Em có phải là người lẳng lơ, dễ dãi không?
Em có phải là người dễ tán không? (Ảnh minh họa)

Em có phải là người lẳng lơ, dễ dãi không?

Thứ Ba, ngày 20/09/2011 05:00 AM (GMT+7)

Em là 1 cô gái rất cởi mở, vui tính, hay cười ,dễ cười, dễ bắt chuyện và còn hay nói đùa nữa. Vậy nhìn em con trai có nghĩ là em lẳng lơ và dễ dãi không?

Tư vấn tình yêu online sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn về tình yêu giới tính. Hãy gửi băn khoăn của mình về địa chỉ mail của Tư vấn tình yêu online: Tinhyeugioitinh.eva@24h.com.vn. Tư vấn tình yêu online sẽ giấu tên, địa chỉ của các bạn. (Yêu cầu viết có dấu, không được viết tắt và phải ngắt đoạn).

Chị Thanh Bình thân mến!

Chúng em, những bạn gái đang bước vào tuổi yêu có vô vàn những băn khoăn thắc mắc trong tình yêu! Đọc những bài thư chị tư vấn cho chúng em, em lại cảm thấy mình thật ngốc nghếch, tin tưởng vào toàn những lời ngon ngọt của toàn những gã sở khanh và lăng nhăng. Em thật sự cảm ơn chị vì chị đã giúp em nhận ra rõ hơn bản chất không tốt đẹp của một bộ phận đàn ông trong xã hội.

Tuổi đời của em còn rất trẻ, 21 tuổi, em chưa yêu ai và cũng chưa gặp phải rắc rối nhiều lắm trong tình yêu. Cũng có người bảo yêu em, thích em, nhưng họ lại chả biểu hiện nhiều gì như thế cả. Họ chỉ bảo vậy và cũng không quan tâm tới em nhiều lắm, mà nói chung là họ có điểm chung thế này: Họ chỉ tán em một thời gian, không thấy em 'đổ' thì cũng thôi, thời gian đó cũng chỉ vài tháng. Có người hơn em 3 tuổi, cầm tay em, nói thì nhìn thẳng vào mắt, trông rất thật lòng,nhưng mới quen lần thứ 2 đã làm vậy, thì là không tin được phải không?

Thế là em bảo anh ý bỏ tay em ra, em bảo chúng ta chỉ là bạn thôi, đến lần thứ 3 gặp nhau anh ta lại nắm tay, em bảo nếu làm thế nữa tớ sẽ không bao giờ gặp cậu nữa. Từ lần đó trở đi, anh ta cũng ít đòi gặp em. Bây giờ thậm chí còn không liên lạc, và cũng có biểu hiện là không quan tâm gì nữa. Em biết như thế rõ ràng hắn ta không yêu em thật lòng, phải không? Mặc dù em chưa bao giờ đối xử với cậu ta quá đáng, cũng có ý 'bật đèn xanh'. Em cũng không tiếc nuối gì kiểu con trai ấy. Một số người khác tán tỉnh em cũng kiểu kiểu như vậy! Và đương nhiên em cũng không nhận lời ai!

Em đang tự thắc mắc: Liệu mình có có những biểu hiện gì mà con trai nhìn vào tưởng mình là 1 cô gái dễ tán tỉnh,dễ dãi không?. Thực sự em là 1 cô gái rất cởi mở, vui tính, hay cười ,dễ cười, dễ bắt chuyện và còn hay nói đùa nữa. Với ai em cũng như vậy, vì thực sự em là dân học kinh tế, không tập tính tình cởi mở hòa đồng thì khó làm việc tốt được. Vì thế, em mới có 1 băn khoăn là liệu có phải mình như vậy cho nên, ai đến với mình cũng tưởng mình dễ tán tỉnh, nhưng tán 1 thời gian không thầy đổ thì thôi? Đó 1 phần có phải do lỗi tại em? Em có nên thay đổi không? Hay là em cứ mặc kệ không cần bận tâm, vẫn sống với tính cách như vậy? Vì thực sự trong thâm tâm mình em biết mình dễ tính nhưng không dễ dãi.

Em có phải là người lẳng lơ, dễ dãi không? - 1

Em năm nay 21 tuổi, chưa yêu ai (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, em muốn hỏi chị một câu nhỏ nữa, chị luôn bảo trong bài tư vấn của chị là: Lỗi của chị em phụ nữ thường là yêu bạn trai hơn là người ta yêu mình, làm sao mà kiểm soát được tình cảm của mình khi yêu? Có phải ý của chị là mình có yêu người ta nhiều nhưng cũng không nên thể hiện ra nhiều quá, quan tâm săn sóc chiều chuộng người yêu quá, như thế rất dễ làm người ta chán mình, phải không? Vậy theo chị, mình nên biểu hiện tình yêu đến mức nào thôi,vừa không phải mang tiếng là không quan tâm đến bạn trai, lại vừa giữ được người yêu mình?

Em là 1 trong số ít những người không gặp đổ vỡ trong tình yêu mà vẫn xin chị tư vấn để học hỏi lấy kinh nghiệm yêu sau này. Em thấy như thế này cũng rất bổ ích, mong sớm nhận được hồi âm của chị! (Em gái).

