Nhắm mắt nhìn vợ ngoại tình...
Chấp nhận vợ ngoại tình? (Ảnh minh họa)

Nhắm mắt nhìn vợ ngoại tình...

Thứ Năm, ngày 16/02/2012 14:42 PM (GMT+7)
Sự kiện: Ngoại tình

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới chuyện người chồng dửng dưng chấp nhận cho vợ đi “ăn nem” công khai.

Những vấn đề về hôn nhân, gia đình, công sở, chuyện ngoại tình … sẽ được phản ánh trong chuyên mục Eva Tám. Eva tám là nơi tin cậy để chị em chia sẻ những tâm sự, những nỗi niềm, kinh nghiệm sống của mình. Đón đọc vào tất cả các ngày trong tuần tại Eva.vn

Muôn vàn lý do vợ ngoại tình

Minh Thủy và Minh Dương lấy nhau được 5 năm và đã có với nhau một chàng hoàng tử nhỏ nhưng gia đình họ không hạnh phúc như những gì người ngoài tưởng.

Với nhiều người, họ thầm ước ao được như Thủy lấy được người chông đẹp trai cao to và hơn hết anh rất yêu chiều vợ. Nhưng họ đâu biết rằng người phụ nữ đang tuổi xuân mơn mởn lại vô cùng thiếu thốn chuyện yêu với chồng. Nói thẳng ra, anh Dương không có khả năng chiều vợ. Sống với nhau 5 năm, ít nhiều trong họ còn cảm giác yêu nhau nhưng chuyện đó quá quan trọng nên cả hai đều nín nhịn với nhau vì nghĩa, vì con.

Biết rõ mười mươi vợ ngoại tình...ngay tại nhà mình, anh vẫn "bình chân như vại", sống lầm lũi và vẫn chăm sóc vợ con như không hề có chuyện gì đang xảy ra. Dường như anh chấp nhận làm một người đàn ông nhu nhược, sống như cái bóng trong gia đình để giữ hòa khí và tạo một cái vỏ bọc êm thấm giả tạo cho đứa con bé bỏng được yên tâm học hành, lớn khôn.

Cũng khó có thể trách được Thủy. Người đàn bà đang độ xuân chín, độ yêu mãnh liệt thì trong cả 5 năm, chị buồn vô kể khi người chồng lần lữa, tránh “yêu” chị. Có những lúc chị nghĩ hay tại mình quá héo mòn, hay mình không còn hấp dẫn hay chồng đã có người khác... Đã có rất nhiều câu hỏi nhiều giả thuyết ập đến với chị. Hết lần này đến lần khác nhìn thái độ rồi “cậu nhỏ” ỉu xìu mặc sức chị “ôm ấp vuốt ve hôn hít”.

Nhiều lúc người đàn bà này tưởng chết đi trong ngôi nhà đầy ảm đạm này.

Biết vợ buồn, Dương cũng buồn vô hạn. Rồi đó cũng chính là nguyên nhân chị gặp Chính. Người tình hiện tại của chị. Tuy có “người tình” nhưng Thủy vẫn yêu chồng con và mọi chuyện cứ diễn ra đều đều như vậy. Họ vẫn ở với nhau như người bạn trong suốt từng ấy năm, cùng nhau chăm sóc con cái. Rồi ngày đi làm, Thủy lại “cặp kè” với anh bồ cùng cơ quan.

Cùng hoàn cảnh là câu chuyện của anh Phúc (32 tuổi, cán bộ một công ty bất động sản ở Hà Nội) khiến nhiều người thắc mắc. Vợ anh "ăn nem" ngang nhiên với bạn thân của chồng sau một thời gian cảm thấy chán sự lặp lại trong sinh hoạt với chồng. Phúc biết điều đó và chính anh cũng "thoải mái" trong việc tìm thú vui riêng bên ngoài nên không cản trở vợ. Dĩ nhiên đời sống vợ chồng anh không còn mặn nồng, nhưng hiện tại anh cảm thấy được tự do nên cứ để tình trạng đó diễn ra. Anh cho rằng, chỉ cần cả hai vẫn có trách nhiệm với con và giữ không cho bọn trẻ biết là được!

Một câu chuyện khác là gia đình chị Thảo anh Thành (Quận 1, TP Hồ Chí Minh). Họ lấy nhau được 4 năm, làm cùng cơ quan về nội thất. Cả cơ quan ai cũng biết anh bị cắm sừng và anh cũng biết mình bị cắm sừng nhưng chẳng dám làm gì.

