Những tục lệ cưới xin kỳ quặc ở nước ngoài

Ở Nhật Bản, cô dâu càng xinh đẹp thì chú rể sẽ càng bị "tra tấn" mạnh trong ngày cưới.

Mỗi quốc gia lại có những phong tục cưới hỏi khác nhau phụ thuộc vào truyền thống xa xưa của từng dân tộc – đó là điều ai cũng biết rõ. Tuy nhiên, một số phong tục cưới hỏi đó lại kỳ quặc đến mức sẽ khiến nhiều người “mắt chữ A miệng chữ O”.

Thái Lan: Một người đàn ông có thể có nhiều vợ

 nhung tuc le cuoi xin ky quac o nuoc ngoai - 1

Tục năm thê bảy thiếp tưởng như đã chỉ là chuyện cổ hủ ngày xưa nhưng ngay tại Thái Lan, chuyện mội người đàn ông có tới 3, 4 vợ vẫn là điều bình thường. Đương nhiên, luật pháp Thái vẫn quy định chỉ có một người vợ là vợ hợp pháp nhưng tất cả các con của tất cả các bà vợ đều sẽ có quyền thừa kế.

Ở Thái, một nhà có bao nhiêu cái bát tô đựng nước ở trước cửa cùng ngầm ý nói người chủ ngôi nhà đó có bao nhiêu vợ.

Bhutan: Trong gia đình, người vợ có địa vị cao hơn người chồng

 nhung tuc le cuoi xin ky quac o nuoc ngoai - 2

Bhutan là đất nước nơi phụ nữ luôn có vai trò quan trọng hơn trong xã hội so với đàn ông. Sau khi cưới, người đàn ông sẽ chuyển đến ở nhà của vợ và trở thành một thành viên trong gia đình vợ. Các cặp vợ chồng cũng phân chia công bằng mọi vấn đề về việc nhà và chi phí trong gia đình.

Pakistan: Phụ nữ không được cười khi làm đám cưới

 nhung tuc le cuoi xin ky quac o nuoc ngoai - 3

Theo phong tục của địa phương, một phụ nữ khi đang làm cô dâu thì dù có sung sướng hạnh phúc đến mấy cũng không được cười. Một cô dâu càng buồn thì sẽ càng được mọi người tôn trọng bởi vì nó cho thấy cô gái này không hề muốn rời xa cha mẹ đẻ của mình.

Bruma: Cô dâu quyến rũ nhất là cô dâu có cái…cổ dài nhất

 nhung tuc le cuoi xin ky quac o nuoc ngoai - 4

Phụ nữ Bruma vốn nổi tiếng thế giới vì phong tục đeo những chiếc nhẫn cổ siêu dài và những cô dâu trong ngày cưới sẽ được coi là xinh đẹp nhất khi có chiếc cổ dài nhất. Phụ nữ Bruma sẽ bắt đầu đeo khuyên cổ khi được 10 tuổi và mỗi năm họ sẽ thay một chiếc nhẫn cổ mới dài hơn và được cuốn nhiều vòng hơn.

Morocco: Chợ cô dâu

Vào tháng 9 hàng năm, người Berber ở vùng núi Atlas, Morocco lại tập trung tại một khu vực để con cái có thể tìm kiếm đối tượng kết hôn. Từ nhu cầu này, “chợ cô dâu” đã ra đời và là nơi để các chàng trai gặp gỡ cũng như chọn cho mình một ý trung nhân phù hợp.

Nhật Bản: Chú rể sẽ bị tra tấn khi lấy vợ

 nhung tuc le cuoi xin ky quac o nuoc ngoai - 5

Vào thời cổ đại ở Nhật Bản, nếu một phụ nữ xinh đẹp trong làng kết hôn với một chàng trai làng khác, những người đàn ông trong làng sẽ cảm thấy tức giận và sẽ “tra tấn” chú rể trong ngày cưới. Thường họ sẽ…ném chú rể xuống vách núi vài ngày. Ngày nay, ở một vài khu vực vùng sâu vùng xa, nhiều chú rể vẫn phải chịu những hình phạt “tra tấn” tương tự trong ngày cưới. Cô dâu càng xinh chú rể càng bị tra tấn mạnh.

Theo Diệu Linh (Culture In) (Khám Phá)
Tình yêu - Giới tính - Đám cưới như mơ của cô dâu khuyết tật và chú rể hào hoa

Đám cưới như mơ của cô dâu khuyết tật và chú rể hào hoa

Chị bị tật nguyền. Anh mạnh mẽ vượt qua mọi rào cản của gia đình để đến với chị bằng tình yêu chân thành đẹp như chuyện cổ tích
Tình yêu - Giới tính - Bẽ mặt vì bồ nhí 9x tự làm đám cưới rồi tuyên bố chia tay

Bẽ mặt vì bồ nhí 9x tự làm đám cưới rồi tuyên bố chia tay

Sau một thời gian dài ngoại tình lén lút với lời hứa sẽ bỏ vợ nhưng “chồng hờ” không thực hiện, cô gái 9x quyết định dạy cho kẻ...
Tình yêu - Giới tính - Nghẹn ngào clip chú rể hát tặng vợ trong đám cưới

Nghẹn ngào clip chú rể hát tặng vợ trong đám cưới

Thể hiện ca khúc Dù thế nào anh vẫn yêu em với giọng hát trầm ấm, tình cảm, chú rể đã khiến bao người xúc động, nghẹn ngào.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7