Nghiện... tình dục đến "cồn cào"
Tình dục hoàn toàn có thể gây nghiện (Ảnh minh họa)

Nghiện... tình dục đến "cồn cào"

Thứ Hai, ngày 11/06/2012 15:02 PM (GMT+7)

"Nghiện" tình dục là một triệu chứng đang ngày càng trở nên phổ biến trong xã hội. Nhưng không phải ai cũng hiểu hết về chứng bệnh này.

Tình yêu giới tính trang tư vấn, chia sẻ Tâm Sự về Tình Yêu & Giới Tính, bí quyết giữ Hạnh Phúc Gia Đình phụ nữ hiện đại. Truyện Ngôn Tình lãng mạn,  Đọc Truyện Ngắn hay mỗi ngày trên Eva.vn.

Nghiện tình dục có vẻ được chẩn đoán là một căn bệnh của thời điểm hiện nay? Đột nhiên, khi những người nổi tiếng bị bắt quả tăng về việc lừa dối người bạn đời của mình, họ đã thừa nhận là một người "nghiện" tình dục và sau đó biến mất cho một hai hai tháng tại một trung tâm phục hồi chức năng. Bạn có thể sẽ tự hỏi:  Nghiện quan hệ tình dục thật sự hay chỉ là một hành vi ích kỉ? Nó có đang ngày càng trở nên phổ biến hay không? Điều gì làm cho một người nào đó nghiện tình dục?

Sự thật 1: Có tiêu chí cụ thể để chẩn đoán nghiện tình dục

Làm thế nào bạn có thể cho người biết nếu bạn hoặc người bạn yêu thương là một người nghiện tình dục? Nghiện tình dục giống như cơn nghiện bất kì, được chẩn đoán thông qua trong cuộc phỏng vấn chuyên sâu và sử dụng các công cụ đánh giá có thiết kế đặc biệt để xác định xem một người đáp ứng các tiêu chuẩn cho người nghiện tình dục.

Có những vấn đề bị ảnh hưởng do hành vi nghiện tình dục gây ra: Có hành vi tình dục của bạn gây ra các vấn đề trong cuộc sống như có tác động tiêu cực đến mối quan hệ các nhân của bạn, liên quan đến pháp lý,  dẫn đến chấm dứt công việc của bạn. Nếu đã biết như vậy, biết các tác hại của nó mà bạn vẫn làm hoặc còn tăng hơn.

Dấu hiệu của nghiện tình dục cũng có thể bao gồm thủ dâm mãn tính. Tham gia quan hệ tình dục vô danh, "trưng bày" bản thân mình, bán dâm, hành vi nhìn để mãn nhãn, trả tiền cho quan hệ tình dục, hành vi tán tính hay quyến rũ quá mức, có quan hệ với người "không thích hợp". Chẳng hạn như một nha sĩ hoặc một ông chủ, sử dụng nội dung khiêu dâm và tham gia điện thoại hoặc dùng máy tính quan hệ tình dục đặc biệt là với người lạ.

Nghiện... tình dục đến "cồn cào" - 1

Nghiện tình dục là hành vi không kiểm soát được xung động tình cảm (Ảnh minh họa)

Sự thật 2: Nghiện tình dục là có thật, nhưng không được công nhận theo nghĩa sách giáo khoa

Mặc dù nó không được chính thức công nhận như một loại "nghiện" trong sách giáo khoa y tế nhưng hầu hết các chuyên gia y tế đồng tình rằng nghiện tình dục là một điều kiện thực tế. "Là một nhà tâm lý học được cấp giấy phép có xác nhận bổ sung trong nghiện rượu, nghiện ma tý và tình dục, tôi hết lòng tin rằng nghiện tình dục là một điều rất thực tế" -   Tiến sĩ Stapleton.

Sự thật 3: Ngoại tình không phải luôn luôn tương đương với chứng nghiện tình dục

Có thể nói anh ta đã lừa dối bạn nhưng nó không làm cho anh ta thành một người nghiện tình dục. Nghiện tình dục dường như được chẩn đoán trên báo chí. Xã hội và văn hóa của chúng tôi có xu hướng dán nhãn hàng người nổi tiếng nghiện tình dục. Điều quan trọng là để làm cho sự khác biệt giữa người nghiện thực sự và người chỉ có một chút sai lầm. Nghiện tình dục được đặc trưng bởi việc không có khả năng để kiếm soát xung động tình dục chứ không phải là một chút sai lầm như ngoại tình.

Sự thật 4: Cũng giống như một loại thuốc, một số người sử dụng tình dục để giải stress

Một số người nghiện rượu là uống đi nỗi buồn của họ. Người nghiện ma túy, trong một số trường hợp biến chất để giảm đau. Và cùng một điều là đúng sự thật của người nghiện tình dục. Tương tự như ma túy và rượu, quan hệ tình dục có thể được sử dụng để làm tê liệt cả xúc của trầm cảm và lo âu và để đạt cực khoái. Giống như người nghiện ma túy, người nghiện tình dục thường xuyên theo thời gian cảm thấy cần phải có quan hệ tình dục thường xuyên và dữ dội hơn để đạt được mức độ hài lòng. "Trong thực tế, tôi nhìn thấy rất nhiều khách hàng của chứng nghiện tình dcuj bao gồm cả một làn sóng vào mùa thu năm 2008 khi nền kinh tế rơi vào khủng hoảng, người mất việc làm khắp nơi, chi tiền thiếu thận trọng về tình dục để đối phó với tình dục.

