Hủy hoại hôn nhân chỉ vì lời nói
Lời nói không phù hợp có thể gây hại hôn nhân (Ảnh minh họa)

Hủy hoại hôn nhân chỉ vì lời nói

Thứ Ba, ngày 03/07/2012 15:39 PM (GMT+7)

Có những câu nói, những cụm từ bạn dùng nó như một thói quen mà không biết rằng nó hoàn toàn có thể gây hại cho cuộc hôn nhân của bạn.

Tình yêu giới tính - Chuyện tình yêu cho mọi phụ nữ. Đón xem những câu chuyện về Hạnh Phúc Gia Đình tại Eva.vn

Một trong những điều tuyệt vời của cuộc hôn nhân là được thoải mái nói với chồng của bạn về bất cứ mọi điều. Nhưng hãy xem chừng, nếu bạn không biết "giữ mồm giữ miệng", có thể bạn sẽ gây ra những điều tồi tệ không đáng có làm tổn thương anh ấy.

Theo Judy Ford, nhà tâm lý và là tác giả của cuốn sách Tình yêu mỗ ngày cho biết: "Bày tỏ quan điểm một cái thoải mái, vui vẻ là một kĩ năng mà các cặp vợ chồng cần phải học. Bạn không nên suồng sã thái quá".

Hủy hoại hôn nhân chỉ vì lời nói - 1

Đừng nói rằng bạn sung sướng vì lên đỉnh nếu đó không phải là sự thật (Ảnh minh họa)

1. Nếu bạn không cảm thấy cực khoái thực sự, đừng nói: "Vâng, em đã rất sướng vì lên đỉnh"

Sự lừa dối không bao giờ là một ý tưởng tuyệt vời đặc biệt là khi bạn nói đến sự thân mật tình dục. Khi bạn giả vờ đang thưởng thức những điều tuyệt vời nhất của quan hệ tình dục, bạn có thể nghĩ rằng bạn đang tiết chế cảm xúc của mình nhưng thực sự là bạn đang đẩy anh ấy ra xa vì sự không trung thực của bạn.

Người đàn ông luôn đánh giá cao sự thật và muốn biết nó. Trong khi cả hai mặc quần áo và không còn trong phòng ngủ, hãy nói về những điều mà bạn tận hưởng được trong hoạt động tình dục. Rằng bạn muốn cố gắng để nâng cao thời gian, kinh nghiệm tiếp xúc, sự chăm sóc chứ không phải là đổ lỗi cho anh ấy. Bằng việc nhấn mạnh những gì gợi lên trong bạn và những gì bạn có thể làm trong tương lai bạn sẽ có được cảm giác cho riêng mình mà không cần phải lừa dối anh ấy.

2. "Anh chỉ cần được như bố của anh thôi"

Bạn nghĩ rằng đó đơn giản chỉ là một sự so sánh thôi ư? Đó là khó chịu và coi thường. Nếu bạn đã chỉ trích anh ấy bằng một kiểu như vậy, hãy dừng lại và suy nghĩ về hậu quả phía sau của nó. Bạn nên bỏ qua sự so sánh (mà có thể với anh ấy là sự xúc phạm) và yêu cầu hợp lí hơn với anh ấy. Chẳng hạn như: "Chồng à, khi anh đã dùng xong món ăn anh nên mang bát đĩa tới bồn rửa chén thay vì vất bừa ra bàn như thế". Bằng cách đó bạn có thể đạt được mục tiêu mà không làm tổn thương anh ấy như cách mà bạn so sánh.

3. "Cho tới bao giờ anh mới tìm được một công việc mới đây?"

Đầu tiên, bạn cần đưa ra lí do vì sao bạn muốn anh ấy tìm một công việc mới. Nhưng trước khi bạn nói bất cứ điều gì có thể gây tổn thương cho anh ấy, bạn hãy nghĩ về những vấn đề của riêng bạn.