Trả lời:

Chào em, cảm ơn em đã gửi băn khoăn của mình về chuyên mục. Câu chuyện của em tuy không hề rắc rối và phức tạp như các bạn gái có hoàn cảnh éo le khác nhưng lại vô cùng thú vị và cần thiết với các bạn gái. Vì nó cung cấp những kĩ năng tối thiểu trong tình yêu dành cho phụ nữ trẻ hiện nay.

Quả thật em là một cô gái khá trẻ, mới có 21 tuổi, có lẽ đang là sinh viên đại học, chưa trải qua mối tình nào, vì thế, khi bước chân vào ngưỡng cửa tình yêu em luôn lo lắng băn khoăn làm sao để có được một mối tình đẹp, để tìm được người yêu mình thật lòng, giữ được người ấy mà không bị mang tiếng là dễ dãi, dễ tán. Đây là thắc mắc hoàn toàn bình thường của bất kì bạn gái nào và nó chứng tỏ em là một cô gái khá cẩn thận, trong sáng, biết suy nghĩ thấu đáo về mọi mặt của vấn đề.

Đã có một vài người thích em, nhưng họ chỉ tán được một thời gian rồi thôi, điều đó chứng tỏ họ khá trẻ con và chưa nghiêm túc trong tình cảm. Bởi nếu yêu nhau thật lòng thì người ta sẽ vượt qua mọi khó khăn để đến với nhau, sẽ tán và chinh phục người con gái mình yêu một cách kiên trì và bền bỉ. Đó mới là tình cảm lâu dài và thật lòng.

Em có phải là người lẳng lơ, dễ dãi không? - 2

Làm thế nào để giữ được người mình yêu? (Ảnh minh họa)

Người bạn trai mà em hỏi, hơn em ba tuổi dám cầm tay em và nói yêu em thật lòng thì chị cũng hơi băn khoăn, là em đã nhận lời chưa mà anh ta dám như vậy? Thường thì phải tìm hiểu, và có cảm tình, con gái mới cho người đàn ông cầm tay, và khi như vậy, nghĩa là người đàn ông mặc định rằng cô ấy đã thích mình, khi đó thì sẽ tỏ tình và nói lời yêu. Đến khi em không đồng ý, anh ta sau đó không gặp em thì có thể do hai trường hợp: một là lòng tự ái của anh ta bị tổn thương, bị em từ chối nên anh ta sĩ diện và ra đi, và thứ hai là không yêu em thật lòng. Chẳng qua là do thấy em 'hay hay' nên tán, nghĩ là tán được thì được mà không được thì thôi, và đến khi gặp khó khăn là anh ta nản. Như vậy, đúng là anh ta không sâu sắc và chín chắn, nên em cũng không việc gì phải tiếc.

Câu hỏi của em là, liệu em cởi mở, vui tính, hay cười ,dễ cười, dễ bắt chuyện và còn hay nói đùa nữa thì liệu em có phải là cô gái dễ dãi, dễ tán không? Chị có thể trả lời: Không em ạ. Em là một cô gái rất dễ thương và trong sáng, dễ gần và đáng yêu, ngoài đời mà có cô gái nào như vậy thì rất dễ được nam giới để ý và tán tỉnh. Đó là nét cuốn hút của em chứ không phải là sự lẳng lơ, dễ dãi. Một cô gái lẳng lơ dễ dãi là một cô gái 'thoáng' trong cách ăn mặc, trong tình cảm và quan hệ tình dục. Cô gái đó có thể đong đưa nam giới, tán tỉnh nam giới hoặc khi được nam giới vừa buông vài lời tán tỉnh thì đã dễ dãi cho bạn trai 'thích làm gì thì làm', quan hệ tình dục hoặc có những hành động gần như quan hệ tình dục mà không hề suy nghĩ, không cần kiểm nghiệm về tình cảm người đàn ông đó có phải là chân thành hay giả dối.

Với những ưu điểm cởi mở, vui tính, hay cười ,dễ cười, dễ bắt chuyện và còn hay nói đùa của em thì chị nghĩ em không cần phải thay đổi. Những người con trai đến tán em một thời gian rồi thôi là bởi anh ta không chín chắn, không yêu em thật lòng, không muốn dành nhiều thời gian ra để chứng tỏ tình cảm của anh ta. Vì thế em không việc gì phải tiếc nuối những người không sâu sắc như vậy. Người có nhiều ưu điểm như em thì không cần phải thay đổi những điểm tốt của mình mà chỉ cần loại bỏ những người xấu đến với mình không thật và kiên nhẫn chờ đợi một người đàn ông thật lòng đến với mình thôi em ạ. Ai cũng có một nửa dành cho riêng mình, tuy nhiên, vấn đề là sớm hay muộn, hạnh phúc luôn đến với những người kiên nhẫn và biết đợi chờ.

