Em ở miền Nam, yêu một giám đốc ngoài HN
Em đã yêu anh ấy, một giám đốc ở rất xa (Ảnh minh họa)

Em ở miền Nam, yêu một giám đốc ngoài HN

Thứ Sáu, ngày 02/09/2011 05:00 AM (GMT+7)

Anh ấy nói yêu em nhưng giờ đây em thấy anh giấu em nhiều quá và không hứa hẹn gì với em cả. Em phải làm sao đây?

Tư vấn tình yêu online sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn về tình yêu giới tính. Hãy gửi băn khoăn của mình về địa chỉ mail của Tư vấn tình yêu online: Tinhyeugioitinh.eva@24h.com.vn. Tư vấn tình yêu online sẽ giấu tên, địa chỉ của các bạn. (Yêu cầu viết có dấu, không được viết tắt và phải ngắt đoạn).

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đã đọc rất nhiều bài viết của chị và em thấy đó thật sự là những lời khuyên quý dành cho các bạn gái. Em muốn nhờ chị cho em một lời khuyên về chuyện của em với bạn trai: Không biết em có nên tin tưởng  và tiếp tục cuộc tình này không.

Em và bạn trai em quen nhau vào một dịp tình cờ trong lần anh đi công tác miền nam, công ty anh tham dự hội chợ triễn lãm và công ty em cũng vậy. Gian hàng của công ty anh cạnh bên công ty em, hội chợ kéo dài một tuần. Em để ý anh ngay từ mấy bữa đầu nhưng anh khó gần nên em không làm quen và tiếp xúc, đến hôm gần hết hội chợ anh tự động làm quen và  xin số điện của em (nói thêm là trong lúc đó có người hơn anh cũng làm quen em)

Hội chợ tan anh mời em đi uống nước nói chuyện làm quen nhưng em từ chối, em từ chối gặp đến khi anh quay về Hà Nội. Khi về đến đó anh liên tục nhắn tin hỏi thăm, em thấy anh và em nói chuyện hợp nhau nên em quyết định làm bạn và dần dần trao nhau tình yêu qua tin nhắn. Kéo dài được hai năm như vậy nhưng em biết em chưa yêu anh thật sự vì trong thời gian đó em cũng yêu một ngừoi khác không hợp và chia tay trong vài tháng tiếp theo.

Đến đầu tháng năm này, anh vào anh tìm đến em (trong thời gian đó em không nhắn tin khoảng hai ba tháng) anh không nói yêu em vì trước đó anh có nói khi nào quyết định vào Sài Gòn lập nghiệp anh sẽ cưới em, còn bây giờ anh quyết định ở lại Hà Nội. Anh vào SG một tuần, trong một tuần đó ngày nào em và anh cũng gặp nhau, ngày cuối cùng anh và em quyết định làm bạn không yêu nhau như vậy nữa, không hiểu sao lúc đó em khóc thật nhiều còn anh thì cũng buồn. Lần đầu em thấy anh nhắn tin xúc động và chân tình trong suốt hai năm qua và em cũng nhận ra em yêu anh mất rồi.

Em là người con gái cứng cỏi và tự lập, em là nhân viên kế toán cho một công ty có tiếng, còn anh mạnh mẽ và là Giám đốc một cơ sở. Em yêu anh vì anh không giống những người đã từng tán tỉnh em. Anh thì thường nói thích em vì đôi mắt to tròn và long lanh của em, em không đẹp nhưng nhìn em rất duyên đó là tất cả những gì anh nhận xét về em.

Anh về nhưng buổi tối cuối cùng đó anh tìm đến em và nói anh sẽ hối hận khi để mất em, chúng ta yêu nhau em nhé. Em khóc thật nhiều khi nghe đựoc câu nói đó của anh. Anh là tất cả những gì em nghĩ và tất cả những gì em làm cũng là vì anh. Anh về để lại em một mình nhưng vẫn như có anh bên cạnh. Hằng ngày nhắn tin và hai ngày thì điện thoại chúng em vẫn thừong chát qua yahoo hằng ngày.