Hủy hoại hôn nhân chỉ vì lời nói - 2

Hãy để chồng giúp bạn thay vì yêu cầu anh ấy đừng động tay vào việc gì (Ảnh minh họa)

Người đàn ông đánh giá giá trị của bản thân mình trong việc anh ấy có thể chăm sóc cho gia đình mình tốt không. Vì vậy, khi bạn tỏ thái độ về công việc của anh ấy chẳng mang lại lợi lộc gì, tức là bạn đã xúc phạm anh ấy trong lĩnh vực nhạy cảm nhất. Đó thực sự là một đòn nghiêm trọng.

Hãy nói chuyện thường xuyên về công việc của anh ấy, tham vọng nghề nghiệp và mối quan tâm về tài chính. Nếu gia đình bạn thực sự gặp vấn đề về việc tài chính do anh ấy không đủ đáp ứng, nó thực sự là một cơ hội để đàm phán về việc bạn muốn thay đổi nó như thế nào. Hãy nhớ mục đích là đừng đặt anh ấy vào thế bị động, bị chê bôi mà hãy để anh ấy chủ động nhận thức ra những bất cập và làm việc với nhau để cùng tạo ra cuộc sống tốt đẹp hơn mà hai người mong muốn.

4. "Mẹ tôi đã cảnh báo tôi về điều này ở anh rồi mà"

Bạn cố gắng xác nhận tính đúng đắn của bản thân trong cuộc tranh cãi bằng cách tập hợp toàn bộ những người khác đứng về phía mình. Nhưng điều đó không bao giờ là một ý tưởng tốt bởi vì nó làm cho anh ấy có cảm giác không chỉ đang bất đồng với bạn mà còn bất đồng với những người thân khác của bạn.

Bạn không bao giờ nên để cho ý kiến của những người khác "sai khiến" mối quan hệ của bạn cho dù ý kiến có họ có một hạt nhân nào đó đúng sự thật đi chăng nữa. Có thể mẹ bạn nói rằng "Cậu ta quá ki bo" là đúng nhưng bạn hãy nói với anh ấy rằng: "Tại sao anh có vẻ không muốn chi tiêu tiền vào những thứ cần thiết cho chúng ta?". 

Nếu anh ấy không dè chừng, bạn có thể mở ra một cuộc thảo luận về những lo lắng tiền bạc đã nảy sinh từ rất lâu rồi.  Hãy tập trung vào gốc rễ của vấn đề đang làm bạn đau đầu. Cuối cùng, đi tới một giải pháp cùng nhau sẽ làm bạn cảm thấy tốt hơn rất nhiều so với việc hùng hổ dùng những lời nói gây tổn thương.

Hủy hoại hôn nhân chỉ vì lời nói - 3

Làm ầm ĩ lên về việc chê bai bạn anh ấy sẽ không bao giờ khiến anh ấy thấy thuyết phục (Ảnh minh họa)

5. "Anh hãy để đó, tự em sẽ làm"

Điều này sẽ gây ra tổn thương trong cả hai cách. Đầu tiên, nó khiến cho chồng bạn nghĩ rằng anh ấy chỉ là một người ủng hộ, nhà cung cấp và không có khả năng trong nhà. Thứ hai, nó đồng nghĩa với việc hạ thấp phẩm giá của một người trưởng thành khi anh thấy những nỗ lực của anh ta chỉ là dưới mức trung bình. Làm điều này quá thường xuyên sẽ khiến chồng của bạn nghĩ rằng: "Tôi không bao giờ có thể làm bất cứ điều gì mà khiến cô ấy vừa lòng cả"

6. "Anh luôn luôn..." hoặc "Anh không bao giờ..."

Câu nói như vậy sẽ làm cho ông chồng cảm thấy không công bằng và rất có thể anh ấy sẽ lặp lại chính xác những việc mà anh ấy làm bạn không vừa lòng.

Nếu vấn đề là chính xác và bạn muốn giải quyết thì hãy tập trung vào sự việc đó, tránh khái quát kiểu "Anh luôn luôn như thế", "Anh lúc nào cũng như thế". Thay vì nói: "Em có cảm giác rằng anh không bao giờ quan tâm tới em cảm thấy như thế nào" bạn hãy thử "Anh có thể sẵn sàng làm điều đó giúp em được không?". Đàn ông hầu hết đều sẵn sàng làm bất cứ điều gì mà sẽ làm cho bạn cảm thấy hạnh phúc và đó là tất cả những gì bạn cần làm trong cách bạn yêu cầu.

