vậy chứ? Trước đây bạn gặp vấn đề với điều đó à?". Thực tế khi bạn tác động như vậy tới những người hỏi - những người thực sự quan tâm tới bạn và sức khỏe của bạn trong thời kì bạn mang thai bạn sẽ khiến họ tự ái và bị tổn thương.

Đừng trả lời người hỏi bằng một thái độ thiếu quyết đoán kiểu như: "Bạn có nghĩ rằng tôi nên làm như thế không?". Bạn cũng không nên trả lời một cách đau khổ: "Tôi muốn lắm nhưng vợ chồng tôi cần tiền nên tôi không thể nghỉ làm". Nếu bạn trả lời như vậy, bạn đã ngầm tác động tới người hỏi khiến cô ấy ngượng ngùng vì hình như cô ấy đã động tới sự tổn thương của bạn.

Câu trả lời bạn nên đưa ra trong trường hợp này là: "Chồng tôi và tôi quyết định rằng tôi không nên ngừng làm việc. Công việc mà tôi đang làm không quá căng thẳng và áp lực. Thậm chí nó còn là một bài tập thể dục tốt cho tôi và nó tốt hơn nhiều so với việc tôi suốt ngày chỉ ở nhà, ăn uống và xem truyền hình. Bên cạnh đó, bác sĩ nói rằng tôi khá khỏe mạnh, thời kì mang thai của tôi không phải quá nhạy cảm". Phản ứng này không chỉ là trả lời câu hỏi mà còn cho thấy rằng bạn đã suy nghĩ về điều đó và đã đi tới quyết định hợp lí cho mình.

Câu hỏi 4: "Tại sao vợ chồng bạn không sinh thêm con? Bạn cần phải có thêm những đứa con khác chứ có một đứa như vậy không tốt đâu!"

Bất kể nếu bạn đã quyết định để nâng cao đời sống gia đình bằng việc chỉ có một đứa con hay  đang cố gắng có thêm con mà chưa thể thụ thai, bạn cũng đừng bao giờ trả lời bằng một giọng điều đầy phản kháng kiểu như: "Không, tôi không thích có quá nhiều trẻ con trong nhà" hoặc đau khổ: "Tôi muốn lắm nhưng hình như tôi gặp vấn đề về việc thụ thai hay sao ấy". Nó sẽ tạo ra một phản ứng không tốt từ người nghe, họ có thể nghĩ rằng vợ chồng bạn đang khủng hoảng vì không thể có thêm con.

Đối phó câu hỏi "tọc mạch" về vợ chồng bạn - 3

Bố mẹ luôn là những người đặt ra nhiều câu hỏi về vợ chồng bạn nhất vì họ thực sự lo lắng cho hai người (Ảnh minh họa)

Hãy trả lời câu hỏi đó bằng cách: "Cho dù chúng tô chỉ có một đứa con hay nhiều hơn thế, vợ chồng tôi cũng muốn chúng được nuôi dưỡng một cách tốt nhất. Tôi muốn gia đình của chúng tôi luôn tràn ngập yêu thương, tài chính ổn định để các em bé sinh ra sẽ được đáp ứng đầy đủ về tình yêu và sự đầy đủ".

Câu hỏi 5: "Khi nào vợ chồng con mới mua được nhà riêng?"

Câu hỏi này thường xuất phát từ cha mẹ của bạn. Cho dù gia đình của bạn đang sống trong nhà của cha mẹ (của người hỏi) hoặc bạn đã có được một căn hộ nhỏ nhỏ giá rẻ không hẳn phù hợp với cuộc sống của gia đình bạn lắm, thì câu hỏi đó có thể khiến bạn cảm thấy như đang bị thăm dò hai vấn đề rất riêng tư là vợ chồng bạn có bao nhiêu tiền và hai bạn ước mmuốn sống trong ngôi nhà như thế nào?

Nếu câu hỏi được đưa ra từ một người bạn tới nhà chơi, bạn chỉ cần trả lời: "Chúng tôi đang sống trên chính ngôi nhà của mình đây" . Còn nếu nó xuất phát từ bố mẹ bạn - người chủ sở hữu của ngôi nhà mà bạn đang sống cùng, bạn cố gắng biến câu trả lời trở nên thân thương hơn: "Có thể bố mẹ sẽ rất vui mừng nếu chúng con mua được nhà riêng cho mình để có cuộc sống tốt đẹp hơn. Nhưng thực tế là hiện giờ chúng con cảm thấy mình đang sống trong chính ngôi nhà của mình đây và chúng con rất vui mừng để xây dựng tổ ấm nhỏ này".

Bằng cách này bạn sẽ trả lời được câu hỏi của người hỏi và cũng khiến họ biết rằng sở thích, nhu cầu về nhà ở của bạn như thế nào mà lại còn khiến họ rất vui lòng.

Vy Vy (Theo Hila)

Cùng Eva chia sẻ những bí quyết gìn giữ hạnh phúc gia đình.

Thông tin doanh nghiệp
Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối cùng Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối...
Máy hút sữa giảm giá đến 15% chỉ còn duy nhất ngày cuối cùng...
Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ
Vấn đề về tiêu hóa và giấc ngủ là những chủ đề chính được...
Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày
Không chỉ chăm sóc bé về mặt sức khỏe, tâm lí, cha mẹ cũng...
Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong dịp 20/10 Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong...
Tặng ngay coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa
Thời điểm giao mùa hanh khô là lúc làn da mỏng manh của bé...
Ưu đãi mua sắm dịp 20/10, tiết kiệm tới 50% Ưu đãi mua sắm dịp 20/10, tiết kiệm tới...
Deca.vn tặng coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Đối phó câu hỏi "tọc mạch" về vợ chồng bạn


Tinh Yeu Gioi Tinh : Tư vấn giải đáp Tình Yêu & Giới Tính


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7