Nếu bạn quyết tâm chia tay
Nếu bạn quyết tâm chia tay

Nếu bạn quyết tâm chia tay

Thứ Ba, ngày 22/06/2010 10:30 AM (GMT+7)

Có rất nhiều cặp đôi chia tay rồi lại quay lại, rồi lại chia tay… Tất cả như một vòng luẩn quẩn không bao giờ dứt.

Tình yêu giới tính trang tư vấn, chia sẻ Tâm Sự về Tình Yêu & Giới Tính, bí quyết giữ Hạnh Phúc Gia Đình phụ nữ hiện đại. Truyện Ngôn Tình lãng mạn,  Đọc Truyện Ngắn hay mỗi ngày trên Eva.vn.

Bạn muốn biết bí quyết Chinh phục Chàng/Nàng? Hãy truy cập Tình yêu Giới tính trên Eva.vn - Website hàng đầu dành cho Phụ nữ để tìm hiểu Bí mật Eva Adam cùng vô số những kĩ năng yêu khác...


Một đặc điểm dễ nhận thấy ở những đôi yêu nhau đó là đã quá quen với hình ảnh, cách nói chuyện của nhau, vì vậy, mặc dù đã xác định là chia tay, nhưng vì không thể dứt được những thói quen cũ. Do vậy, chỉ được vài ngày, lâu nhất là vài tuần, họ lại quay lại. Chính điều đó khiến các cuộc chia tay nhưng vẫn không dứt tình, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của cả hai.

Vì vậy nếu bạn đã quyết tâm chia tay thì hãy nhớ đặt bốn chữ: “Chấm dứt hoàn toàn” lên hàng đầu, và coi đó là “kim chỉ nam” của bạn.

Một số cách để bạn có thể hoàn toàn chấm dứt mối tình này.

1. Liệt kê những thói xấu của người yêu khiến bạn không thể chịu nổi

Hãy ghi ra giấy những lỗi lầm của người yêu với bạn, tóm tắt chúng bằng những từ ngữ ngắn gọn, chua cay và dễ nhớ nhất. Bạn có thể treo nó trước bàn học, bàn làm việc hay ghi vào điện thoại. Mỗi khi nhớ đến người cũ, thay vì ôn lại những kỉ niệm xưa của hai người, hãy lôi những điều “Tổng kết” này ra xem, chắc chắn bạn sẽ có động lực để dứt bỏ.

2. Phác họa một tương lai u ám của hai người

Bạn đã quá rõ những thói xấu của anh ta/cô ta, hai bạn mâu thuẫn với nhau quá lớn, không thể hóa giải nổi,vì vậy tương lai của hai người chắc chắn sẽ không tốt, hãy luôn ghi nhớ điều đó để không bao giờ ảo tưởng và nhớ nhung lại người xưa.

Cùng với đó, hãy nhìn vào hạnh phúc của những người bạn của mình bên những người yêu lí tưởng và tự an ủi bản thẩn: Rồi mình cũng sẽ tìm được người xứng đáng như vậy. Nhưng để làm được điều đó, mình phải chấm dứt cuộc tình này.

Nếu bạn quyết tâm chia tay - 1

Đừng bao giờ ủ rũ và buồn rầu vì chia tay

3. Không xem những phim quá ủy mị, sướt mướt, tình cảm

Khi chia tay, trong tình trạng cô đơn, bạn sẽ rất dễ mủi lòng, vì vậy, nếu xem những bộ phim lãng mạn, tình cảm, bạn sẽ rất dễ nhớ và liên tưởng đến người cũ và cảm thấy mối tình đã qua thật đẹp. Do đó, cách tốt nhất là nên tránh xa những thứ có thể gợi lại kỉ niệm của hai người.

4. Vứt hết những thứ liên quan

Đồ kỉ niệm, ảnh, số điện thoại, tin nhắn, những nơi thường đến.. bạn nên tránh xa chúng càng lâu càng tốt. Giữ lại những thứ đó sẽ khiến bạn càng thêm ủ dột và không nguôi nhớ nhung hình bóng cũ. Chỉ khi nào có đủ dũng cảm ném những thứ mình yêu thuong đi không thương tiếc thì bạn mới có đủ can đảm dẹp mối tình không có kết quả tốt này sang một bên để làm lại từ đầu.

Nếu bạn quyết tâm chia tay - 2

Chia tay là phải mạnh mẽ và quyết tâm

5. Tuyệt đối không được thương hại

Nhiều người cho rằng: với người yêu cũ không còn tình thì cũng còn nghĩa, và thỉnh thoảng anh ta/ cô ta có khó khăn gì thì giúp đỡ, có buồn bã thì an ủi. Đó là một sai lầm hoàn toàn. Điều đó chỉ chứng tỏ bạn vẫn chưa quên được người xưa.

Nếu bạn đã quyết tâm dứt bỏ hình bóng cũ thì nên rèn cho mình tính dũng cảm và lạnh lùng, dù người ta có đau khổ hay đáng thương thế nào cũng không nên giúp đỡ rồi lại quay lại trong mớ bòng bong rắc rối.

6. Tích cực tìm những niềm vui mới

Chia tay không có nghĩa là bạn tìm ngay một người khác để thế chỗ. Nhưng cũng đừng vì thế mà đóng cửa trái tim. Hãy tích cực thamg gia giao lưu và gặp gỡ mọi người, bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy vui vẻ và biết đâu trong các mối quan hệ mới thì “một nửa” của bạn sẽ xuất hiện.

Truy cập Tình yêu Giới tính trên Eva.vn - Website hàng đầu dành cho Phụ nữ để cùng khám phá Nghệ thuật yêu, Bí mật Eva Adam, cùng những Chuyện tình yêu hấp dẫn và gửi lời yêu thương của mình cho người ấy qua Góc lãng mạn.

Tâm Anh (Eva.vn)
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Nếu bạn quyết tâm chia tay


Tinh Yeu Gioi Tinh : Tư vấn giải đáp Tình Yêu & Giới Tính


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7