Theo anh, có lẽ anh là người nhu nhược. Thảo là một cô vợ hết sức gợi cảm. Tự anh cũng cảm thấy mình may mắn khi lấy được cô làm vợ. Vấn đề là anh và chị là người “lệch pha” nhau. Anh không thể chịu được sự đòi hỏi của chị mỗi ngày một đến hai lần. Chị càng cố ra dấu hiệu cho anh thì anh càng lo lắng và càng co người lại lẩn tránh. Và anh phát hiện ra một điều, chị là người quá nhiều ham muốn trong khi sức anh lại vô cùng có hạn.

Nhắm mắt nhìn vợ ngoại tình... - 1

Rất muốn được ghen tuông, chỉ trích, cãi vã thậm chí… đánh vợ, song anh không thể... (Ảnh minh họa)

Khi đời sống chăn gối không êm ấm, vợ chồng anh bắt đầu nảy sinh mâu thuẫn. Việc phát hiện ra vợ ngoại tình, với anh Thành, đó là điều sớm hay muộn mà thôi. Rất muốn được ghen tuông, chỉ trích, cãi vã thậm chí… đánh vợ, song anh không thể, hay nói chính xác hơn là không dám. Vì sau tất cả những ý nghĩ trên, hơn hết, anh tự trách bản thân đã không làm tròn bổn phận người chồng, không làm vợ được hạnh phúc. Chuyện vợ có tình nhân là điều anh, dù không muốn, vẫn phải thông cảm.

Tuy nhiên, khi đưa ra giải pháp ly hôn, vợ anh lại không đồng ý. Chị không phủ nhận đã ngoại tình nhưng vẫn thề thốt rằng vẫn còn thương chồng, thương con.

Cuối cùng, anh Thành đành "khuất mắt trông coi", chấp nhận thỉnh thoảng thả cho vợ đi "ăn nem" để duy trì cuộc sống gia đình. Gia đình anh Tú chị Vi lại trong hoàn cảnh khác. Họ là một gia đình mà ai nhìn vào cũng thầm ao ước. Vợ chồng trai tài gái sắc. Đều là chủ doanh nghiệp về bất động sản có tiếng tại Hà Nội dù còn rất trẻ. Họ đã có với nhau một cô công chúa xinh như trăng rằm và hơn thế, họ rất yêu nhau, quan tâm tới nhau.

Nhưng chỉ vì một lần anh “trót” gà gà say xỉn và “yêu nhầm” em thư ký xinh đẹp mới tuyển nên khi Vi biết chuyện, chị không thương tiếc đòi li dị nhưng chồng nhất quyết không đồng ý chỉ với lý do quá yêu vợ và con. Không muốn vì những chuyện vụn vặt mà đánh mất gia đình. Vậy là chị đồng ý với điều kiện “Tôi cũng phải được công bằng, tôi cũng ngoại tình”. Nhắm mắt nhìn vợ phấn son đi ăn tối ngày với một người bạn cùng giới bất động sản. Dù Tú không hề thích nhưng vì danh dự, vợ con vẫn phải cho qua.

Gương vỡ có thể lành lại được không?

Trả lời về vấn đề này, chuyên gia Đoàn Thúy Hương (Trung tâm tư vấn Tình yêu – Tình dục Thành phố Hà Nội) cho biết. Ngày nay chồng im lặng nhìn vợ đi ngoại tình không hiếm và nó diễn ra ở nhiều mức độ khác nhau. Càng có nhiều mối quan hệ nảy sinh thì càng xuất hiện nhiều nguyên nhân khiến người đàn ông im lặng, và khi đó, bạn đừng nghĩ cho có người chồng mà cả người vợ cũng phải chịu đựng dù ít dù nhiều.

Đối với nhiều người chồng, sự im lặng có thể sẽ không thể kéo dài được. Những người vợ trong hoàn cảnh đó hiếm khi nhìn chồng mình với con mắt hàm ơn, mà ngược lại, là sự coi thường, thậm chí khinh bỉ. Sự chịu đựng của con người là giới hạn, nhất là đàn ông có lòng tự trọng cao. Họ không thể sống mãi với hình ảnh đó trong mắt vợ và đến một lúc nào đó, sự chấp nhận bị dồn nén sẽ nổ tung, kéo theo sự ảnh hưởng đến mọi mặt trong đời sống, khi đó hậu quả xảy ra thật khó lương.

