Kết hôn chứng tỏ bạn trưởng thành
Kết hôn là một điều thực sự tuyệt vời (Ảnh minh họa)

Kết hôn chứng tỏ bạn trưởng thành

Thứ Năm, ngày 28/06/2012 15:42 PM (GMT+7)

Bạn có thể là tín đồ của chủ nghĩa độc thân hay bạn chỉ muốn yêu mà không thích cưới, hãy đọc những điều sau đây để thay đổi nhận thức đó trong bạn.

Tình yêu giới tính - Chuyện tình yêu cho mọi phụ nữ. Đón xem những câu chuyện về Hạnh Phúc Gia Đình tại Eva.vn

Việc biết rằng có người yêu thương và chờ đợi mình luôn đem lại nhiều hạnh phúc hơn bất cứ tài sản vật chất nào bạn có. Đừng coi hôn nhân như một ổ khóa không có chìa.

Khi bạn nghĩ về cưới xin, việc hẹn hò hay thậm chí là sống chung với nhau, bạn sẽ tự hỏi tại sao mình phải mất công đến thế chỉ để bị trói buộc với một người trong suốt phần đời còn lại.

Thế nhưng có đến 20 lý do về việc vì sao bạn nên làm đám cưới để trải qua một cuộc sống tốt đẹp và có ý nghĩa hơn.

Tại sao không cưới?

Nếu bạn thấy chưa sẵn sàng làm đám cưới, lý do đơn giản là bạn chưa chuẩn bị tinh thần cho việc đó, có thế thôi. Khi bạn còn đi học, bạn biết mình phải cố gắng đạt điểm cao. Tuy nhiên, nếu bạn không ôn tập thì có thể bạn sẽ không muốn làm bài kiểm tra. Bạn biết mình chắc chắn bị điểm kém, thế thì việc gì phải làm bài?

Hôn nhân cũng vậy. Nếu bạn không sẵn sàng về mặt tâm lý lẫn tinh thần, có thể bạn cũng sẽ không thích việc đó. Cuộc sống gồm nhiều giai đoạn, bạn có thể bị đẩy vào một giai đoạn nào đó, nhưng trừ khi bạn đã chuẩn bị tinh thần để bước vào giai đoạn đó, bạn sẽ không thể tận hưởng cuộc sống. Hôn nhân đặc biệt là một giai đoạn to lớn và cực kì quan trọng, có khả năng thay đổi toàn bộ cuộc đời của bạn. Và điều đó tùy thuộc vào mức độ sẵn sàng trải qua điều đó của bạn.

Kết hôn chứng tỏ bạn trưởng thành - 1

Hãy thay đổi nhận thức về việc không muốn kết hôn (Ảnh minh họa)

20 lý do để cưới

Thông thường nếu bạn chưa sẵn sàng cho hôn nhân, đó là vì bạn chưa tìm được đúng người, hoặc bạn thấy mình chưa có công ăn việc làm và lương ổn định, hay bạn vẫn thích sống độc thân. Trừ một số trường hợp, những lý do này sẽ cản trở việc hôn nhân của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ lâu dài, hãy xem xét 20 lý do sau để nhận ra bạn đã sắn sàng cho ít nhất là một trong số chúng hay chưa.

1. Sự cam kết

Không có bằng chứng tình yêu nào rõ ràng hơn việc cầu hôn người yêu của bạn. Đừng coi hôn nhân như một ổ khóa không có chìa, mà hãy nhìn nhận nó như sự cam kết cao nhất bạn có thể đưa cho cô ấy để minh chứng tình yêu của bạn.

2. Chia sẻ cuộc sống với một ai đó

Con người đã tiến hóa để trở thành những sinh vật mang tính cộng đồng và cần sự chú ý quan tâm. Sống độc thân mãi mãi có vẻ thú vị, nhưng tại một thời điểm, tất cả chúng ta đều cảm thấy cần phải được chăm nom bởi một ai đó, và chia sẻ với họ những lúc vui buồn.

3. Bạn đã thưởng thức cuộc sống độc thân

Bạn có nhờ thời còn teen và thời còn độc thân của mình? Bạn đi chơi và có những cuộc vui của mình, cho đến khi những điều đó trở nên vô nghĩa. Đến lúc đó, tâm trí bạn sẽ nói với bạn rằng bạn đã thay đổi, bạn cần một người chia sẻ cuộc đời chứ không chỉ là chia sẻ chiếc giường trong một đêm.