Nghiện... tình dục đến "cồn cào" - 2

Ngoại tình không phải là biểu hiện của chứng nghiện tình dục (Ảnh minh họa)

Người nghiện tình dục thường sử dụng tình dục để thúc đẩy lòng tự trọng của họ và giảm bớt lo lắng. Trong khi việc đó tái diễn, để giảm bớt triệu chứng này, một cuộc gặp gỡ tình dục không phù hợp hoặc nguy hiểm sẽ tạo ra một vòng phản hồi tiêu cực. Ở đó, sau khi quá nhân tham gia vào hành vi đó, có mức độ tội lỗi mà họ cảm thấy và chỉ điều đó thôi sẽ đưa đẩy tới việc quan hệ tình dục nhiều hơn.

Sự thật 5: Nghiện sex ngày càng trở nên dễ dàng  hơn để mắc phải nhờ vào công nghệ

Facebook, tin nhắn văn bản và e-mail được sử dụng bởi hầu hết người Mỹ và với một số người công nghệ có thể là một sự kích hoạt cho người nghiện tình dục.  "Công nghệ đã giúp cho việc thực hiện quan hệ tình dục trở nên dễ dàng hơn, và kết quả là, có thể cung cấp nhiên liệu cho nghiện tình dục". Điều này không phải công nghệ làm điều ác nhưng nó có thể là một kích hoạt cho một người nào đó đã thúc đẩy kiểm soát các vấn đề liên quan đến tình dục. Các công nghệ Internet và tăng cường các thành phần nghi thức của nghiện tình dục", ông giải thích. "Du thuyền" trực tuyến và bí mật sắp xếp một điểm hẹn đôi khi cung cấp để con người dễ nghiện hơn so với các hành vi tình dục thực tế."

Sự thật 6: Nghiện tình dục có thể phá hủy cuộc hôn nhân và gia đình

Nghiện tình dục thường dẫn đến ly hôn. Tất cả những người vô tội sẽ bị lây bênh từ những người nghiện tình dục. Một số người sẽ mất việc vì đó là kết quả của việc xem nội dung khiêu dâm trên máy tính của họ tại nơi làm việc.

Tuy nhiên nạn nhân thực sự là ai? Đó là con của những người cha, người mẹ nghiện tình dục. Thông thường trẻ em tìm thấy nội dung khiêu dâm của cha mẹ, cho dù đó là hình thức của tạp chí hoặc các trang web được lưu trên máy tính., trẻ em có thể sẽ trở nên bối rối về tình dục, nhìn thấy hình ảnh miêu tả nguy hiểm hoặc đau đớn của tình dục. Và sau đó nghe về bản chất thiêng liêng của quan hệ tình dục giữa hai người yêu nhau từ cha mẹ. Các em phải nghe cha mẹ chiến đấu về sự không chung thủy hoặc có bao nhiêu thời gian đều dành cho máy tính hoặc thiếu sự thân mật trong mối quan hệ của họ. Đó thực sự là kết cục bi thảm để biết nghiện tình dục gây thiệt hại nhiều cuộc đời.

Nghiện... tình dục đến "cồn cào" - 3

Nghiện tình dục ngày càng trở nên phổ biến (Ảnh minh họa)

Sự thật 7: Nghiện tình dục ngày càng trở nên phổ biến

Có vẻ như nghiện tình dục đang trở nên phổ biến hơn? Đó là bởi vì theo như số lượng tìm kiếm liệu pháp điều trị nghiện tình dục đã tăng lên. Tuy nhiên, con số 3 - 6 % dân số được cho là nghiện tình dục nhưng trong thực tế, do sự kì thị và những người không tìm kiếm liệu pháp điều trị số liệu này có thể thấp hơn rất nhiều. Hơn nữa hầu hết những người tìm thấy có tình trạng nghiện tình dục là nam giới nhưng trong thực tế theo nghiên cứu của các chuyên gia tình dục có tới 20 -25 % người nghiện tình dục là phụ nữ.

Sự thật  8: Nghiện tình dục là có thể điều trị được

Nếu bạn nghi ngờ rằng bạn hoặc người bạn đời của bạn là một người nghiện tình dục thì có hi vọng để điều trị. Một danh sách các liệu pháp thích hợp có thể được tìm thấy thông qua các Hiệp hội nghiên cứu và trị liệu sex. Điều trị cũng có thể liên quan đến thuốc tâm thần như serotonin có chọn lọc các ức chế tái hấp thu như Prozac, Paxil để kiểm soát hành vi bốc đồng hoặc ép buộc, ổn định tâm trạng thái như lithium cũng có thể giúp kiểm soát xung động.

HT (Theo Wom)
Thông tin doanh nghiệp
Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn
Bột ăn dặm cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết trong...
Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối cùng Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối...
Máy hút sữa giảm giá đến 15% chỉ còn duy nhất ngày cuối cùng...
Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ
Vấn đề về tiêu hóa và giấc ngủ là những chủ đề chính được...
Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày
Không chỉ chăm sóc bé về mặt sức khỏe, tâm lí, cha mẹ cũng...
Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong dịp 20/10 Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong...
Tặng ngay coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa
Thời điểm giao mùa hanh khô là lúc làn da mỏng manh của bé...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Nghiện... tình dục đến "cồn cào"


Tinh Yeu Gioi Tinh : Tư vấn giải đáp Tình Yêu & Giới Tính


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7