Có vô vàn nguy cơ mà theo các chuyên gia tư vấn cũng như nghiên cứu thực tế cho thấy, hậu ngoại tình sẽ là ly hôn, cuộc sống vợ chồng như địa ngục dẫn đến bạo hành. Sự ức chế làm ảnh hưởng tâm lý gây ra chứng trầm cảm ở con cái và người chồng. Con cái có thể hư, phạm pháp và cũng có thể vướng vào tệ nạn xã hội...

Chắc chắn, nhiều câu chuyện ngoại tình của các cặp vợ chồng không thể là bí mật mãi mãi. Khi bị bại lộ, để các con biết được sẽ khiến cho hình ảnh người mẹ, gia đình bị phá vỡ, cha mẹ sẽ không còn là hình tượng của con cái và việc ảnh hưởng đến sự hình thành nhân cách của con là rất lớn. Những đứa trẻ dễ bị tổn thương niềm tin, tâm hồn trở nên èo uột, sống hời hợt hoặc mặc cảm hơn, và đó là những điều khiến chúng bị ám ảnh suốt cuộc đời.

Nhắm mắt nhìn vợ ngoại tình... - 2

Gương vỡ có thể lành? (Ảnh minh họa)

Mỗi người một hoàn cảnh, những đàn ông trong trường hợp này ý thức được lỗi lầm của mình, họ dùng biện pháp cho vợ ngoại tình như một cách bù đắp, chuộc lỗi với vợ và cũng để bảo toàn một mái ấm hoàn hảo nhất có thể, nhưng nỗi đau trong lòng họ thì khó có thể bù đắp.

Nếu chồng có thể làm được cho vợ điều người thứ ba làm được thì gia đình sẽ lại êm ấm. Vì thế, người chồng nên trò chuyện với vợ để tìm hiểu xem tại sao vợ lại làm thế, người đàn ông kia đã làm được cái gì mà bạn chưa làm được. Có thể khi nghe những lời vợ nói, bạn bị sốc, đau đớn nhưng không nên xúc phạm cô ấy. Nếu bạn làm thế chỉ khiến tình hình tồi tệ hơn.

Khi xảy ra chuyện, người chồng cần phải cho vợ hiểu rằng, cô ấy rất quan trọng với cuộc đời mình và bạn sẵn sàng tha thứ, làm tất cả những gì cô ấy muốn. Trong mắt người vợ không chung thủy, người chồng khi ấy sẽ trở nên đáng mến và cao thượng hơn.

Sau khi đã xác định được những gì tình địch làm được mà bạn không làm được, hãy đề nghị cô ấy cho bạn thêm cơ hội. Có thể bạn hãy dành một khoảng thời gian chỉ có hai người để bạn thể hiện hết mình, một chuyến du lịch tâm giao thì bạn cần trở thành một người như thế.

Dù có phải chia tay, ít ra điều cuối cùng mà cô ấy còn nhớ về bạn là người chồng tử tế, đã cố gắng hết sức để giữ hạnh phúc. Đừng bao giờ nói những lời thô thiển, ngay cả khi kết thúc bạn vẫn nên nhẹ nhàng.

Người vợ nên tránh tuyệt đối tâm lý chê bai, trách cứ chồng. Người vợ không nên lúc nào cũng nghĩ tới bản thân mà đòi chồng phải chiều. Chuyện chăn gối không phải lúc nào cũng vận hành theo ý muốn; do đó, người vợ nên tìm hiểu nguyên nhân chính khiến chồng mình “yếu” để tìm cách điều trị thích hợp. Tốt nhất, người vợ nên động viên chồng đi khám tại bệnh viện hoặc những trung tâm nam khoa uy tín.

Tâm lý chung của đàn ông khi bị “yếu thế” là thích giữ bí mật về điều này. Có anh mắc bệnh nam khoa, âm thầm đi điều trị nhưng chẳng nói với vợ một câu. Thấy chồng đột ngột dừng ham muốn, người vợ nào cũng băn khoăn, lo lắng. Đáp án của người vợ trong trường hợp này là “anh ấy đi ngoại tình” hoặc “anh ấy không còn yêu mình” nên sinh ra ức chế, chán nản với chồng.

Hà Bùi (Eva.vn)

Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail Evatam.eva@24h.com.vn. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Eva.vn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.

Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Nhắm mắt nhìn vợ ngoại tình...


Tinh Yeu Gioi Tinh : Tư vấn giải đáp Tình Yêu & Giới Tính


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7