Làm điều này mỗi ngày, đảm bảo vợ chồng hạnh phúc

Hôn nhân không chỉ cần tình yêu để duy trì, nó cần cả "trí tuệ" của vợ chồng để làm mới một mối quan hệ cũ vì thói quen.

1. Chia sẻ việc nhà

Một cuộc hôn nhân lâu dài có vẻ như không chỉ dựa trên tình yêu và sự tôn trọng lẫn nhau mà còn có sự tham gia của cả vợ và chồng vào việc nhà.

Một nghiên cứu gần đây tiến hành trên 160 cặp vợ chồng trong độ tuổi từ 25 đến 30, có ít nhất một con dưới 5 tuổi đã phát hiện gia đình hạnh phúc là gia đình có người đàn ông tham gia vào công việc nhà. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Journal of Family Issues. Giáo sư Adam Galovan, Đại học Missouri (Mỹ) - chủ trì nhóm nghiên cứu cho biết, không nhất thiết phải chia đều việc nhà mà các cặp vợ chồng hãy làm điều đó cùng nhau.'

Chia sẻ việc nhà còn là một yếu tố liên quan đến chất lượng đời sống chăn gối. Một nghiên cứu chỉ ra rằng: Thay vì tránh làm các công việc vặt ở nhà và làm tình nhiều hơn để bù đắp cho đối phương thì cách tốt nhất là đàn ông nên chia sẻ các công việc nhà với người phụ nữ của mình một cách công bằng. Khi đó người đàn ông sẽ thường xuyên cảm thấy thỏa mãn và cả hai sẽ cảm thấy thành công trong cuộc đời sống chăn gối của mình.

 lam dieu nay moi ngay, dam bao vo chong hanh phuc - 1

2. Có ít nhất một sở thích thể thao chung

Howard Markman giáo sư tâm lý học thuộc trung tâm nghiên cứu hôn nhân và gia đình trường đại học Denver Mỹ đã dành 15 năm nghiên cứu vấn đề này. Họ từ năm 1996 bắt đầu tiến hành ghi chép lại cuộc sống của 306 đôi vợ chồng, trong đó bao gồm thời gian họ ở bên nhau, sở thích chung, tần suất cãi nhau, tình trạng hôn nhân…Cuối cùng họ phát hiện ra rằng, vui chơi có liên quan mật thiết tới hạnh phúc trong hôn nhân, cặp vợ chồng nào có thời gian vui chơi cùng nhau càng nhiều, cuộc hôn nhân của họ càng hạnh phúc, điều này đặc biệt quan trọng với phái nam.

3. Hiếu đễ với gia đình hai bên

Trong rất nhiều mối quan hệ, có thể bạn khó để hài lòng với các quan hệ của chồng/vợ. Nhưng nhất quyết có một mối quan hệ mà bạn phải giữ gìn ấy là sự hiếu đễ với gia đình chồng/vợ. Bởi vì đó là nơi dễ dàng ghi điểm trong mắt một nửa của bạn nhất.

Việc hiếu đễ với gia đình hai bên cũng được thể hiện từ những thứ nhỏ nhặt và vụn vặt nhất. Đã bao lâu rồi bạn chưa gọi điện cho bố mẹ chồng/bố mẹ vợ? Bạn có nhớ ngày sinh nhật của họ? Bạn đã tặng quà cho họ vào dịp nào? Đi đâu du lịch, bạn có nhớ mua quà cho họ?... Tất cả những hành vi dù nhỏ thôi, cũng có tác dụng lớn đối với công cuộc "cải cách" mối quan hệ với "đối tác" chung nhà.

Theo Phương Nghi (Gia đình xã hội)
Tình yêu - Giới tính - Mảnh giấy rơi ra từ túi quần bạn gái khiến tôi phát hiện sự thật giật mình

Mảnh giấy rơi ra từ túi quần bạn gái khiến tôi phát hiện sự thật giật mình

Hóa ra, số tiền cô ấy đưa tôi lo liệu mọi việc lại có nguồn gốc từ cái điều ghê tởm ấy. Và nếu như không phải bị phụ bạc sau màn...
Tình yêu - Giới tính - Trải lòng của cô gái đẹp tựa hot girl về hành trình chuyển giới từ nam thành nữ

Trải lòng của cô gái đẹp tựa hot girl về hành trình chuyển giới từ nam thành nữ

Ngay từ khi 6 tuổi, khi phải lựa chọn hai bộ trang phục nam và nữ, Jessica đã nhận ra rằng, mình thực sự sinh ra nhầm cơ thể.
Tình yêu - Giới tính - 7 phẩm chất của nàng khiến chàng mê mệt

7 phẩm chất của nàng khiến chàng mê mệt

Các nàng rất nỗ lực để tạo hình tượng đẹp. Mặc dù mỗi anh chàng đều có một sở thích khác nhau nhưng vẫn có những mẫu số chung.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7