Em ở miền Nam, yêu một giám đốc ngoài HN - 1

Chúng em gặp nhau trong công việc (Ảnh minh họa)

Một điều làm em băn khoăn và khó nghĩ anh không chia sẻ hay tâm sự những khi anh gặp khó khăn(anh là ngừoi ít nói), công việc anh gặp vấn đề, anh cũng không tâm sự và gặp khó khăn thì im hơi lặng tiếng dù em điện thoại hay nhắn tin anh cũng không trả lời. Anh ít khi dành cho em sự quan tâm nhưng em biết một điều anh yêu em thật lòng. Nhưng bấy nhiêu đó thôi không làm em thấy vui và hạnh phúc, em buồn và  nghĩ ngợi nhiều về anh. Em còn nghe nhiều người nói anh đã có vợ có con ngoài đó. Anh không hứa hẹn gì nữa khi chúng em chính thức quen nhau.

Từ hôm đó đến nay anh vào thăm em đựoc hai lần nhưng trong đó có cả công việc, những lần sau này cũng không làm em thấy vui vì hình như anh có điều gì đó che giấu em mặt dù xuống sân bay người đâu tiên anh tìm là em.

Em đang lo sợ mối tình mà em trao trọn sẽ làm em đau khổ  vì em và anh cũng đã đi xa hơn giới hạn, nhưng anh vào lần thứ ba bọn em mới xảy ra chuyện đó và lần đầu của em cũng không ra máu. Anh từng nói vói em "Anh là người gia trưởng và cỗ hữu" mặt dầu sau khi xảy ra anh không hỏi em điều gì nhưng em thấy lo sợ nếu như anh nghi ngờ sự trong trắng của em và xem thường em thì em không biếtt giải thích thế nào với anh. Anh lớn hơn em 9 tuổi (em năm nay 24 tuổi) nên tuổi đời và kinh nghiệm anh rất sành. Anh rất nghiêm nghị không bao giờ nói đùa hay trêu chọc ai, anh có bằng thạc sĩ kinh tế. Anh giỏi bao nhiêu thì em càng sợ mất anh bấy nhiêu và hơn nữa là khoảng cách địa lý.

Em muốn nhờ chị cho em lời khuyên em có nên tiếp tục cuộc tình này không chị, tâm trạng em lúc này bất an và lo lắng, lo lắng vì anh yêu em không thật lòng và chĩ nghĩ đến em khi nào anh cô đơn. Em năm nay cũng đủ tuổi lập gia đình bố mẹ đang hối thúc nhưng em không có can đảm đề nghị với anh. Em thật khó nghĩ chị ơi. Cám ơn chị vì đã đọc tâm sự của em.(Em gái Sài Gòn).

Trả lời:

Chào em, cảm ơn em đã gửi băn khoăn của mình về chuyên mục. Qua câu chuyện của em, chị có thể hiểu em là một cô gái miền nam trong sáng và tốt bụng. Em yêu hết mình và luôn dành những tình cảm tốt đẹp của mình cho người yêu. Đó là một điều đáng quý ở em mà không phải cô gái nào hiện nay cũng có được.

Tuy nhiên, câu chuyện của em hiện nay cần phải tỉnh táo và có bản lĩnh thì mới có thể giải quyết được. Bởi vì nó liên quan đến một người ở xa về địa lý, khá rắc rối và phức tạp nữa.

Em và anh ấy chỉ quen nhau qua hội chợ, rồi xin số điện thoại. Mà kiểu quen như thế thì một người đàn ông hàng ngày có thể làm quen với không ít các cô gái. Những gì bọn em trao đổi với nhau chỉ là qua tin nhắn, điện thoại và thỉnh thoảng trao đổi, gặp gỡ với nhau. Em biết nơi anh ấy làm, nhưng không biết nhà riêng, chuyện quá khứ hay bạn bè, những người liên quan đến anh ấy. Vậy làm sao em có thể tin và yêu anh ấy được?

Em ở miền Nam, yêu một giám đốc ngoài HN - 2

Anh ấy hay nhắn tin cho em (Ảnh minh họa)

Dù khi nhắn tin, đi chơi với em, anh ấy có thật lòng đến đâu thì đằng sau lưng em, anh ấy có thể làm những việc khác mà em không biết. Đấy là chưa nói, anh ấy còn ở rất xa em, tận ngoài HN, thì làm sao em có thể kiểm soát và biết được những việc của anh ấy? Việc một người đàn ông có tán tỉnh, nói dối, tỏ vẻ thật thà với một người phụ nữ thì không có gì là khó cả. Nhất là ở vị trí và tuổi tác của anh ấy, hơn em 9 tuổi, quá già giặn và từng trải như vậy thì việc lừa một cô gái trẻ như em không có gì khó.

