Kinh nguyệt thất thường là biểu hiện có thai
Chúng cháu quan hệ bên ngoài liệu có thai không? (Ảnh minh họa)

Kinh nguyệt thất thường là biểu hiện có thai

Thứ Hai, ngày 18/02/2013 19:36 PM (GMT+7)

Sau khi quan hệ 1 ngày, em có kinh nhưng ra rất ít, liệu có phải em có thai rồi không?

Tư vấn chuyện phòng the sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn về 'chuyện ấy'. Hãy gửi những băn khoăn khó nói của mình về địa chỉ email của vấn chuyện phòng theTinhyeugioitinh.eva@24h.com.vn. vấn chuyện phòng the sẽ giấu tên và địa chỉ email của các bạn (Yêu cầu viết có dấu, không được viết tắt).

Xin chào thư mục Tư vấn chuyện phòng the!

Cháu đang vô cùng lo lắng, sợ rằng cháu có thai ngoài ý muốn, mong chuyên mục giải đáp giúp cháu!

Năm nay cháu 23 tuổi, cách đây 3 ngày, cháu và bạn trai có quan hệ tình dục bên ngoài. Khi ấy cháu vẫn mặc quần áo bình thường, nhưng bạn trai thì không mặc quần áo và xuất tinh ở bên ngoài vùng kín của cháu, gây ướt quần jean và cả quần lót của cháu. Cháu không biết dịch trong quần lót của cháu là do dịch từ chất nhờn của cháu hay do tinh dịch của anh ấy ạ?). Sau đó khoảng 8-10h, để chắc chắn sẽ không bị có thai, cháu có uống thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên. Sang hôm sau, cháu có kinh nguyệt nhưng lượng máu ra ít hơn so với bình thường. Vậy cháu có khả năng có thai không? Mong chuyên mục giải đáp giúp cháu. Cháu xin chân thành cảm ơn! (Cháu gái)

Kinh nguyệt thất thường là biểu hiện có thai - 1

Quan hệ khi vẫn mặc quần áo không thể dẫn tới hiện tượng thụ thai (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Cháu gái thân mến! Cảm ơn cháu đã gửi những thắc mắc của mình về cho chuyên mục. Vấn đề của cháu, chuyên mục xin được giải đáp như sau:

Khả năng có thai có thai ngoài ý muốn của cháu là không thể xảy ra. Có rất nhiều yếu tố dẫn tới như vậy.

Thứ nhất, cháu và bạn trai không có quan hệ tình dục thực sự mà chỉ là quan hệ bên ngoài. Cháu vẫn mặc quần áo bình thường. Điều đó có nghĩa là dù bạn trai cháu xuất tinh (gây ướt quần của cháu) nhưng việc tinh trùng tiếp xúc với âm đạo là không thể xảy ra. Quần của cháu bị ướt, không hẳn chỉ do “của anh ấy” mà là do cháu bị kích thích nên cũng tiết ra chất nhờn. Hơn nữa, dù cho bạn trai cháu có xuất tinh gây ướt phía bên ngoài quần của cháu thì tinh trùng cũng không thể nào bơi qua ngần ấy chướng ngại vật để vào bên trong và tiếp xúc với cô nàng trứng gây ra hiện tượng thụ thai được.

Kinh nguyệt thất thường là biểu hiện có thai - 2

Kinh nguyệt thất thường là do tác dụng phụ của thuốc tránh thai (Ảnh minh họa)

Đặc biệt, sau đó 8 - 10h kể từ lúc quan hệ, cháu đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp nên khả năng có thai càng không thể xảy ra. Thuốc tránh thai thường có hai loại, loại 48h và 72h. Vì vậy, khoảng thời gian cháu uống thuốc sau khi quan hệ là hoàn toàn nằm trong giới hạn của thuốc tránh thai nên công hiệu của thuốc là rất tốt. Việc cháu vẫn có kinh ngày hôm sau là một minh chứng cho thấy cháu không hề có thai. Kinh nguyệt ra ít có thể là do tác dụng phụ của thuốc tránh thai. Do đó, cháu không cần phải lo lắng về việc chuyện mình có thai ngoài ý muốn.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Ths. Bs Phạm Thị Vui
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Kinh nguyệt thất thường là biểu hiện có thai


Tinh Yeu Gioi Tinh : Tư vấn giải đáp Tình Yêu & Giới Tính


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7