4. Các giai đoạn trong cuộc sống

Cuộc sống là một trò chơi nhiều giai đoạn. Khi bạn đã sẵn sàng bước tiếp, trí óc bạn sẽ thuyết phục bạn về những lợi ích của giai đoạn tiếp theo. Nếu bạn thật sự yêu một ai đó, hãy tiến tới, những gì bạn nhận được sẽ hoàn toàn xứng đáng.

5. Truyền thống

Hôn nhân là một truyền thông không bị phai nhòa theo thời gian. Và cũng như mọi thứ đã được “kiểm tra và chứng nhận”, hôn nhân tốt cho đa số cặp đôi, miễn là họ phải thật sự yêu nhau.

Kết hôn chứng tỏ bạn trưởng thành - 2

Bạn sẽ được bao bọc và che chở cho cô ấy khi kết hôn (Ảnh minh họa)

6. Bạn đang yêu thật sự

Bạn có đang ở trong một mối quan hệ nghiêm túc lâu dài với một người, và cảm thấy vui vẻ với người đó cho đến giờ? Bạn đã sẵn sàng cho hôn nhân hơn là bạn tưởng đấy.

7. Một chỗ dựa vững chắc

Hôn nhân là chỗ dựa vững chắc nhất mà cuộc đời có thể dành cho bạn. Khi bạn trải qua những thời điểm khó khăn nhất, có một người để chia sẻ gánh nặng sẽ giúp bạn có cái nhìn tốt đẹp hơn về cuộc sống.

8. Đem lại động cơ

Suy nghĩ rằng có một người quan trọng yêu thương và quan tâm đến bạn sẽ cho bạn sức mạnh và sự quyết tâm để trở thành một người tốt hơn, và theo đuổi các tham vọng trong cuộc đời mình. Nếu bạn thực sự yêu cô ấy, bạn sẽ quyết tâm để tạo ra một cuộc sống tốt đẹp cho cả hai người và những đứa trẻ.

9. Một cái tên cho mối quan hệ

Bạn đã hẹn hò một người trong vài năm. Nhưng hẹn hò và hôn nhân nghe khác hẳn nhau đúng không? Hẹn hò luôn bị coi là không nghiêm túc như hôn nhân, và bạn sẽ muốn mọi người nhìn nhận mối quan hệ của mình với cô ấy một cách nghiêm túc đúng không?

Hôn nhân nói chung được chấp nhận, và đôi khi là đòi hỏi trong xã hội ở mọi

10. Chuẩn mực của xã hội

Hôn nhân nói chung được chấp nhận và đôi khi là đòi hỏi trong xã hội ở mọi thời đại. Cũng như việc chúng ta phải đi làm, kiếm tiền, sống trong một ngôi nhà và tuân theo những qui luật vô hình của xã hội, hôn nhân với người bạn yêu là một cách hợp lý và mang tính tôn trọng đế sống với nhau.

11. Trưởng thành

Hôn nhân đi cùng sự trưởng thành trong cuộc sống, nó đòi hỏi sự trung thực, niềm tin và sự cam kết, những điều làm cho một cậu bé trở thành một người đàn ông và khiến anh ta cảm thấy mình có trách nhiệm với bản thân trong mối quan hệ hơn. Đồng thời, nó cũng khiến người phụ nữ thấy an tâm về tình cảm hơn, khi không còn nỗi lo người yêu họ “đi lạc” với một cô khác.

12. Bạn muốn có con

Bạn có xem những quảng cáo trên TV, trong đó có những đứa trẻ chạy nhảy nô đùa trong công viên? Nếu bạn đã sẵn sàng cho hôn nhân, bạn sẽ thấy mình quan tâm hơn đến trẻ con bằng sự tò mò và yêu thương.

13. Sự hỗ trợ tài chính

Khi là người yêu, bạn và cô ấy vẫn có thể chia sẻ tiền bạc và vượt qua những giai đoạn khó khăn. Hôn nhân sẽ làm tăng sự an toàn về tài chính vì hai bạn sẽ phải quan tâm đến cuộc sống chung của hai người, và phấn đấu để nó được vui vẻ và hạnh phúc.

