Nghiên cứu mới về hành vi của người ngoại tình

Sự kiện:

Ngoại tình

Hiện tượng “ăn chả” luôn luôn tồn tại và đã thực sự trở thành một đề tài nghiên cứu xã hội nghiêm túc của các nhà khoa học.

Trong mọi xã hội, hành vi “ăn chả” luôn luôn bị lên án. Tuy nhiên, hiểu rõ về “ăn chả” cũng sẽ góp phần giúp ngăn chặn hành vi này và xử lý hậu quả một cách nhẹ nhàng nhất.

Mới đây, các nhà xã hội học đã đưa ra một số ghi nhận mới về hiện tượng này mà trong đó nhiều điều có thể khiến chúng ta ngạc nhiên.

Người "ăn chả" thường thích nhạc rock

 nghien cuu moi ve hanh vi cua nguoi ngoai tinh - 1

Ảnh minh họa

Xu hướng âm nhạc và cá tính của một người có sự liên quan mật thiết với nhau. Khi tìm hiểu đặc tính của những người có “án tích” ngoại tình, người ta thấy rằng 41% trong số này là fan ruột của nhạc rock, 16% thích nhặc pop, 11% thích nhạc đồng quê và 7% thích nhạc cổ điển. Đặc biệt nhóm người thích nhạc rap/hip hop chỉ chiếm 2% trong số những người “ham vui”.

Rất nguy hiểm nếu là phụ nữ “ăn chả”

Trước đây người ta vẫn hay quan niệm đàn ông ngoại tình nhiều hơn phụ nữ, vì vậy phá hoại gia đình nhiều nhất chính là đàn ông. Điều đó là sai lầm. Mặc dù số lượng phụ nữ ngoại tình có vẻ ít hơn nam giới song giữa hai giới điều khác nhau căn bản là mục đích.

Trong khi đàn ông ngoại tình chủ yếu vì giải quyết nhu cầu sinh lý thì phụ nữ ngoại tình nghĩa là họ đã thay đổi hoàn toàn về tình cảm. Chính điều đó khiến cho các cuộc hôn nhân khó có thể cứu vãn một khi người phụ nữ đã đổi hướng lòng mình.

Đàn ông ngoại tình để cứu vãn hôn nhân

Nghe thật ngược đời nhưng nó là nguyên nhân thực sự được nam giới đưa ra. Đàn ông vẫn yêu thương vợ mình và khi họ nhận thấy hôn nhân đang đi vào khủng hoảng, một mối quan hệ bên ngoài có thể giúp họ cân bằng lại. Điều ấy hữu ích cho họ và vợ. Dù là khó khăn, nhưng họ nghĩ họ vẫn giữ gìn gia đình và hầu như không ai nghĩ mối quan hệ ngoài luồng sẽ kéo dài lâu.

Thời điểm phụ nữ dễ “ăn chả”

 nghien cuu moi ve hanh vi cua nguoi ngoai tinh - 2

Ảnh minh họa

Đó là thời kỳ rụng trứng trong chu kỳ của nữ giới. Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng nữ giới có xu hướng mơ mộng, ham muốn và nghĩ đến người khác giới nhiều hơn trong thời kỳ này. Các hormone cảm xúc hướng họ đến sự chú ý rộng rãi hơn, vì thế họ có khả năng bị quyến rũ bởi một người đàn ông khác ngoài chồng mình.

Đa số người ngoại tình có cuộc sống hạnh phúc

Người ngoại tình không hẳn là họ đang phải sống một cuộc sống không như ý. Họ cũng không hẳn là phải đóng kịch với vợ/chồng mình. Họ vẫn yêu thương người phối ngẫu và vui vẻ khi ở nhà và đa số không bao giờ nghĩ đến chuyện ly hôn.

56% nam giới “ăn chả” cho biết họ hoàn toàn hạnh phúc trong cuộc sống riêng, 34% nữ giới “ăn nem” cho biết họ hài lòng về chồng mình và cảm thấy hạnh phúc. Họ ngoại tình chỉ vì… họ có điều kiện làm việc ấy.

Người “ăn chả” muốn bị lộ

 nghien cuu moi ve hanh vi cua nguoi ngoai tinh - 3

Ảnh minh họa

Đây cũng là kết quả gây nhiều ngạc nhiên. Khi có mối quan hệ bên ngoài, người ta phải tìm cách che đậy nó, hoạt động bí mật và mặc cảm tội lỗi khiến họ rất căng thẳng và mệt mỏi. Chính vì thế dù lo sợ hậu quả nhưng đôi khi người đang ngoại tình lại mong mình bị phát hiện. Thậm chí nhiều người còn cố tình để mình bị lộ vì họ muốn kết thúc tình trạng dùng dằng này mà không biết phải làm sao.

Theo NC (Pháp luật TPHCM)
Tình yêu - Giới tính - 6 lí do đàn ông nói dối vợ

6 lí do đàn ông nói dối vợ

Đàn ông nói dối nhiều gấp 3 lần so với phụ nữ. Vậy đằng sau hành động này là lí do gì?
Tình yêu - Giới tính - Cụ ông 70 tuổi ngày ngày nấu cháo, làm thơ tặng vợ

Cụ ông 70 tuổi ngày ngày nấu cháo, làm thơ tặng vợ

Suốt 6 năm qua, dù vợ chỉ nằm một chỗ và sống đời thực vật nhưng ngày ngày ông Bàng nấu cháo và làm thơ tặng vợ với một tình yêu...
Tình yêu - Giới tính - Cặp đôi Hà Nội đi khắp châu Á chụp ảnh cưới 0 đồng

Cặp đôi Hà Nội đi khắp châu Á chụp ảnh cưới 0 đồng

Bắt đầu từ năm 2010, Kỳ Như và Thu Trang quyết định tự chụp ảnh cưới cho mình tại tất cả các địa điểm mà họ từng đi qua!
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7