Năm 2015, cho phép kết hôn đồng tính nhưng không thừa nhận

Theo quy định tại Luật Hôn nhân và gia đình sửa đổi năm 2014, từ 1/1/2015 sẽ không cấm kết hôn giữa những người đồng giới. Luật cũng quy định được phép mang thai hộ.

Trước đây, ở Việt Nam, việc kết hôn giữa những người cùng giới tính không được cho phép. Tuy nhiên, kể từ ngày 1/1/2015, Luật Hôn nhân và gia đình sẽ thay thế Luật Hôn nhân và gia đình 2000, cho phép người đồng tính có cơ hội được kết hôn.

 nam 2015, cho phep ket hon dong tinh nhung khong thua nhan - 1

Luật Hôn nhân và gia đình 2014 bỏ quy định “cấm kết hôn giữa những người cùng giới tính” nhưng có quy định cụ thể: “không thừa nhận hôn nhân giữa những người cùng giới tính” . (Ảnh minh họa)

Luật Hôn nhân và gia đình 2014 bỏ quy định “cấm kết hôn giữa những người cùng giới tính” Luật Hôn nhân và gia đình 2014 bỏ quy định “cấm kết hôn giữa những người cùng giới tính” nhưng có quy định cụ thể: “không thừa nhận hôn nhân giữa những người cùng giới tính” (khoản 2 Điều 8).

Như vậy, những người đồng giới tính vẫn có thể kết hôn, nhưng sẽ không được pháp  luật  bảo vệ khi có tranh chấp xảy ra. Luật Hôn nhân và gia đình 2014 nâng độ tuổi kết hôn lên đủ 18 tuổi đối với nữ và đủ 20 tuổi đối với nam.

Không chỉ vậy, Luật cũng cho phép mang thai hộ vì mục đích nhân đạo, tuy nhiên người mang thai hộ phải là người thân thích cùng hàng của bên vợ hoặc bên chồng nhờ mang thai hộ.

 nam 2015, cho phep ket hon dong tinh nhung khong thua nhan - 2

Kể từ sau khi Luật hôn nhân và gia đình 2014 được sửa đổi,  những người đồng giới được kết hôn, chung sống dưới cùng một mái nhà bên người mình yêu thương. (Ảnh minh họa)

Trước khi Luật hôn nhân và gia đình 2014 được sửa đổi, bỏ quy định “cấm kết hôn giữa những người cùng giới tính”, ở Việt Nam vẫn có những đám cưới giữa những người đồng tính được diễn ra trong sự hiếu kì, tò mò của đông đảo mọi người. Một số khác lặng lẽ sống bên nhau, chấp nhận việc không được tổ chức đám cưới để công khai tình yêu thật của mình vì pháp luật không cho phép.

 nam 2015, cho phep ket hon dong tinh nhung khong thua nhan - 3

Việc cho phép mang thai hộ cũng là sự nhân đạo lớn đối với những cặp đôi đồng tính (Ảnh minh họa)

Có thể nói, sự thay đổi của Luật hôn nhân và gia đình là một tin vui đối với người đồng tính nói riêng và cộng đồng LGBT nói chung ở Việt Nam. Kể từ đây, những người đồng giới được kết hôn, chung sống dưới cùng một mái nhà bên người mình yêu thương. Đồng thời, việc cho phép mang thai hộ cũng là sự nhân đạo lớn đối với những cặp đôi đồng tính.

Theo Bảo Bảo (Tổng hợp) (Khám phá)
Tình yêu - Giới tính - Dấu hiệu cho thấy nàng là “cao thủ” trong tình yêu

Dấu hiệu cho thấy nàng là “cao thủ” trong tình yêu

Họ là những cô nàng quyến rũ và biết cách khiến bạn mê mệt trong tình yêu. Khi gặp những cô nàng thế này, bạn sẽ không bao giờ cảm...
Tình yêu - Giới tính - 5 lý do đàn ông "khoái" hẹn hò với phụ nữ đã ly hôn

5 lý do đàn ông "khoái" hẹn hò với phụ nữ đã ly hôn

Những người phụ nữ đã ly hôn không đặt nặng chuyện cưới hỏi và cũng khá thoải mái trong "chuyện ấy".
Tình yêu - Giới tính - Những màn tỏ tình ấn tượng của giới trẻ Việt năm 2014

Những màn tỏ tình ấn tượng của giới trẻ Việt năm 2014

Năm 2014 là một năm giới trẻ Việt được phen sôi sục vì những màn tỏ tình vô cùng độc đáo.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7