14. Bạn trân trọng những giá trị

Những giá trị trong cuộc sống rất có ý nghĩa và giúp bạn trở thành một con người có kỷ luật. Hôn nhân là một mối quan hệ có đạo đức, góp phần nói lên rằng tình cảm của bạn và cô ấy không chỉ là một sự tán tỉnh thiếu nghiêm túc. Bố mẹ bạn đã cưới nhau, ông bà bạn cũng vậy, và bạn cũng sẽ muốn tiếp tục điều đó.

15. Bạn thấy những thành quả của mình trống rỗng

Nếu bạn đã đạt được những điều mình muốn, tiền, biệt thự, xe ô tô đời mới, nhưng chúng sẽ không đem lại ý nghĩa cho cuộc sống của bạn, mà chỉ là những tài sản vật chất mang đến niềm vui nhất thời. Việc biết rằng có người yêu thương và chờ đợi mình luôn đem lại nhiều hạnh phúc hơn bất cứ tài sản vật chất nào bạn có.

16. Bạn có ai đó thuộc về mình

Thế giới có hàng tỷ người, và nếu bạn sống độc thân hay vẫn chỉ hẹn hò ai đó, thì bạn vẫn là một cá nhân sống cô đơn và không có ai thuộc về mình. Hôn nhân sẽ thay đổi tất cả những điều đó, bạn sẽ có người để chia sẻ và nhìn nhận cuộc sống, cuộc đời của bạn sẽ quan trọng và có ý nghĩa hơn.

Kết hôn chứng tỏ bạn trưởng thành - 3

Kết hôn mang lại niềm hạnh phúc được làm cha, làm mẹ (Ảnh minh họa)

17. Sống đến già với một ai đó

Điều này có vẻ vô nghĩa nếu bạn vẫn còn trẻ. Nhưng khi bạn già đi, bạn sẽ yêu những khoảnh khắc chia sẻ cùng với một người đặc biệt mà bạn yêu quí hơn bất kỳ ai. Chỉ cần biết rằng bạn có một người để chăm sóc, hiểu và tôn trọng những giá trị của mình và ngược lại, cuộc sống của bạn sẽ thấy thỏa mãn và nhiều ý nghĩa hơn.

18. Bạn đã thấy người bạn tâm hồn của mình

Bạn đã thấy một người làm cho cuộc sống mình vui vẻ và sinh động hơn? Nêu bạn đã tìm được tình yêu đích thực và muốn dành phần đời còn lại cho nhau, còn cách nào tốt hơn việc có một cam kết nghiêm túc – hôn nhân?

19. Cha mẹ

Hôn nhân sẽ giúp cha mẹ ban an tâm về tương lai của bạn hơn. Kể cả khi họ không nói ra, việc kết hôn với cô ấy sẽ khiến cả hai gia đình yên tâm, vì hai người đã tìm thấy niềm hạnh phúc khi ở bên nhau, và sẽ ở bên nhau cho dù khó khăn hay sung sướng. Và đừng quên niềm vui của ông bà khi chơi với cháu!

20. Chở che

Hôn nhân sẽ giúp bạn tập trung vào cuộc sống hơn. Bạn không chỉ có trách nhiệm với bản thân mà còn có trách nhiệm với cô ấy nữa. Và chính điều đó sẽ đem lại ý nghĩa cho sự tồn tại của bạn.

Theo Anh Khoa (Nam magazine)

Cùng Eva chia sẻ những bí quyết gìn giữ hạnh phúc gia đình.

Xem thêm chủ đề: hon nhan, doc than, hanh phuc, hanh phuc,
Thông tin doanh nghiệp
Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối cùng Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối...
Máy hút sữa giảm giá đến 15% chỉ còn duy nhất ngày cuối cùng...
Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ
Vấn đề về tiêu hóa và giấc ngủ là những chủ đề chính được...
Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày
Không chỉ chăm sóc bé về mặt sức khỏe, tâm lí, cha mẹ cũng...
Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong dịp 20/10 Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong...
Tặng ngay coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa
Thời điểm giao mùa hanh khô là lúc làn da mỏng manh của bé...
Ưu đãi mua sắm dịp 20/10, tiết kiệm tới 50% Ưu đãi mua sắm dịp 20/10, tiết kiệm tới...
Deca.vn tặng coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Kết hôn chứng tỏ bạn trưởng thành


Tinh Yeu Gioi Tinh : Tư vấn giải đáp Tình Yêu & Giới Tính


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7