Anh ấy hay nhắn tin cho em, gọi điện cho em, vậy vào ban ngày hay buổi tối? Em có bao giờ nhắn tin gọi điện trước vào buổi tối mà anh ấy không trả lời gì em không? Nếu có thì chắc chắn anh ấy có điều gì đó giấu em. Em cũng nói là những lần công việc khó khăn anh ấy im hơi lặng tiếng không trả lời tin nhắn của em. Vậy thì đó chỉ là lý do để lừa dối những cô gái ngây thơ như em mà thôi. Có thể là có bạn gái khác ở ngoài HN hoặc thậm chí có vợ con rồi cũng nên.

Chị nghĩ một người đàn ông ở lứa tuổi anh ta, lại làm giám đốc thì khả năng có vợ con rồi là rất cao. Thế nên anh ta mới không hứa hẹn, không có ý định cưới xin gì em. Em nên biết rằng, những người đàn ông từ miền bắc vào nam làm việc khá khôn ngoan và lọc lõi chuyện tình cảm. Anh ta lại làm giám đốc, thông minh giỏi giang nên nhiều cô gái theo không có gì là lạ. Có thể anh ta chỉ xem em như một 'món lạ' trong những ngày vào SG công tác và làm việc của mình thôi. Chuyện người ta nói anh ấy có vợ con là hoàn toàn có cơ sở em ạ.

Em nói rằng chỉ 'đi quá giới hạn' trong lần thứ 3 gặp nhau và qua cách nói của em thì em nghĩ rằng lần thứ 3 mới xảy ra 'chuyện đó' là chứng tỏ mình quá nghiêm khắc và đoan chính? Không đâu em gái ạ. Ngược lại thì đúng hơn, em quá nhẹ dạ, cả tin, và yêu hết mình một cách dại dột ngu ngốc. Yêu một người ở xa gần 1800 cây số mà không biết nhà cửa người ta, không biết anh ta có vợ con hay chưa, nhiều khi bị 'im thin thít và lặn mất tăm' mà cũng dám trao thân thì có lẽ em cũng khá dễ dãi giống các bạn gái hiện nay. Do đó, không ít đàn ông miền Bắc vào nam lập nghiệp thấy đó là 'thiên thời địa lợi nhân hòa' để tranh thủ 'đổi món' khi đi công tác.

Cách tốt nhất trong hoàn cảnh của em hiện nay là hãy thử tìm hiểu nhà cửa, gia đình anh ta. Em cứ giả bộ hỏi han về gia đình, bố mẹ, anh chị em, hay chuyện vợ con của anh ta thế nào. Chắc chắn anh ta sẽ lảng tránh hoặc nói dối. Sau đó, em hãy thông qua tên công ty anh ta mà thử gọi điện đến cơ quan, xưng là đối tác muốn tặng quà gì đó cho gia đình giám đốc thì có thể nhân viên của anh ấy sẽ tiết lộ địa chỉ nhà và thậm chí cả chuyện vợ con của anh ta. Nếu em vẫn chưa tin sự thật thì hãy thử bay ra HN đến thăm gia đình anh ấy xem thế nào. Có lẽ sự thật sẽ khiến em sốc.

Nếu em tin lời khuyên của chị, thì có lẽ nên chấm dứt mối tình ngốc nghếch và dại dột hiện nay vì em đang bị một anh chàng giám đốc giàu có, ma mãnh, giỏi tình trường lừa đảo. Em nên nhớ, nếu yêu bạn gái ở xa, anh ta sẽ mời cô ấy ra HN thăm gia đình, hoặc giới thiệu về cuộc sống, gia đình công việc của mình và có ý định cưới em đàng hoàng chứ không 'thoắt ẩn thoắt hiện' và chả hứa hẹn như hiện nay.

Chúc em vui vẻ và hạnh phúc.

Chị Thanh Bình (Eva.vn)

Tư vấn tình yêu online mời bạn đón đọc những bài tư vấn chuyện Tình yêu giới tính trên Eva.vn - Website hàng đầu dành cho phụ nữ.

Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Em ở miền Nam, yêu một giám đốc ngoài HN


Tinh Yeu Gioi Tinh : Tư vấn giải đáp Tình Yêu & Giới Tính


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7