Những lời bao biện của các ông chồng phản bội vợ

Đàn ông thường ngụy biện cho sự phản bội của mình bằng câu nói quy kết tất cả đàn ông đều thế, đâu có riêng gì anh.

Đàn ông thường tìm kiếm lí do để bao biện cho hành vi có lỗi với của mình. Dưới đây là loạt câu giải thích mà các ông chồng hay nói để bào chữa sau khi đã làm vợ tổn thương vì chuyện ngoại tình, phản bội:

Xem nội dung khiêu dâm không phải là ngoại tình

Trong thực tế cuộc sống, có nhiều ông chồng tuy không “Cặp kè với người tình” nhưng gần như quên mất vợ và chìm đắm vào những bộ phim đen. Đây cũng có thể coi là một hành vi phản bội bởi vì nó làm tổn thương người vợ. Khi nhìn thấy chồng say sưa ngắm các cô gái thân hình bốc lửa trong các bộ phim đen, người vợ cũng cảm thấy đau và buồn như thấy chồng mình ngoại tình vậy.

Tuy nhiên, đàn ông thường bao biện cho hành động này rằng: “Xem phim khiêu dâm không phải là ngoại tình, tôi có ngủ với ai đâu?”.

Là đàn ông, ai chẳng cặp kè với phụ nữ

Hôn nhân là sự cam kết giữa hai người yêu nhau vì thế người vợ cần được tôn trọng. Sự xuất hiện của người thứ ba, dù cho không có danh phận gì, dù cho người chồng cũng không yêu thương cô ta mà chỉ “qua đường cho vui” thì phụ nữ vẫn bị tổn thương và đau khổ.

 nhung loi bao bien cua cac ong chong phan boi vo - 1

Sự xuất hiện của người thứ ba, dù cho không có danh phận gì, dù cho người chồng cũng không yêu thương cô ta mà chỉ “qua đường cho vui” thì phụ nữ vẫn bị tổn thương và đau khổ. (ảnh minh họa)

Đàn ông thường ngụy biện cho sự phản bội của mình bằng câu nói quy kết tất cả đàn ông đều thế, đâu có riêng gì anh.

Vì xa mặt, cách lòng nên anh mới ngoại tình

Với những cặp vợ chồng ở xa nhau, đây là lời bao biện thường được dùng nhiều nhất của các ông chồng ngoại tình. Họ đổ thừa cho hoàn cảnh, nói rằng vì ở xa xôi quá, cảm thấy cô đơn, cần người an ủi nên họ đã “mượn tạm” một người khác thế vào vị trí của vợ để bớt cô quạnh. Hãy thử hình dung xem, nếu vợ của họ cũng ở nhà và tìm một ai đó để khỏa lấp vị trí của chồng thì cuộc hôn nhân đó sẽ đi về đâu?

Anh mới phạm lỗi lần đầu, ai mà chẳng có lỗi lầm

Nhiều người đàn ông cho rằng, phạm lỗi một lần coi như không tính vì nó… chẳng có gì đáng nói cả. Họ thậm chí còn lôi ra hàng loạt ví dụ về những người khác 5 lần 7 lượt đi ngoại tình còn họ mới chỉ có một lần. Đây là hành động khó chấp nhận bởi phản bội là phản bội, dù 1 lần hay nhiều lần thì nỗi đau mà người vợ phải chịu đựng vẫn là sự thật.

 nhung loi bao bien cua cac ong chong phan boi vo - 2

 (ANhiều người đàn ông cho rằng, phạm lỗi một lần coi như không tính vì nó… chẳng có gì đáng nói cả. Họ thậm chí còn lôi ra hàng loạt ví dụ về những người khác 5 lần 7 lượt đi ngoại tình còn họ mới chỉ có một lần (Ảnh minh họa)

“Đó là tại em”

Đây là một trong những câu ngụy biện mà đàn ông dùng nhiều nhất khi bị vợ phát hiện ra chuyện “ăn vụng”. Thay vì thừa nhận sai lầm của mình, họ đổ cho vợ, vì vợ mà họ mới “bước chân lầm lỡ”. họ chuyển mình từ thế người có lỗi sang người phải chịu đựng lỗi lầm của vợ.

Theo Minh Khuê (Theo Family) (Khám phá)
Tình yêu - Giới tính - Thống kê bất ngờ về lý do quý ông ngoại tình

Thống kê bất ngờ về lý do quý ông ngoại tình

Ngoại tình là vấn nạn muôn thuở của hôn nhân và tỉ lệ xuất phát từ người đàn ông thường nhiều hơn. Thế nhưng, hầu hết các nghiên...
Tình yêu - Giới tính - Cảm xúc lẫn lộn của người đàn bà ngoại tình

Cảm xúc lẫn lộn của người đàn bà ngoại tình

Bất giác cô thấy tim mình đau đớn vì trót phản bội chồng để đến với một người đàn ông khác giàu có hơn.
Tình yêu - Giới tính - 6 điều khiến đàn ông dễ rơi vào bẫy ngoại tình

6 điều khiến đàn ông dễ rơi vào bẫy ngoại tình

Trong số tất cả các cặp vợ chồng ly dị, 1/3 đều bắt nguồn từ nguyên nhân chồng liên lạc với người yêu cũ.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7