Vấn đề thứ hai mà em muốn hỏi: Phụ nữ nên biểu hiện tình yêu của mình như thế nào để không bị bạn trai nhanh chán mà không bị mang tiếng là thiếu quan tâm đến bạn trai thì chị nghĩ một cô gái thông minh tinh tế sẽ không khó thực hiện điều này. Khi thích một ai đó, người phụ nữ có học và tế nhị sẽ khéo léo bật đèn xanh cho người đàn ông chinh phục mình, cô ấy sẽ không phải tỏ tình trước mà sẽ nhường quyền đó cho người đàn ông. Người bạn trai của cô ấy sẽ hiểu cô ấy cũng thích mình và từ đó việc tỏ tình sẽ chỉ là vấn đề thời gian.

Trong quá trình yêu, người phụ nữ vẫn quan tâm, chăm sóc bạn trai nhưng nên để đàn ông là người chủ động nhắn tin, gọi điện, rủ đi chơi. Khi nam giới như vậy, bạn gái trả lời nhiệt tình, nhẹ nhàng và tinh tế để người đàn ông hiểu cô ấy cũng yêu mình. Thỉnh thoảng, có những buổi bất ngờ, bạn gái có thể rủ nam giới đi chơi, hay bất chợt gọi điện, nhắn tin, tặng quà cho bạn trai. Cái quan trọng là cảm nhận và linh cảm của mình em gái ạ. Một cô gái thông minh tinh tế sẽ khéo léo nhận ra người đàn ông đó có yêu mình thật lòng hay không và biết cách cư xử phù hợp trong mọi hoàn cảnh mà không bao giờ phải hạ mình, quỵ lụy hay để cho nam giới nghĩ rằng cô ta dễ dãi, chưa tán đã 'đổ'. Chị nghĩ em không khó để nhận ra điều đó.

Chúc em sớm tìm được một nửa phù hợp của mình.

Chị Thanh Bình (Eva.vn)

Tư vấn tình yêu online mời bạn đón đọc những bài tư vấn chuyện Tình yêu giới tính trên Eva.vn - Website hàng đầu dành cho phụ nữ.

Xem bình luận
Người vui vẻ: Gửi em gái dễ mếm!!!
4    4
Câu hòi của em rất hay và rất ý nghĩa hihi...! Anh cho rằng những người con gái như em không dễ dãi hay lẳng lơ tý nào cả.Chính sự vô tư, cởi mở trong cách giao tiếp của em tạo cho em 1 sức hút đối với các bạn trai, vì ai khi giao tiếp cũng thích 1 người cởi mở và hòa đồng cả, em cũng vậy đúng không? Anh rất thích làm bạn với những mẫu người như em và anh nghĩ không chỉ anh mà tất cả đàn ông đêu thế. Chúc em sớm tìm được tình yêu theo đúng nghĩa của 2 từ đó.Sẽ rất vui nếu được làm bạn với em. Nếu có nhã ý cho anh cơ hội làm bạn em thì hãy liên lạc với anh theo: ´Skype:viet_ktqt´, chào em!
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
sưtử: giống mình thế
12    1
đọc những lời tâm sự của bạn thấy thật bất ngờ, giống hệt với con người và những gì đã xảy ra với mình bạn ah. Mình 22 tuổi, là sinh viên kinh tế, có thể mình và bạn cũng có rất nhiều điểm chung. Là người năng động, tính tình cởi mở, được nhiều người yêu quý. Chắc có điều khác là trong số những người đến với mình thì có cả những người thật lòng và những người chỉ tán tỉnh chơi bời. Và đúng như chị Thanh Bình nói, rất dễ để nhận ra những người như vậy. Cách đây 2 tháng, mình đã tìm được người mà mình muốn tìm. Tình yêu không ai biết là gì cả, nó cứ đến một cách tự nhiên như vậy đấy. Trước đây mình luôn nghĩ là sẽ không yêu ai cho đến lúc ra trường, dù yêu anh ấy nhưng mình cứ giữ trong lòng, nhưng rồi cũng không thể kìm nén được tình cảm. Giờ mình cảm thấy thật sự hạnh phúc bạn ah. Thế nên đừng lo lắng gì cả, cứ sống sao cho thật thoải mái, cái gì đến sẽ đến thôi. Đừng cố đi tìm kiếm và cũng đừng né tránh. Tin vào cảm xúc của mình bạn nhé. Chúc bạn sớm tìm được hạnh phúc của mình. ^^
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Thông tin doanh nghiệp
Kem bôi giảm ho Pigeon xoa dịu cho bé Kem bôi giảm ho Pigeon xoa dịu cho bé
Thời tiết giao mùa là khoảng thời gian nhiều bé bị ho kéo...
Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn
Bột ăn dặm cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết trong...
Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối cùng Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối...
Máy hút sữa giảm giá đến 15% chỉ còn duy nhất ngày cuối cùng...
Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ
Vấn đề về tiêu hóa và giấc ngủ là những chủ đề chính được...
Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày
Không chỉ chăm sóc bé về mặt sức khỏe, tâm lí, cha mẹ cũng...
Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong dịp 20/10 Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong...
Tặng ngay coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Em có phải là người lẳng lơ, dễ dãi không?


Tinh Yeu Gioi Tinh : Tư vấn giải đáp Tình Yêu & Giới Tính


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7