7. "Anh thực sự có thấy rằng chiếc quần lót của anh đang bị căng ra vì cơ thể béo lên của anh không?

Có phải bạn đang cố gắng để gợi ý cho anh ấy rằng anh ấy tăng cân? Bạn có thể nghĩ rằng bạn đang tinh tế truyền đạt thông điệp nhưng thực tế là bạn đang xúc phạm vẻ bề ngoài của anh ấy mà lại không hề thể hiện việc quan tâm tới sức khỏe của chồng. Thay vào đó hãy bắt đầu với một cái gì đó như sự mong muốn: "Khi anh mặc chiếc áo sơ mi màu xanh một cách vừa vặn nó thực sự làm cho em cảm thấy bị hút vào anh". Sau đó: "Tình yêu của em này, anh nghĩ sao nếu hai chúng ta cùng đi bộ sau bữa ăn tối?".

Hủy hoại hôn nhân chỉ vì lời nói - 4

Có thể hơi vụng về nhưng hãy để anh ấy được làm vai trò của một người cha thay vì cấm đoán anh ấy (Ảnh minh họa)

8."Gã bạn của anh thật đáng ghét"

Không có quy định nào yêu cầu vợ chồng phải tôn thờ những người bạn của đối phương. Nhưng nó sẽ là sai trái, sẽ xúc phạm tới người đàn ông của bạn khi thái độ của bạn là sự khinh thị với bạn bè của anh ấy. Một sự lựa chọn tốt hơn là: "Anh biết đấy, em không có cảm giác thích thú với những việc tương tự như anh và anh chàng bạn anh làm, vậy tại sao không thay đổi một chút đi anh nhỉ?. Hãy nhớ rằng, không có quy tắc hôn nhân nói hai bạn phải làm tất cả mọi thứ cùng nhau. Nếu bạn khéo léo một chút bạn có thể khiến anh ấy thay đổi để phù hợp.

9. "Hãy trông chừng những đứa trẻ nhưng anh đừng làm những điều gì khác"

Bạn có thể bực bội vì anh ấy làm một điều gì đó chưa đúng cách trong việc chăm sóc con nhưng đừng vì thế mà đề phòng anh ấy mọi lúc, mọi nơi.

Sẽ không có việc anh ấy trở thành một người chồng, người cha tốt nếu mọi nỗ lực của anh ấy đều bị "bắn hạ". Nếu anh ấy luôn bị tạo cảm giác là anh ấy sai, anh ấy sẽ bắt đầu cảm thấy không muốn gần gũi nữa. Vì vậy hãy để cho anh ấy được làm chức năng của một người cha. Tin tưởng rằng anh ấy cũng như bạn, có nghĩa là biết cách làm thế nào để cho con sạch sẽ, an toàn, biết cách cho con ăn, thậm chí ngay cả khi tiêu chuẩn tốt về những việc đó của anh ấy có thể hơi khác bạn một chút.

Chip còi (Theo Wom)

Cùng Eva chia sẻ những bí quyết gìn giữ hạnh phúc gia đình.

Thông tin doanh nghiệp
Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối cùng Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối...
Máy hút sữa giảm giá đến 15% chỉ còn duy nhất ngày cuối cùng...
Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ
Vấn đề về tiêu hóa và giấc ngủ là những chủ đề chính được...
Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày
Không chỉ chăm sóc bé về mặt sức khỏe, tâm lí, cha mẹ cũng...
Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong dịp 20/10 Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong...
Tặng ngay coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa
Thời điểm giao mùa hanh khô là lúc làn da mỏng manh của bé...
Ưu đãi mua sắm dịp 20/10, tiết kiệm tới 50% Ưu đãi mua sắm dịp 20/10, tiết kiệm tới...
Deca.vn tặng coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Hủy hoại hôn nhân chỉ vì lời nói


Tinh Yeu Gioi Tinh : Tư vấn giải đáp Tình Yêu & Giới Tính


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi, sieu mau ha anh, chung ket nhan to bi anngày phụ nữ Việt Nam
X
CNT2T3T4T5T6T7